Bảo tàng MET mở tài khoản chính thức trên TikTok

16:24, 20/05/2019

Bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan (gọi tắt là Bảo tàng Met) chính thức ra mắt tài khoản TikTok, đánh dấu sự xuất hiện trên nền tảng video dạng ngắn hàng đầu thế giới.

Bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan (gọi tắt là Bảo tàng Met) chính thức ra mắt tài khoản TikTok, đánh dấu sự xuất hiện trên nền tảng video dạng ngắn hàng đầu thế giới.

Đồng thời, một loạt thử thách đậm chất nghệ thuật cũng được thiết kế nhằm khơi gợi, cổ vũ giới trẻ sáng tạo lấy cảm hứng từ các tác phẩm nghệ thuật trong bộ sưu tập của Bảo tàng. Các thử thách này khuyến khích hàng triệu người dùng TikTok trên toàn thế giới tìm hiểu về các triển lãm và bộ sưu tập nghệ thuật với bề dày lịch sử hơn 5,000 tuổi.

Theo đó, một loạt các chiến dịch và thử thách nghệ thuật sẽ được TikTok khởi động trên quy mô toàn cầu, trải rộng qua Anh, Pháp, Đức, Ba Lan, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Indonesia, Singapore, Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Thổ Nhĩ Kỳ, Mexico, Brazil và rất nhiều địa điểm khác.

Blake Chandlee, Trưởng phòng Đối tác Thương hiệu Toàn cầu của TikTok cho biết, “TikTok giúp người dùng thể hiện và thưởng thức sự sáng tạo, chia sẻ kiến thức và những khoảnh khắc đầy ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày từ khắp mọi nơi trên thế giới. Đồng thời, TikTok cũng cam kết xây dựng và gắn kết cộng đồng bằng cách khuyến khích người dùng chia sẻ niềm đam mê qua các video. Lần này, chúng tôi hợp tác với Bảo tàng Met, thiết kế một chiến dịch với hai thử thách nhằm thu hút cộng đồng “cách tân" nghệ thuật và khơi nguồn sáng tạo. Các chiến dịch và thử thách này là nỗ lực của chúng tôi trong việc đa dạng hoá nội dung, nắm bắt và tạo xu hướng trên nền tảng của mình.”

Bắt đầu từ ngày 25/4, thử thách #SaluteToClassics cùng với bộ sticker đặc biệt của chiến dịch đã được ra mắt ở một số quốc gia. Người dùng được “thách thức" tái hiện lại một tác phẩm nghệ thuật hoặc tạo dáng như những nhân vật trong một tác phẩm. Tham gia thử thách toàn cầu này, người dùng có cơ hội nhận được chuyến du lịch năm đêm tại New York và trở thành một trong những người đầu tiên tham gia đại tiệc thời trang Met Gala mùa xuân 2019 với chủ đề Camp: Notes on Fashion.

Tiếp nối #SaluteToClassics, thử thách thứ 2 kéo dài từ ngày 4/5 đến ngày 10/5 mang tên #MetGalaStyle, kêu gọi người dùng quay video lấy cảm hứng từ thời trang thảm đỏ MetGala. Thử thách này được triển khai tại nhiều nước, bao gồm Việt Nam. Giải thưởng cho các video có lượt xem cao nhất là một trong các sản phẩm trong bộ sưu tập lấy cảm hứng từ Camp: Notes on Fashion.

 

 

.
1