Apple đang điều tra về lỗi FaceTime

11:05, 01/02/2019

(XHTT) - Theo thông báo chính thức, Văn phòng Tư pháp New York, Hoa Kỳ đã bắt đầu tiến hành một cuộc điều tra về lỗi FaceTime, vì tổ chức này cho rằng Apple đã biết về lỗi này nhưng lại "bỏ ngoài tai" tất cả những ý kiến có liên quan.

Theo thông báo chính thức, Văn phòng Tư pháp New York, Hoa Kỳ đã bắt đầu tiến hành một cuộc điều tra về lỗi FaceTime, vì tổ chức này cho rằng Apple đã biết về lỗi này nhưng lại “bỏ ngoài tai” tất cả những ý kiến có liên quan trên các phương tiện thông tin đại chúng trong thời gian vừa qua.

Phát biểu trên trang mạng xã hội Twitter, Tổng chưởng lý bang New York - Bà Letitia James tỏ ra rất lo lắng về cách mà Apple xử lý lỗi trên FaceTime, đặc biệt là hãng này đã không đưa ra bất cứ cảnh báo nào về những nguy cơ có ảnh hưởng đến quyền riêng tư của người dùng. Văn phòng Tư pháp của New York đã mở cuộc điều tra về thiếu sót của Apple nhằm cảnh báo đến người dùng về những vi phạm thông tin cá nhân xung quanh tính năng FaceTime. Apple được cho là đã phản ứng quá chậm trước vấn đề này. Bà Letita cũng cảnh báo rằng, người dùng thiết bị Apple ở New York không cần phải nhấn và tùy chọn Thông tin liên lạc riêng tư và quyền riêng tư.

Cùng với đó, người dùng đã được cấp một đường dây nóng để gọi đến khi muốn khiếu nại Apple. Văn phòng Tư pháp New York nhấn mạnh, sẽ tiến hành cuộc điều tra kỹ lưỡng về những phản ứng của Apple đối với sự cố này, đồng thời đánh giá hành động này có vi phạm pháp luật hay không.

Sẽ khắc phục sự cố trong tuần này       

Văn phòng Tư pháp New York cũng sẽ xem xét cách mà Apple xử lý các báo cáo lỗi, vì có dấu hiệu cho thấy công ty này đã nhận được thông báo về sự cố trên FaceTime khoảng 01 tuần trước khi sự việc trở nên tồi tệ hơn.

Một người dùng Twitter gần đây đã cung cấp bằng chứng về một báo cáo lỗi liên quan đến sản phẩm của Apple mà hãng này được cho là cố tình bỏ qua. Báo cáo đã chỉ ra lỗi FaceTime – chủ đề của những tranh luận nóng bỏng của tuần này.

Các báo cáo cho thấy Apple đã nhận được thông báo về lỗi của FaceTime hơn một tuần trước khi sự việc này được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông. Vi phạm này là mối đe dọa nghiêm trọng đối với bảo mật và quyền riêng tư của hàng triệu người dùng New York đã tin tưởng Apple, chưa kể là các khách hàng khác trên phạm vi toàn cầu. Văn phòng Tư pháp New York cam kết sẽ làm hết sức mình để đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dùng. Trong khi đó, Apple đã rút hoàn toàn khỏi Group FaceTime và hứa hẹn khắc  lỗi trong tuần này.

 

Hoàng Thanh (theo Softpedia)

.
1