Hội nghị đối thoại người lao động 2022 – Công ty phát triển dịch vụ truyền hình

11:30, 11/06/2022

(XHTT) - Sáng ngày 10/6, tại hội trường trụ sở Tập đoàn VNPT 57 Huỳnh Thúc Kháng, Công ty Phát triển Dịch vụ Truyền hình (Công ty MyTV), đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Truyền thông (VNPT-Media) đã tổ chức thành công Hội nghị Đối thoại Người lao động năm 2022.

Tham dự hội nghị có Ông Nguyễn Xuân Hảo, Phó chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Truyền thông; Bà Vũ Thanh Hương, Phó trưởng Ban Nhân sự Tổng công ty Truyền thông. Về phía Công ty MyTV có sự hiện diện của Ông Nguyễn Trọng Dần, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc công ty MyTV; Bà Nguyễn Thị Tuyết Thanh, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn công ty MyTV, các trưởng đại diện Trung tâm Miền Trung, Miền Nam và toàn thể các CBNV Miền Bắc của Công ty Phát triển Dịch vụ Truyền hình.

Tập thể CBNV Công ty Phát triển Dịch vụ Truyền hình MyTV tại Hội nghị

Hội nghị tập trung vào các nội dung chính: Ông Nguyễn Trọng Dần, Giám đốc Công ty trình bày báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh 5 tháng đầu năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ triển khai những tháng cuối năm 2022; Kết quả thực hiện công tác sử dụng lao động, tiền lương, trích lập các quỹ năm 2021. Tiếp theo, về phía Công đoàn, chủ tịch Công đoàn Công ty trình bày báo cáo thực hiện Quy chế dân chủ, đối thoại tại nơi làm việc; Tình hình thực hiện Thoả ước Lao động tập thể; Nội quy lao động, quy chế quy định có liên quan đến chế độ chính sách của người lao động do Tổng công ty ban hành. Nội dung trọng tâm thứ ba tại buổi hội nghị là hoạt động đối thoại giữa Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn với toàn thể CBNV Công ty MyTV.

Ông Nguyễn Trọng Dần – Giám đốc Công ty MyTV

Về mặt chuyên môn, Ông Nguyễn Trọng Dần, thay mặt ban lãnh đạo Công ty đã nhấn mạnh về sự nỗ lực của MyTV trong những tháng đầu năm, dưới  sức ép cạnh tranh hết sức gay gắt từ các đối thủ trong nước và quốc tế, cùng những ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 đã kéo theo nhiều khó khăn trong đời sống kinh tế, hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

Tuy nhiên, do có chỉ đạo sâu sát từ lãnh đạo Tổng công ty, cùng sự đoàn kết, nỗ lực của toàn thể CBNV, trong 5 tháng đầu năm 2022, Công ty MyTV vẫn đạt được các chỉ số tài chính trọng yếu như chỉ tiêu được giao. Đó là những con số ấn tượng: doanh thu đạt hơn 500 tỷ đồng, đạt 103% so với kế hoạch và 143% so với cùng kỳ năm trước; Chênh lệch thu chi đạt hơn 150 tỷ đồng, đạt 130% so với kế hoạch và hơn 200% so với cùng kỳ năm trước. Đời sống của CBNV vẫn được đảm bảo, thu nhập của người lao động năm 2021 tăng 6% so với năm 2020. Đây là niềm tự hào của CBNV Tổng công ty Truyền thông nói chung và của Công ty MyTV nói riêng. Bên cạnh đó, Công ty MyTV cũng tự hào là đơn vị đạt được chỉ số gắn bó với tổ chức cao nhất trong VNPT-Media.

Ông Nguyễn Trọng Dần cũng chia sẻ, mặc dù MyTV đạt được một số kết quả đáng ghi nhận, nhưng toàn thể CBNV công ty vẫn còn rất nhiều việc phải làm trong thời gian tới, nếu không muốn các đối thủ bỏ lại phía sau. Trăn trở về những giải pháp để tối ưu dịch vụ, các chương trình wake-up thuê bao, các chiến dịch khuyến mại, cùng sự đầu tư về chất lượng nội dung… sẽ là những việc cần làm nhanh trong thời gian tới.

Với tư cách là Giám đốc Công ty, Ông Nguyễn Trọng Dần cam kết sẽ nỗ lực hết mình để hiện thực hoá phương hướng, hành động đã nêu ra, nhằm tạo ra những giá trị mới cho VNPT, nâng cao thu nhập và tạo ra một môi trường làm việc lý tưởng cho người MyTV.  

Bà Nguyễn Thị Tuyết Thanh, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty MyTV

Phát biểu tại buổi hội nghị, về phía đại diện Công đoàn công ty MyTV, bà Nguyễn Thị Tuyết Thanh, Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn công ty đã cho biết, đại dịch Covid-19 không chỉ gây khó khăn đến đời sống kinh tế mà còn ảnh hưởng lớn tới những hoạt động xã hội, hoạt động đoàn thể trong 2 năm vừa qua.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà công đoàn MyTV trầm lắng hơn. Trong hoàn cảnh dịch bệnh, giãn cách xã hội, toàn thể CBNV công ty đã sáng tạo ra những hoạt động gắn kết theo một cách rất MyTV như: Buổi lễ chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 cho chị em phụ nữ công ty tổ chức trực tuyến qua Zoom để lại rất nhiều ấn tượng đặc biệt; Những hành động thiết thực kịp thời chăm lo đến đời sống CBNV trong giai đoạn cao điểm dịch Covid thông qua việc hỗ trợ 1 triệu đồng cho mỗi CBNV không may mắc Covid. Hay vào dịp Tết Nguyên đán, Công đoàn công ty cũng không quên gửi những giỏ quà tri ân tới từng gia đình CBNV… Với mỗi hoạt động, Công đoàn MyTV đã luôn tìm hướng đi mới, cách làm mới để mang lại những giờ phút thư giãn thật ý nghĩa cho người lao động, bởi Công đoàn MyTV luôn xác định là người bạn đồng hành với người lao động trong công việc chuyên môn cũng như trong đời sống.  

Thảo luận giữa người lao động và Lãnh đạo Công ty

Sau phần báo cáo của đại diện Lãnh đạo chuyên môn và Lãnh đạo công đoàn MyTV, hội nghị tiếp tục bước sang phần đối thoại giữa Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn với toàn thể CBNV MyTV. Phần thảo luận đã diễn ra hết sức sôi nổi với nhiều ý kiến đối thoại thẳng thắn, trực tiếp và được giải đáp thỏa đáng  về các chế độ chính sách, các góp ý bổ sung cho quy định, quy chế của Tổng công ty/công ty.   

Bỏ phiếu bầu đại biểu tham dự Hội nghị Người lao động cấp Tổng công ty

Sau phiên đối thoại, hội nghị đã tổ chức bỏ phiếu dân chủ, thành công bầu ra 17 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết tham dự hội nghị Người lao động Tổng công ty. Như vậy, sau gần 3 giờ làm việc, với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, chương trình đối thoại Người lao động năm 2022 của Công ty Phát triển Dịch vụ Truyền hình đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Theo VnMedia

U23 Việt Nam ráo riết tập luyện, chuẩn bị cho trận gặp U23 Ả rập Xê út
Liên minh châu Âu và Na Uy tổ chức đối thoại an ninh-quốc phòng lần 2
Ngân hàng Trung ương Nga lạc quan trước áp lực của các lệnh trừng phạt
Xe tải Chenglong H7 4 chân thùng mui bạt

 .
1