Ca sĩ Quang Dũng hé lộ chuyện làm trụ cột đại gia đình và quản lý tài chính hiệu quả

10:18, 25/09/2020

Không chỉ là một ca sĩ nổi tiếng cả trong và ngoài nước, Quang Dũng còn được biết đến với vai trò trụ cột đại gia đình, vừa phụng dưỡng bố mẹ vừa thay anh chị định hướng, nuôi dưỡng các cháu nên người. Bởi vậy, việc làm “tay hòm chìa khóa” cho công việc và cả đại gia đình là một câu chuyện đầy bất ngờ…

Sinh ra trong một gia đình khó khăn có 10 anh chị em nên ngay từ khi gặt hái những thành công đầu tiên, Quang Dũng đã nung nấu ý định báo hiếu bố mẹ. Hơn cả thế, anh luôn là trụ cột giúp đỡ anh chị em, thậm chí từng nhiều lần đón người thân vào Sài Gòn sống cùng và đầu tư nuôi các cháu ăn học thành tài.

Vừa bận rộn với các show diễn lại chăm lo cho mọi vấn đề tài chính trong gia đình nên nhiều khi Quang Dũng bối rối vviệc quản lý tài chính, không thể nhớ chính xác hết những khoản thu - chi.

Đến khi được người quen giới thiệu về gói tài khoản M-Business của ngân hàng MSB, việc quản lý dòng tiền mới trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn. “M-Business không những giúp chuyển khoản nhanh với hạn mức giao dịch cao, phù hợp với nhu cầu đầu tư kinh doanh bất cứ lúc nào của Dũng mà còn là công cụ đắc lực giúp Dũng quản lý kế hoạch thu – chi cho đại gia đình một cách tiện lợi, hiệu quả”, nam ca sĩ hào hứng.

 

Ca sĩ Quang Dũng từng lúng túng trong việc quản lý tài chính…

Anh kể, có lần bạn rủ đầu tư và báo cần đặt cọc gấp một số tiền khá lớn. Khi ấy, cũng chưa biết làm thế nào để chuyển tiền đi vì là cuối tuần, ngân hàng không làm việc. May thay, trợ lý nhắc M-Business có hạn mức chuyển khoản cao lên đến 16 tỷ đồng/ngày nên “… chỉ vài thao tác với ứng dụng MSB mBank trên điện thoại, sau vài giây, đối tác đã nhận được tiền. Nhiều khi, tranh thủ cơ hội đầu tư như vậy đó nên Dũng rất thích dùng gói tài khoản M-Business”, Quang Dũng nói (cười).

Là khách hàng thân thiết lâu năm của MSB, nam ca sĩ còn được nhà băng này tặng tài khoản số đẹp để giao dịch. Quang Dũng thú nhận, dù là người không quá mê tín nhưng anh cảm thấy từ khi sở hữu số tài khoản đẹp thì công việc có vẻ thuận buồm xuôi gió hơn.

Bên cạnh đó, điều anh tâm đắc hơn nữa về gói tài khoản MSB M-Business chính là tính năng giúp quản lý các khoản tiền một cách chủ động, tiện lợi. Anh có thể đặt lịch hẹn chuyển tiền tự động hỗ trợ người thân bất cứ lúc nào, dù khi đó anh đang lưu diễn tận Mỹ.

Một điều khá bất ngờ được Quang Dũng chia sẻ, từ khi dùng M-Business, anh thường xuyên… gửi tiết kiệm online theo từng tháng, từng khoản. Anh chia sẻ: “Dũng gửi hoàn toàn không phải vì lãi. Giá trị lớn nhất mà tính năng này mang lại là giúp Dũng đặt sẵn tên các khoản cần chi trong tháng ứng với số tiền cần cho hạng mục đó. Thế nên, có thời điểm, cùng một lúc nuôi 7 đứa cháu ở Sài Gòn mà không hề bị nhầm số tiền cần đóng học phí của từng đứa hay khoản này với khoản kia… Trên ngân hàng điện tử đã đặt sẵn tên hết rồi: Tiền học cho cháu 1: X triệu đồng, tiền học cho cháu 2: Y triệu đồng, tiền biếu mẹ: Z triệu đồng”.

Một người độc thân, lại bận rộn và luôn trong vai trò là người làm trụ cột cho cả đại gia đình thì việc phân chia ngân sách, nhắc nhớ những khoản cần chi ngay từ đầu tháng nhờ vào tính năng gửi tiết kiệm đặt/đổi tên theo từng mục thật sự hữu ích với Quang Dũng. Từ khi dùng gói tài khoản M-Business, nam ca sĩ cũng ít quên hơn. Đặc biệt là giờ không phải lo bị cắt nước, cắt internet do mải đi diễn, quên đóng phí hàng tháng nữa.

Thẻ thanh toán của gói tài khoản này được chấp nhận cả ở Việt Nam lẫn nước ngoài nên mỗi khi đi chơi hay lưu diễn, nam ca sĩ không cần mang theo tiền mặt. Anh kể: “Bất ngờ nhất, có mấy lần tự nhiên thấy tài khoản được cộng thêm tiền. Trợ lý kiểm tra thì thấy ngân hàng báo, MSB có ưu đãi hoàn 5% cho mọi giao dịch thanh toán qua thẻ”.

Khi tìm ra giải pháp quản lý tài chính phù hợp, Quang Dũng vừa thấy tiện lợi vừa dễ dàng mỗi khi cần hỗ trợ gia đình dù lúc đó đang đi diễn xa.

Không chỉ hài lòng về dịch vụ của MSB và tâm đắc với các tính năng của M-Business nên nam ca sĩ cũng đã chia sẻ với bạn bè về gói tài khoản này. Một số người bạn làm kinh doanh của anh bày tỏ, khá thích ưu đãi hoàn 10% chi phí quảng cáo online và tính năng ứng vốn lớn tới 1 tỷ đồng với thủ tục nhanh gọn thông qua thấu chi hoặc thẻ tín dụng...

PV.
1