ASUS ra mắt Flip C101: Chromebook mỏng nhất, nhẹ nhất và giá rẻ

09:44, 25/09/2017

(XHTT) - ASUS vừa công bố một chiếc Chromebook mới trên trang web của mình, đó là Flip C101, một phiên bản thu nhỏ và nhẹ của mô hình C302. Với màn hình cảm ứng 10,1 inch, Chromebook  mới chỉ có giá 299 USD ở Mỹ, tương đương khoảng 6,8 triệu đồng.

(XHTT) - ASUS vừa công bố một chiếc Chromebook mới trên trang web của mình, đó là Flip C101, một phiên bản thu nhỏ và nhẹ của mô hình C302. Với màn hình cảm ứng 10,1 inch, Chromebook  mới chỉ có giá 299 USD ở Mỹ, tương đương khoảng 6,8 triệu đồng.

Được trang bị bộ vi xử lý Quadro Core 2.0 GHz Rockchip RK3399, ASUS Chromebook Flip C101 cung cấp cho người dùng hiệu suất nhanh và xử lý tác vụ hiệu quả. Bên cạnh bộ nhớ 4GB và bộ nhớ trong 16GB. Chromebook mới này còn được trang bị màn hình 360 độ với hỗ trợ cảm ứng đa điểm, cho phép người dùng chuyển đổi sang kiểu dùng máy tính bảng khá dễ dàng vì thiết kế siêu nhẹ của nó.

Theo ASUS, Chromebook C101PA cho phép người dùng tương tác, chia sẻ và chơi theo nhiều cách khác nhau, từ ghi chép trong lớp học đến chia sẻ video với bạn bè. Không những thế, khi lật C10PA sang chế độ notebook và sử dụng bàn phím, bàn di chuột lớn với hỗ trợ cử chỉ đa điểm, người dùng có thể viết luận, soạn thảo văn bản… rất thuận tiện.

Truy cập hàng triệu ứng dụng Android trên Asus Chromebook Flip C101

ASUS Chromebook Flip C101 chỉ nặng 2 pound (0,9 kg), và dày 0,6 inch. Người dùng có thể sử dụng thiết bị để kết nối mạng hay sử dụng ngoại tuyến rất đơn giản. Thời gian khởi động máy cũng rất nhanh, chỉ trong vài giây nhờ hệ điều hành Chome OS mới nhất của Google dành cho Chromebook. Cũng như nhiều thiết bị Chromebook, pin của Flip C101 sẽ kéo dài tối đa 10 giờ và thậm chí còn hơn thế tùy thuộc vào các tác vụ nặng, nhẹ mà người dùng thao tác trên máy.

ASUS cho biết Flip C101 là một trong những Chromebook mỏng nhất và nhẹ nhất trên thế giới và người dùng có thể truy cập vào hàng triệu ứng dụng Android thông qua Cửa hàng Chrome trực tuyến. Bạn có thể đặt hàng trước tại Mỹ vào tuần tới từ cửa hàng trực tuyến của ASUS và cũng sẽ nhận được 100GB bộ nhớ Google Drive miễn phí trong 2 năm.

Hoàng Thanh 

.
1