VNPT bắt đầu hành trình mang tết ấm yêu thương đến với người nghèo

15:53, 24/01/2019

(XHTT) - Cùng với không khí sôi nổi ra quân mở đầu cho một năm mới kinh doanh thắng lợi, VNPT cũng bắt đầu hành trình mang Tết ấm 2019 đến với những người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Những ngày đầu năm 2019, khi cuộc chạy đua nước rút hoàn thành kế hoạch SXKD đã kết thúc cũng là thời điểm Tết Nguyên đán sắp đến gần. Cùng với không khí sôi nổi ra quân mở đầu cho một năm mới kinh doanh thắng lợi, các đơn vị thành viên của VNPT cũng bắt đầu hành trình mang Tết ấm 2019 đến với những người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Tại Lào Cai, VNPT trên địa bàn vừa cùng đoàn công tác của UBND tỉnh tới thăm và trao tặng 100 suất quà Tết với tổng trị giá 50 triệu đồng cho các hộ gia đình còn khó khăn tại hai huyện Bắc Hà và Si MaCai, góp phần mang hơi ấm và niềm vui tới các gia đình nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Trong “Đêm chung tay Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi 2019 do tỉnh Hà Nam tổ chức mới đây, VNPT địa bàn Hà Nam đã ủng hộ 100 triệu đồng cho quỹ tài trợ làm nhà cho người nghèo. VNPT địa bàn Nghệ An cũng vừa ủng hộ 200 triệu đồng cho chương trình "Tết vì người nghèo - Kỷ Hợi 2019". Số tiền này được trích từ 1 ngày lương của các CBCNV người lao động của VNPT trên địa bàn Nghệ An.

Tại Khánh Hòa, VNPT trên địa bàn đã tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà bà con vùng bị bão lụt và bà con dân tộc các xã miền núi trong tỉnh với số tiền gần 100 triệu đồng, góp phần giúp bà con có một cái Tết đầm ấm, sum vầy hơn.

 

VNPT địa bàn Khánh Hòa trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

VNPT địa bàn Khánh Hòa trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tại Sóc Trăng, nhằm chia sẻ khó khăn với đoàn viên, công nhân lao động, VNPT đã phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh trao tặng 45 phần quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn để vui xuân đón Tết.

Với vai trò là Tập đoàn kinh tế chủ lực của quốc gia về VT-CNTT, trong hơn 73 năm hình thành và phát triển, VNPT đã nỗ lực xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng thông tin liên lạc quốc gia hiện đại, đồng bộ và rộng khắp, góp phần tích cực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đưa dịch vụ VT-CNTT hiện đại tới người dân. Song song với đó, Tập đoàn cũng không ngừng nỗ lực đóng góp sức mình vào các hoạt động nhân đạo, xã hội vì cộng đồng, trong đó có các chương trình vì người nghèo.

Bên cạnh các chương trình riêng lẻ tại các đơn vị tỉnh thành như đã kể trên, Tập đoàn cũng tham gia những chương trình với quy mô cả nước như “Cả nước chung tay vì người nghèo”. Tại buổi Lễ được truyền hình trực tiếp chương trình này diễn ra hồi trung tuần tháng 10 vừa qua, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Lương Mạnh Hoàng đã đại diện đã trao ủng hộ chương trình số tiền 5 tỷ đồng. Trong đó 3 tỷ đồng cho Quỹ vì người nghèo và 2 tỷ đồng cho các Chương trình an sinh xã hội.

 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ và trao Kỷ niệm chương cho Phó tổng Giám đốc Tập đoàn Lương Mạnh Hoàng.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ và trao Kỷ niệm chương cho Phó tổng Giám đốc Tập đoàn Lương Mạnh Hoàng.

VNPT đang tiếp tục bước vào giai đoạn mới trong hành trình phát triển của mình, chuyển đổi từ một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông truyền thống sang thành doanh nghiệp cung cấp dịch vụ số. Tuy nhiên, dù cung cấp dịch vụ gì, Tập đoàn VNPT và mỗi cán bộ CNV vẫn luôn ý thức được trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội. Năm 2019 và cả những năm sau nữa, VNPT sẽ tiếp tục có những đóng góp thiết thực để cùng đồng hành cùng người nghèo cả nước.

Hoàng Vũ

 

 

.
1