Kaspersky phát hành phim tài liệu “From Kurils With Love” nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ hệ sinh thái

09:32, 12/09/2020

Với 3 giải thưởng và được công chiếu ở nhiều liên hoan phim tài liệu uy tín, phim tài liệu “From Kurils With Love” hiện được chiếu miễn phí tại Tomorrow Unlocked

Với 3 giải thưởng và được công chiếu ở nhiều liên hoan phim tài liệu uy tín, phim tài liệu “From Kurils With Love” hiện được chiếu miễn phí tại Tomorrow Unlocked

“From Kurils With Love” đưa khán giả đi cùng chuyến thám hiểm đến một trong những địa điểm ít được ghé thăm nhất trên hành tinh: Quần đảo Kuril. Phim tài liệu theo chân một nhóm các nhà thám hiểm nổi tiếng tìm hiểu về vai trò của dữ liệu và công nghệ trong hoạt động bảo tồn. Hoạt động công chiếu trực tuyến đồng thời hỗ trợ sáng kiến gây quỹ nhằm thu thập dữ liệu của Quần đảo Kuril, từ đó đưa ra những kế hoạch bảo tồn dài hạn cho hệ sinh thái tuyệt đẹp nhưng dễ bị tổn thương này. Bộ phim xoay quanh công việc quan trọng của Vladimir Burkanov - một nhà khoa học biển người Nga và là người bảo vệ Kuril. Ông đã dành hơn 30 năm trong việc nghiên cứu các loài động vật có vú ở biển trong khu vực.

Phim “From Kurils With Love”được thực hiện bởi công nghệ hiện đại, sử dụng kỹ thuật quaytime-lapse và các thiết bị giám sát khác nhau để các nhà khoa học đánh giá sự thay đổi của quần thể Sư tử biển Steller và Hải cẩu lông mao phương Bắc - đã suy giảm khoảng 80% so với vài thập kỷ trước đây. Dưới sự hướng dẫn của Burkanov, các thành viên đoàn thám hiểm đã tìm hiểu về hệ sinh thái, khí hậu và vai trò của Quần đảo Kuril, một trong những vùng hoang dã cuối cùng trong toàn bộ Vành đai Thái Bình Dương. Từ đó, phi hành đoàn càng được truyền cảm hứng để củng cố thêm nỗ lực nâng cao nhận thức và bảo vệ khu vực. “From Kurils With Love” cũng ghi lại những thước phim độc đáo về hậu quả của vụ phun trào núi lửa Raykoke năm 2019, gây ảnh hưởng đáng kể đến quần thể Sư tử biển Steller trên đảo. Nhóm thám hiểm là đội truyền thông đầu tiên đến được hòn đảo sau một vụ phun trào diễn ra vào vài tuần trước.

 

“Ngay từ khi tham gia vào dự án này, chúng tôi đã biết mình muốn biến nó thành một câu chuyện phiêu lưu với mục đích tác động đến nhận thức của con người. Ngoài việc sử dụng các cảnh quay điện ảnh đẳng cấp thế giới để thu hút người xem, chúng tôi cũng đưa vào phim những góc quay khoa học đáng tin cậy. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ có cơ hội được theo chân Tiến sĩ Vladimir Burkanov, một trong những siêu anh hùng bảo tồn thực sự của Trái đất, trong chuyến hành trình qua Kuril - một chuyến hành trình mà cuối cùng ở đó, anh trở thành nhân vật chính và kể câu chuyện “From Kurils With Love”.”, Taylor Rees, đạo diễn bộ phim tài liệu cho biết.

Eugene Kaspersky, Giám đốc điều hành của Kaspersky cho biết:“Kể từ lần đầu tiên nghe về Quần đảo Kuril, khi tôi còn là một cậu bé, tôi luôn mong muốn được đến đó. Chuyến thám hiểm được ghi lại trong “From Kurils With Love” là chuyến thăm thứ hai của tôi đến Kuril và tôi đã không hề thất vọng. Chúng tôi vô cùng may mắn khigặp thời tiếtrất thuận lợi. Tôi vô cùng vui mừng khi giờ đây có thể chia sẻ về Kuril đến với phần còn lại của thế giới thông qua bộ phim tài liệu này.”

Phim tài liệu nằm trong danh sách được chọn chính thức công chiếu tại 18 liên hoan phim tài liệu quốc tế hàng đầu - bao gồm Liên hoan phim Heartland, Mountain Film, Liên hoan phim bảo tồn động vật hoang dã, Liên hoan phim môi trường Washington DC và Liên hoan phim môi trường Yale. Và tính đến nay, “From Kurils With Love” đã giành được 3 giải thưởng.

Buổi ra mắt trực tuyến của phim cũng hỗ trợ sáng kiến ​​gây quỹ do Tiến sĩ Burkanov và các thành viên của nhóm thám hiểm tổ chức, nhằm thu thập dữ liệu môi trường, giúp đưa ra các chính sách đúng đắn và các dự báo khoa học trong tương lai. Những dự án này có thể hướng dẫn khu vực hướng tới những kế hoạch bảo tồn hệ sinh thái qua nhiều thế hệ. Tất cả đóng góp sẽ được chuyển đến cho tổ chức phi lợi nhuận được thành lập đặc biệt cho mục đích trên: The Kuril Islands Research & Conservation Initiative (KIRCI).

PV.
1