"Nội soi" Samsung Galaxy S8 và S8 + xem phần cứng có dễ sửa khi hỏng?

13:47, 19/04/2017

(XHTT) - Samsung Galaxy S8 và S8 + sẽ chính thức ra mắt vào ngày 21/4, nhưng vài chiếc đã được gửi đến một số khách hàng may mắn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xem những gì bên trong "thân thể" bộ đôi Galaxy S8, không có nơi nào tốt hơn để kiểm tra ngoài iFixit.

(XHTT) - Samsung Galaxy S8 và S8 + sẽ chính thức ra mắt vào ngày 21/4, nhưng vài chiếc đã được gửi đến một số khách hàng may mắn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xem những gì bên trong “thân thể” bộ đôi Galaxy S8, không có nơi nào tốt hơn để kiểm tra ngoài iFixit.

Ifixit là công ty được mệnh danh “dạy mọi người cách sửa mọi thứ”. Trên website của họ, người dùng có thể tìm thấy hướng dẫn từng bước cách sửa chữa mọi thứ, từ phanh xe, cách tạo lửa không cần bật lửa nhưng phổ biến nhất vẫn là cách sửa laptop và điện thoại thông minh.

Mở nắp vỏ Galaxy S8 và Galaxy S8 +, iFixit không ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng các thiết bị cầm tay trông khá giống nhau ở bên trong - cũng như ở bên ngoài vậy - mặc dù S8 + có pin lớn hơn đáng kể.

IFixit lưu ý rằng việc cấu trúc hầu hết bằng các lớp kính (kết hợp với chất kết dính mạnh) làm cho Galaxy S8 khá khó để mở ra. Và, mặc dù các thành phần khác nhau có thể được thay thế độc lập, bộ phận pin chắc chắn không dễ dàng để tháo ra. Tương tự như vậy, bộ phận kính phía trước gần như không thể tháo ra mà không làm hỏng màn hình cong. Nhìn chung, cả Galaxy S8 và S8 + đều nhận được mức điểm về khả năng sửa chữa chỉ là 4/10. Đối với những ai theo sát các sản phẩm của Samsung thì khi so sánh với các điểm hồi phục mà Galaxy Note 7 và Galaxy S7 năm ngoái đã nhận được (lần lượt là 4 và 3). Nói cách khác, nếu bạn cần phải sửa Galaxy S8 / S8 +, bạn không nên cố gắng làm nó ở nhà, vì điều này không hề dễ dàng đối với những người không chuyên.

Để có một cái nhìn toàn diện về nội thất của điện thoại thông minh hàng đầu của Samsung, hãy ghé thăm trang web của iFixit thông qua các liên kết hướng dẫn về sửa chữa Galaxy S8 tại đây, và Galaxy S8+ tại đây.

Nguyên An (Theo iFixit)

.
1