VNPT tài trợ lễ hội đua thuyền đuôi én năm 2019

15:33, 24/01/2019

(XHTT) - Lễ hội Đua thuyền đuôi én thị xã Mường Lay lần thứ V, năm 2019 vừa mới diễn ra tại bến thuyền cơ khí, phường Na Lay, thị xã Mường Lay. Trung tâm kinh doanh VNPT Điện Biên đã tài trợ cho lễ hội này.

Lễ hội Đua thuyền đuôi én thị xã Mường Lay lần thứ V, năm 2019 vừa mới diễn ra tại bến thuyền cơ khí, phường Na Lay, thị xã Mường Lay. Trung tâm kinh doanh VNPT Điện Biên đã tài trợ cho lễ hội này.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, lễ hội đua thuyền đuôi én không chỉ là món ăn tinh thần mà còn góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, quảng bá hình ảnh, con người thị xã Mường Lay nói riêng và tỉnh Điện Biên nói chung đến với du khách trong và ngoài tỉnh.

Tham gia lễ hội không chỉ có bà con dân tộc ở Điện Biên mà còn có hàng ngàn quần chúng nhân dân từ các tỉnh Sơn La, Lai Châu cũng như khách du lịch thập phương đổ về tập trung dọc hai bên bờ Nậm Lay tham dự buổi lễ tế thần sông nước để thể hiện tấm lòng thành trước các vị thần đã che chở họ trong cuộc sống, đồng thời còn góp phần thắt chặt hơn nữa sợi dây đoàn kết của cộng đồng.

Trong chương trình của Lễ hội, bên cạnh hoạt động đua thuyền còn có nhiều hoạt động khác cũng hấp dẫn và thu hút khách như: Chương trình Văn nghệ với các tiết mục đặc sắc đậm đà bản sắc dân tộc của người Thái trắng, hoạt động thi đấu các môn thể thao dân tộc như: Chạy cà kheo, đẩy gậy, bắn nỏ, tung còn... Tham gia lễ hội lần này, bên cạnh việc thưởng thức các chương trình của Lễ hội, du khách còn được TTKD VNPT Điện Biên giới thiệu nhiều sản phẩm VT/CNTT,  những gói cước chuyển mạng giữ nguyên số hấp dẫn tại hai gian hàng được đơn vị này đặt tại khuôn viên của Lễ hội. Không chỉ vậy TTKD VNPT Điện Biên còn phát wifi miễn phí phục vụ nhân dân du xuân trảy hội.

ĐB

.
1