HPE tiếp tục dẫn đầu thị trường máy chủ và hệ thống lưu trữ tại Việt Nam

14:47, 04/07/2019

(XHTT) - Theo thống kê từ Gartner, thị trường máy chủ (Server) và hệ thống lưu trữ (Storage) những năm vừa qua vẫn liên tục bùng nổ với chu kỳ phát triển mới thể hiện trong việc liên tục cập nhật và mở rộng trung tâm dữ liệu.

Theo thống kê từ Gartner, thị trường máy chủ (Server) và hệ thống lưu trữ (Storage) những năm vừa qua vẫn liên tục bùng nổ với chu kỳ phát triển mới thể hiện trong việc liên tục cập nhật và mở rộng trung tâm dữ liệu. Nằm trong top các "ông lớn" lĩnh vực này, HPE tiếp tục "thống lĩnh" thị trường Việt Nam với 41.3% thị phần máy chủ x86 và 33% thị phần hệ thống lưu trữ! 
 
Những con số đáng kinh ngạc...
 
Hãng công nghệ đến từ Mỹ này hiện đang cung cấp một hệ sinh thái CNTT phong phú: từ máy chủ phiến, máy chủ Rack, hệ thống lưu trữ đến cung cấp các giải pháp hạ tầng, các thiết bị chuyên dụng để có thể phục vụ được các nhu cầu và quy mô khác nhau của khách hàng. Tiêu biểu như điện toán biên (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data), tính toán hiệu năng cao (HPC) và điện toán biên (Edge Computing).
 
Với việc liên tục đứng đầu về doanh thu và số lượng máy chủ bán ra trong nhiều năm liền, HPE hiện đang nắm giữ 41.3% thị phần máy chủ x86, 64% thị phần máy chủ phiến (blade server), bỏ xa vị trí thứ hai là Dell với 28.6% (máy chủ x86) và 20.6% (máy chủ phiến). Mặc dù là một "tân binh" nhưng Cisco hiện cũng đang chiếm lĩnh vị trí khá an toàn trên thị trường với 2% thị phần, còn lại là những hãng công nghệ khác như Fujitsu, Hitachi...- Theo thống kê Quý 1/2019 từ IDC.
Là công ty đứng đầu Việt Nam về cung cấp giải pháp hạ tầng tùy biến (Composable Infrastructure), cùng với máy chủ Synergy - HPE đã triển khai các hệ thống Hybrid IT, mở rộng không gian lưu trữ "trên mây" một cách an toàn, đã được áp dụng rộng rãi khắp Việt Nam - đó cũng là lý do giúp HPE chiếm được 64% thị phần kể trên. Về thị phần máy chủ Rack, HPE chiếm 40.88%, trong khi Dell chiếm khoảng 28.72%. 
 
...đến từ sự linh hoạt và thay đổi không ngừng
 
Bên cạnh các sản phẩm và giải pháp về máy chủ, các giải pháp về lưu trữ của HPE cũng sẵn sàng cho hành trình chuyển đổi số từ biên tới lõi cũng như điện toán đám mây cho doanh nghiệp.
 
HPE Storage là hê thống lưu trữ thông minh nhất thế giới, được thiết kế dành riêng cho môi trường điện toán đám mây Lai nhằm hỗ trợ Doanh nghiệp khai khá toàn bộ tiềm năng sức mạnh của Dữ liệu. 
Theo thống kê Quý 1/2019 từ IDC - Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế, tại thị trường Việt Nam, IBM đứng vị trí thứ 2 trong “bảng xếp hạng với 15% thị phần, Dell đang giữ 10.6% thị phần ở vị trí số 3, Pure Storage là 11.8% và Hitachi là 10.7%. Và HPE giữ vị trí số 1 với 32.96% thị phần - kết quả không mấy ngạc nhiên khi hãng công nghệ này liên tục đứng đầu liên tiếp nhiều quý với số lượng sản phẩm và giải pháp bán ra bỏ xa đối thủ. 
 
Bằng việc bổ sung thêm HPE Nimble Storage, HPE tiếp tục cung cấp cho thị trường hệ thống lưu trữ tích hợp tính năng Cloud và AI - HPE Nimble All Flash Array – tận dụng sức mạnh của lưu trữ flash và các phân tích dự đoán để giúp hệ thống có khả năng xử lí và truy xuất dữ liệu nhanh và đáng tin cậy. Cùng với HPE InfoSight – Giờ đây trung tâm dữ liệu đã được trang bị thêm Trí tuệ Nhân tạo. Bằng khả năng phân tích dự đoán vượt trội, HPE InfoSight giúp ngăn chặn và loại bỏ 86% các vấn đề xảy ra trước khi khách hàng nhận biết được sự tồn tại của chúng, nhờ đó đảm bảo được 99,9999% tính sẵn sàng của hệ thống.  
 
Hiện nay, các sản phẩm công nghệ chính hãng của HPE đang được phân phối qua mạng lưới của Elite Technology Jsc, với 6 chi nhánh và 2 trung tâm hỗ trợ kỹ thuật trên toàn quốc, là lực lượng bán hàng lớn nhất trong các nhà phân phối Công nghệ Thông tin.
 
H.C

.
1