Khai trương Trung tâm báo chí quốc tế Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều

19:19, 23/02/2019

Trung tâm báo chí quốc tế đặt tại Cung Văn hóa Hữu nghị, Hà Nội sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 26.2 đến hết ngày 1.3.    

Chiều 23.2, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã cắt băng khánh thành Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai dự kiến tổ chức tại Hà Nội vào ngày 27 - 28.2 tới.

Trung tâm báo chí quốc tế đặt tại Cung Văn hóa Hữu nghị (Số 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 26.2 - 1.3. Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết, công tác chuẩn bị và hoàn tất Trung tâm báo chí quốc tế được tiến hành trong hơn một tuần, với sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ ngành.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định: "Đây là cố gắng lớn với sự phối hợp chặt chẽ giữa các Bộ ngành của Việt Nam. Chúng tôi đảm bảo trang bị các phương tiện, trang thiết bị hiện đại nhất tại Việt Nam để các phóng viên trong nước và quốc tế có thể đưa tin đầy đủ nhất, nhanh nhất, đảm bảo hiệu quả nhất".

Trung tâm báo chí Quốc tế được khai trương nằm trọn trong khuôn viên của Cung văn hóa lao động hữu nghị  Việt-Xô với hơn 30 ngàn m2 có đầy đủ các tiện ích, hạ tầng viễn thông, kỹ thuật, trung tâm truyền hình. Điều kiện làm việc đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Ngoài khu vực làm việc chung, trung tâm còn dựng các phòng làm việc riêng cho các hãng thông tấn trong và ngoài nước, mỗi phòng rộng 9m2. Toàn bộ mạng không dây wifi được lắp đặt, cung cấp miễn phí. Cho đến thời điểm này đã có gần 3000 phóng viên trong nước và quốc tế đăng ký tham dự đưa tin hội nghị.

Khai trương Trung tâm Báo chí phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều  - ảnh 2 Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng trao đổi với đội ngũ trung tâm báo chí (ảnh Như Ý)

Trao đổi với báo chí ngay sau khi “thị sát” trung tâm báo chí, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết “đến thời điểm này có thể khẳng định rằng, chúng ta hết sức sẵn sàng cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên tại Hà Nội vào 27-28/2 cũng như các hoạt động song phương liên quan.”

“Đây là sự cố gắng phi thường của đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức của các bộ ngành liên quan trong thời gian ngắn kỷ lục – chỉ khoảng 10 ngày đến hai tuần đã hoàn thành khối lượng công việc rất lớn từ các khâu an ninh, lễ tân, hậu cần”, Phó Thủ tướng nói.

 
Khai trương Trung tâm Báo chí phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều  - ảnh 3 Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trao đổi với báo chí (ảnh Như Ý)

Trả lời câu hỏi của phóng viên nước  ngoài về việc: Việt Nam đánh giá thế nào khi được lựa chọn là điểm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh lần này? Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nói: “Lựa chọn nước nào tổ chức một hội nghị quan trọng liên quan đến hòa bình thì nước đó phải có những chính sách, đường lối đóng góp vào hòa bình, ổn định. Việt Nam luôn mong muốn đóng góp cho hòa bình, ổn định trên thế giới, nhất là trên bán đảo Triều Tiên.”.

“Chúng tôi tự hào Việt Nam đảm bảo được yêu cầu lựa chọn này. Điều tự hào thứ hai, đó là lựa chọn nước nào thì nước đó cần đảm bảo vấn đề an ninh, hậu cần, vật chất, hậu cần, tổ chức để hội nghị thượng đỉnh thành công. Việt Nam đáp ứng điều đó”, Phó Thủ tướng  nhấn mạnh.

Theo Dân Việt, TIền Phong

 

 

.
1