TASConnect – Giải pháp hỗ trợ thị trường tài chính chuỗi cung ứng

16:04, 27/03/2023

TASConnect, giải pháp công nghệ tài chính chuỗi cung ứng theo yêu cầu do SC Ventures phát triển - đơn vị thuộc ngân hàng Standard Chartered chuyên thúc đẩy các mô hình kinh doanh đột phá, hỗ trợ các công ty công nghệ tài chính và đầu tư mạo hiểm – mong muốn hỗ trợ thị trường tài chính chuỗi cung ứng tiềm năng tại Việt Nam, dự báo sẽ đạt 35 tỷ USD vào cuối năm 2024.

 

TASConnect có trụ sở chính tại Singapore đã chỉ định Công ty TNHH Valiant làm kênh đối tác tại Việt Nam nhằm đảm bảo nền tảng hỗ trợ vững chắc và triển khai suôn sẻ các giải pháp công nghệ tài chính chuỗi cung ứng tiên tiến của công ty. Valiant có văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, được điều hành bởi một nhóm các chuyên gia ngân hàng và công nghệ có bề dày kinh nghiệm với kiến thức sâu rộng về các quy định liên quan đến ngân hàng và thông lệ thị trường tại Việt Nam. Dựa vào các mối quan hệ bền vững trong nước cũng như khả năng tư vấn và thực hiện dịch vụ, công ty Valiant sẽ hỗ trợ triển khai các giải pháp của TASConnect theo yêu cầu của khách hàng trong chuyển đổi kỹ thuật số, quy trình tài chính thương mại, phân tích rủi ro và tích hợp hệ thống, và các giải pháp này được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của thị trường kinh doanh tại Việt Nam.

Ông Kingshuk Ghoshal, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của TASConnect cho biết “Dựa trên những nỗ lực của chính phủ nhằm số hóa các quy trình và cải thiện nguồn cung cấp dữ liệu chính xác, TASConnect sẽ hợp tác với các tổ chức tài chính của Việt Nam, các công ty đa quốc gia và ngân hàng trong khu vực để thúc đẩy thị trường tài chính chuỗi cung ứng của Việt Nam. Giải pháp của TASConnect giúp số hóa các giao dịch giữa các tập đoàn và đối tác thương mại của họ, giúp các công ty mở rộng quy mô và phạm vi của chuỗi cung ứng tài chính mà không cần phải đầu tư nhiều vào CNTT hoặc nguồn nhân lực.

Tổng sản phẩm quốc nội của Việt Nam đang đối mặt với khoảng thiếu hụt tài chính lên tới 70% ngay cả khi nền kinh tế đang được hưởng lợi từ sự chuyển dịch của chuỗi cung ứng trên toàn cầu trong thời gian gần đây. Điều này đã khiến nhiều tập đoàn và công ty đa quốc gia của Việt Nam cần đến các giải pháp sáng tạo giúp giải phóng thanh khoản đang bị đóng băng trong danh mục các khoản phải trả và phải thu, hỗ trợ các doanh nghiệp có thể mở rộng quy mô khi tham gia vào chuỗi cung ứng xuyên biên giới.

Giải pháp tài chính chuỗi cung ứng tích hợp ngân hàng theo yêu cầu của TASConnect đã sẵn sàng triển khai và dễ dàng cấu hình nhằm phù hợp với các ngành và mô hình kinh doanh đa dạng của khách hàng. Các giải pháp công nghệ tài chính giúp giải phóng giá trị cho các tổ chức thông qua việc nâng cao hiệu quả trong các giao dịch các khoản phải trả và phải thu, giúp tiếp cận các nguồn vốn gia tăng, tự động hóa các quy trình công việc phức tạp, từ đó giúp doanh nghiệp kiểm soát tốt hơn các quy trình của họ. TASConnect cung cấp các giải pháp toàn diện, có thể tùy chỉnh và đa nguồn cho các khoản giao dịch phải trả và  phải thu trong toàn bộ chuỗi cung ứng và phân phối. Giải pháp công nghệ tài chính cũng cung cấp các dịch vụ gia tăng bên cạnh dịch vụ số hóa và vốn lưu động, kể cả các dịch vụ Xác minh thông tin khách hàng cũng như Thanh toán và Chuyển đổi ngoại hối được các bên thứ ba hỗ trợ. Kể từ khi ra mắt vào tháng 2 năm 2022, giải pháp TASConnect đã tích hợp với các doanh nghiệp lớn và các ngân hàng trong khu vực, giúp xử lý hơn 250.000 giao dịch và đạt tổng giá trị giao dịch trên 13 tỷ USD tính đến nay.

Ông Ghoshal cho biết thêm “Sứ mệnh của TASConnect là giúp mọi người có thể dễ dàng tiếp cận tài chính vốn lưu động. Không giống như các dịch vụ ngân hàng thông thường dựa trên các quy trình tín dụng thương mại và cho vay có bảo đảm, áp dụng quy trình tín dụng thương mại truyền thống cùng sự thiếu vắng các mô hình dịch vụ và tích hợp kỹ thuật số xuyên suốt, TASConnect cung cấp một giải pháp dễ dàng triển khai có thể được tùy chỉnh cho nhiều loại hình doanh nghiệp."

Các công ty đa quốc gia lớn có thể tận dụng nền tảng TASConnect để kết nối chuỗi giá trị 'chặng cuối' của họ với các nguồn tài trợ rộng lớn hơn nhằm mở rộng quy mô mạng lưới chuỗi cung ứng một cách bền vững. Giải pháp của TASConnect giúp tăng nhận biết dữ liệu thương mại, cho phép các nhà tài chính truyền thống đưa ra quyết định tín dụng tốt hơn khi cung cấp các giải pháp tài chính chuỗi cung ứng.

Bà Trần Phương Hồng Hạnh, Phó Chủ tịch phụ trách Kinh doanh công ty TNHH Valiant cho biết  “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với TASConnect để phát triển lĩnh vực tài chính chuỗi cung ứng tại Việt Nam. Chúng tôi mong muốn vận dụng chuyên môn của các chuyên gia tại TASConnect, những người có kinh nghiệm từ Standard Chartered, Citibank, Deutsche Bank để phục vụ khách hàng Việt Nam tốt hơn. Các chuyên gia công nghệ của TASConnect hiểu rõ mong muốn của khách hàng tại Việt Nam, giúp họ cơ cấu phù hợp các giải pháp tài chính chuỗi cung ứng trong và ngoài nước với các tiêu chuẩn bảo mật cấp ngân hàng.

PV.
1