Du lịch Đài Loan đang hút khách tại Việt Nam

13:28, 27/03/2018

(XHTT) - Trong những năm gần đây, lượng du khách Việt Nam đến Đài Loan đã tăng lên nhanh chóng. Năm 2017, tốc độ tăng trưởng đạt 94,94%, đạt mức cao nhất Đông Nam Á về tốc độ tăng trưởng khách nước ngoài đến Đài Loan.

(XHTT) - Trong những năm gần đây, lượng du khách Việt Nam đến Đài Loan đã tăng lên nhanh chóng. Năm 2017, tốc độ tăng trưởng đạt 94,94%, đạt mức cao nhất Đông Nam Á về tốc độ tăng trưởng khách nước ngoài đến Đài Loan.
 
Nhằm giúp du khách Việt Nam hiểu rõ hơn về Đài Loan, Cục Du lịch Đài Loan đã thành lập đoàn đại biểu gồm 46 đại diện đến từ 23 đơn vị sang Việt Nam tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam từ ngày 29/3 đến 1/4/2018, đồng thời sẽ tổ chức Chương trình xúc tiến du lịch Đài Loan tại khách sạn Grand Plaza vào ngày 2/4/2018. Ngoài các tài liệu quảng bá du lịch Đài Loan phong phú và quà tặng tinh tế, đoàn còn mang theo những nét đặc sắc của ẩm thực Đài Loan cũng như các tiết mục nghệ thuật hấp dẫn giới thiệu tới doanh nghiệp lữ hành và công chúng Việt Nam, với mong muốn tạo dựng ấn tượng Đài Loan sâu sắc trong lòng người Việt. 
Nhà văn du lịch nổi tiếng thế giới David Code đã ca ngợi "Đài Loan là một viên ngọc quý của Châu Á, bất cứ lúc nào bạn đến đây đều rất xứng đáng!" Đài Loan xếp thứ 10 trong danh sách 10 quốc gia nhất định phải đến trên thế giới năm 2017 do tạp chí du lịch nổi tiếng của Anh “Rough Guide” bình chọn. Nét đẹp phong cảnh, ẩm thực và văn hóa Đài Loan đều nhiều lần nhận được sự khen ngợi của cộng đồng quốc tế. Cảnh quan núi Alishan, Hồ Nhật Nguyệt và vách núi Taroko được đánh giá cao trên toàn thế giới, 10 đảo nhỏ ngoài khơi như Quy Sơn, Đảo Lục, Đảo Lan, Tiểu Lưu Cầu, Thất Mỹ, Ngư Ông (Tây Tự) và Cát Bối đều mang sức quyến rũ vô hạn; Tòa nhà Taipei 101 cao thứ 8 trên thế giới, Bảo tàng Cung điện Quốc gia với các tài sản văn hoá quý giá và các trang trại giải trí đều góp phần gia tăng nội hàm sâu rộng cho ngành du lịch Đài Loan. Đài Loan có nhà hàng đạt sao Michelin, các món ăn đường phố tại những thành phố nổi tiếng được giới thiệu trong cuốn “Cẩm nang Michelin Đài Bắc”; Thực phẩm đường phố góp phần làm phong phú thêm vị giác của du khách; Bên cạnh đó, các yếu tố tiện lợi khi xin visa, thời gian bay đến Đài Loan ngắn (chỉ 2,5 giờ), sự thân thiện của người dân… sẽ khiến bạn không thể bỏ qua chuyến du lịch đến Đài Loan.
 
Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về Đài Loan, cảm nhận sức sống Đài Loan, Cục Du lịch Đài Loan đã mời đoàn nghệ thuật Zero Four và nghệ sĩ biểu diễn Bóng bay vui vẻ (Happy Balloons) đến biểu diễn tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam VITM , thông qua các tiết mục biểu diễn sẽ khiến khán giả có thể cảm nhận nét đẹp văn hóa của Đài Loan. Ngoài ra, tại gian triển lãm của Cục Du lịch Đài Loan, khách tham quan còn có thể thưởng thức chè thạch chanh Alishan, cùng chơi con quay - trò chơi truyền thống của trẻ em Đài Loan, tự làm con ve trúc, lắp đèn lồng và các hoạt động thú vị khác… Bên cạnh đó, để khuyến khích du khách Việt Nam đi du lịch Đài Loan, trong thời gian diễn ra hội chợ, khách mua gói tour du lịch Đài Loan trực tiếp tại hội chợ sẽ được Cục Du lịch Đài Loan tặng một món quà thú vị. Số lượng quà tặng có hạn, sẽ được phát cho đến hết.
 
Mỗi điểm đến tại Đài Loan lại ẩn chứa những câu chuyện và cảm xúc khác biệt. Chào đón du khách Việt Nam đến tham quan gian triển lãm của Cục Du lịch Đài Loan, sau đó lên lịch trình ghé thăm hòn đảo xinh đẹp này trải nghiệm các nét đẹp văn hoá. 
Vân Anh
.
1