Đối tác tài xế Gojek được tiêm vaccine trong đợt tiêm chủng chính thức đầu tiên dành cho shipper

12:06, 09/08/2021

Những ngày đầu tháng 8 vừa qua, các đối tác tài xế xe công nghệ 2 bánh chính thức bắt đầu được tiêm vaccine Covid-19, theo chủ trương chung của Chính quyền Tp HCM về việc đẩy nhanh quá trình tiêm chủng cho các shipper. Hàng nghìn đối tác tài xế Gojek đã được đăng ký trong danh sách và sẽ được tiêm vaccine trong đợt đầu tiên này. Đây là kết quả của quá trình hợp tác và phối hợp chặt chẽ giữa Gojek và các cơ quan chức năng của Thành phố Hồ Chí Minh.

Các đối tác tài xế được Gojek tập hợp danh sách, kiểm tra tính hợp lệ theo đúng hướng dẫn và biểu mẫu của cơ quan nhà nước, rồi được phân bổ về các được phường nơi đăng ký tạm trú để tiêm. Riêng trong sáng ngày 2-8-2021, tại hai điểm chích tập trung ở trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Phú, phường 3, và trường tiểu học Phạm Văn Hai, phường 4 cùng ở Quận 11, đã có gần 200 đối tác tài xế Gojek được tiêm vaccine Covid-19. Trước đó, một số đối tác tài xế đã được tiêm chủng theo các chương trình dành cho người dân tại địa phương nơi cư trú.

Đại diện Gojek Việt Nam cho biết đang tiếp tục lên danh sách các đối tác tài xế khác của Gojek cho các đợt tiêm chủng tiếp theo của thành phố. Các đối tác tài xế chưa nhận được thông tin tiêm trong đợt đầu tiên có thể tham gia các đợt đăng ký sau theo Gojek hoặc có thể đăng ký trực tiếp với địa phương nơi đang sinh sống để được tiêm chủng sớm nhất theo chủ trương của Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Theo chính sách chung của Chính phủ và UBND Thành phố, các đối tác tài xế của Gojek trong danh sách đăng ký sẽ được miễn phí tiêm vaccine hoàn toàn.

 

Gojek cho biết hết sức trân trọng và đánh giá cao nỗ lực của Chính quyền Thành phố và sự phối hợp tích cực, chặt chẽ, hiệu quả của các Sở, ban, ngành liên quan nhằm đẩy nhanh việc tiêm vaccine. Đồng thời Gojek hy vọng trong thời gian tới, sẽ có nhiều hơn nữa các đối tác tài xế của Gojek được đưa vào danh sách đăng ký tiêm ở cả Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, bởi họ là mắt xích quan trọng trong việc vận chuyển hàng hoá thiết yếu, nhu yếu phẩm tới người dân, đảm bảo sự liền mạch của chuỗi cung ứng hàng hoá thiết yếu trong bối cảnh giãn cách xã hội.

PV.
1