Microsoft công bố 3 trường đạt chứng nhận “Trường học Điển hình Microsoft” năm học 2021-2022

13:49, 28/09/2021

Microsoft chính thức công bố 3 trường đạt chứng nhận “Trường học Điển hình Microsoft” (Microsoft Showcase School) và 265 Chuyên gia Giáo dục Sáng tạo (Microsoft Innovative Educators – MIE) năm học 2021-2022. 

Ba trường đạt chứng nhận “Trường học Điển hình Microsoft” lần này bao gồm Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring (Hà Nội), THPT Võ Thành Trinh (An Giang), Tiểu học - THCS - THPT Sky-Line (Đà Nẵng). Các trường đã đáp ứng xuất sắc mọi tiêu chuẩn nghiêm ngặt để góp mặt vào danh sách hơn 400 tổ chức giáo dục Microsoft Showcase School trên toàn cầu.

 

“Trường học Điển hình Microsoft” là danh hiệu được cấp cho các trường học tiêu biểu trong việc thực hiện chyển đổi số và ứng dụng xuất sắc công nghệ thông tin để nâng cao kết quả học tập và giảng dạy, từ đó kiến tạo nền giáo dục tiên tiến lấy học sinh làm trọng tâm và chuẩn bị kỹ năng số thúc đẩy thành công cho học sinh trong tương lai. Để được công nhận danh hiệu này, các trường phải đáp ứng 6 tiêu chí: (1) Cam kết chuyển đổi; (2) Xây dựng văn hóa học và phát triển; (3) Cá nhân hóa việc học cho mọi đối tượng; (4) Trang bị cho học sinh những kỹ năng sẵn sàng cho tương lai; (5) Các quyết định được dựa trên dữ liệu; (6) Đạt hiệu quả tích cực từ việc ứng dụng các giải pháp của Microsoft.

Chia sẻ về tầm nhìn dài hạn chương trình “Trường học Điển hình Microsoft”, ông Phùng Việt Thắng, Giám đốc Kinh doanh Quốc gia Microsoft Việt Nam, cũng bày tỏ quan điểm đồng hành và hỗ trợ nhiệt tình tới các trường nhằm nhân rộng mô hình giáo dục toàn cầu này tại Việt Nam. Bên cạnh đó, cùng với mạng lưới hơn 500 đối tác trong và ngoài nước, Microsoft cũng đã ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác với các sở ban ngành, cam kết và hỗ trợ giáo dục Việt Nam với những chương trình và hoạt động thiết thực như: nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin cho giáo viên và các tổ chức giáo dục; tham gia Đề án Hệ tri thức Việt số hóa (itrithuc) để xây dựng và phát triển kho học liệu mở, hỗ trợ các tổ chức giáo dục số hóa giáo án, chuyển đổi phương thức giảng dạy và quản lý học sinh trên các nền tảng công nghệ…

Để đạt được danh hiệu “Trường học Điển hình Microsoft” năm 2021-2022 lần này, bên cạnh những nỗ lực từ phía nhà trường là sự tư vấn, giám sát và hỗ trợ nhiệt tình của Wemaster, đối tác đào tạo toàn cầu của Microsoft (Global Training Partner – GTP) tại Việt Nam. Với năng lực kết nối, đào tạo, phát triển cộng đồng Giáo viên sáng tạo Việt Nam trở thành các chuyên gia nền tảng cho chuyển đổi số, Wemaster đang đóng góp hữu hiệu cho tiến trình chuyển đổi số nền giáo dục nước nhà.

 

“Trường học Điển hình Microsoft” là danh hiệu dành cho các tổ chức giáo dục có tầm nhìn đổi mới, những trường nhận ra sức mạnh của chuyển đổi số để giải phóng tiềm năng của học sinh và giáo viên. Microsoft kỳ vọng sau khi đã đáp ứng được các tiêu chí để trở thành ”Trường học Điển hình Microsoft”, các lãnh đạo nhà trường sẽ tích cực chia sẻ và trao đổi những câu chuyện thực tế cũng như những ý tưởng về giáo dục đổi mới, để có thêm nhiều trường nữa học hỏi và xây dựng các lộ trình chuyển đổi số,” ông Việt Thắng nhấn mạnh.

Được biết, khi đại dịch Covid-19 bùng phát lần đầu tại Việt Nam năm 2020, Microsoft đã cung cấp miễn phí tài khoản Microsoft Teams cho học sinh và giáo viên trên cả nước để góp phần kết nối và duy trì việc dạy và học cho giáo viên và học sinh. Tính đến nay, Microsoft đã cung cấp miễn phí hơn 8 triệu tài khoản Office 365 cho giáo viên và học sinh trên toàn quốc. Microsoft Teams, công cụ cộng tác hiệu quả của Office 365, được thiết kế hoàn toàn phù hợp cho việc dạy và học trực tuyến, đặc biệt là khả năng hỗ trợ giáo viên soạn giáo án, giao bài tập và quản lý hạn nộp bài, chấm - trả điểm. Microsoft Teams cùng với OneNote Class Notebook trong bộ Office 365, tạo ra 3 loại sổ tay hỗ trợ việc giảng dạy rất hiệu quả, bao gồm: sổ tay học sinh, thư viện nội dung và không gian cộng tác.


PV.
1