Chiêm ngưỡng concept kính thực tế ảo của Apple

05:15, 20/02/2018

(XHTT) - Tuy loa thông minh Apple HomePod là thiết bị công nghệ tiêu dùng quan trong tiếp theo của gã khổng lồ Apple nhưng sẽ có một thứ gì đó còn vĩ đại hơn thế, có thể thay thế iPhone như sản phẩm mang lại doanh thu hàng đầu cho "Nhà Táo".

(XHTT) - Tuy loa thông minh Apple HomePod là thiết bị công nghệ tiêu dùng quan trong tiếp theo của gã khổng lồ Apple nhưng sẽ có một thứ gì đó còn vĩ đại hơn thế, có thể thay thế iPhone như sản phẩm mang lại doanh thu hàng đầu cho “Nhà Táo”.

Hồi tháng 6 năm ngoái, nhà phân tích Gene Munster cho biết, kính thực tế ảo AR Glasses của Apple sẽ trở thành sản phẩm quan trọng hơn smartphone iPhone – hiện đang là biểu tượng của gã khổng lồ này.

Dựa trên những bình luận của Giám đốc điều hành Tim Cool về tình hình hiện tại của công nghệ AR, có lẽ thiết bị này sẽ không ra mắt cho đến năm 2020 là sớm nhất. Apple sẽ chuyển sang hợp đồng nhà sản xuất Quanta để sản xuất các thành phần thông số kỹ thuật, và phát hành một hệ điều hành mới có tên gọi rOS (Reality Operating System).

Hầu hết có lẽ mọi người sẽ mường tượng kính AR của Apple tương tự như Google Glass trước đây nhưng có một số tin rằng, Apple sẽ làm cho tai nghe AR của họ giống như một đôi kính thời trang thông thường. Nhà thiết kế Martin Hajek, người đã thiết kế các hình ảnh concept của thiết bị này trước đây, đã đưa ra một loạt các thiết kế concept cho Apple Glasses.

Apple đã liên hệ với một trong những nhà cung cấp vỏ của họ là Catcher để sản xuất các thành phần cho thiết bị đeo AR. Hajek thấy Apple sử dụng khung kim loại chất lượng cao. Bên trong khung, Apple có thể đặt một số ăng ten và dây mà thiết bị sẽ cần để hoạt động. Nếu bạn nhìn vào mặt trước của hình ảnh concept này, bạn có thể nhìn thấy nơi đặt bộ cảm biến.

Dưới đây là hình ảnh concept Apple Glasses của Hajek:

 Tuệ Minh (Theo GSM)

.
1