Chùm ảnh em gái xinh đẹp của Chủ tịch Kim tỏa sáng ở Hàn Quốc

09:59, 12/02/2018

(XHTT) - Em gái bí ẩn của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un – bà Kim Jong Yo đã thu hút mọi sự chú ý của dư luận và giới truyền thông khi xuất hiện đầy tự tin và rạng rỡ tại Sân bay Quốc tế Incheon.

(XHTT) - Em gái bí ẩn của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un – bà Kim Jong Yo đã thu hút mọi sự chú ý của dư luận và giới truyền thông khi xuất hiện đầy tự tin và rạng rỡ tại Sân bay Quốc tế Incheon và sau đó là tại lễ khai mạc Thế Vận hội Olympics hoành tránh ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

Em gái Chủ tịch Kim Jong Un
Em gái Chủ tịch Kim Jong Un
Tổng thống Hàn Quốc tươi cười bắt tay với bà Kim Jong Yo
Tổng thống Hàn Quốc tươi cười bắt tay với bà Kim Jong Yo
Bà Kim Jong Yo tươi cười đáp lễ với Tổng thống Hàn Quốc
Bà Kim Jong Yo tươi cười đáp lễ với Tổng thống Hàn Quốc
Bà Kim Jong Yo ngồi ngay sau đằng Phó Tổng thống Mỹ
Bà Kim Jong Yo ngồi ngay sau đằng sau Phó Tổng thống Mỹ
Vợ chồng Tổng thống Hàn Quốc mặc áo trắng ngồi ngay phía trước. Bà Kim Jong Yo ngồi dãy ghế phía sau
Vợ chồng Tổng thống Hàn Quốc mặc áo trắng ngồi ngay phía trước. Bà Kim Jong Yo ngồi dãy ghế phía sau
Bà Kim Jong Yo
Bà Kim Jong Yo

Bà Kim Jong Yo đến Hàn Quốc bằng máy bay riêng. Với phong thái tự tin và luôn miệng mỉm cười, ngay từ khi bước chân qua của Sân bay Quốc tế Incheon với tư cách là thành viên đầu tiên của gia đình bà đặt chân lên đất Hàn Quốc trong vòng gần 7 thập kỷ trở lại đây, em gái của Chủ tịch quyền lực Kim Jong Un đã thu hút mọi sự chú ý của truyền thông.

Sự xuất hiện của bà Kim Jong Yo đã thực sự gây sốt trên đất Hàn. Báo chí và truyền thông liên tiếp đăng tải thông tin về “nhất cử nhất động” của em gái ông Kim Jong Un. Có vẻ như mỗi bước chân của bà này đều được máy qua “ghi” lại một cách chi tiết. Và những hình ảnh như vậy đã nhanh chóng lan rộng khắp các mặt báo và mạng xã hội.

Rất ít người ở Hàn Quốc từng trực tiếp nhìn thấy hay gặp gỡ một người Triều Tiên và ngược lại. Hình ảnh mà người Hàn Quốc thấy được là một phụ nữ tầm cuối độ tuổi 20, dáng người thanh thoát trong chiếc áo khoác đen và túi đen sành điệu. Mái tóc được buộc ngược lại về phía sau. Bà Kim Jong Yo có nét khá giống với anh trai Kim Jong Un nhưng dáng người và khuôn mặt nhẹ nhõm, thanh thoát hơn. Cố Chủ tịch Kim Jong Il luôn coi cô con gái Kim Jong Yo là “công chúa” của đất nước Triều Tiên. Hiện tại, em gái của ông Kim Jong Un được giới truyền thông ví là “Ivanka của Triều Tiên”.

Ngay sau khi bà Kim Jong Yo cùng phái đoàn gồm 22 thành viên là các quan chức cấp cao của Triều Tiên đi tàu cao tốc đến Sân vận động Olympics, bà này đã được sắp xếp ngồi trực tiếp ngay đằng sau Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Nhà lãnh đạo Hàn Quốc đã vui vẻ bắt tay em gái quyền lực của Chủ tịch Kim Jong Un. Đây là một trong những hình ảnh gây chú ý trong buổi tường thuật trực tiếp lễ khai mạc Thế Vận hội Olympics diễn ra ngày hôm qua (9/2) ở Hàn Quốc.

Theo lịch trình đã được sắp xếp từ trước, bà Kim Yo Jong – người được tin là đang nắm giữ một vị trí cấp cao trong chính quyền của Chủ tịch Kim Jong Un, sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Moon Jae-in trong ngày hôm nay (10/2) để thảo luận về tình hình căng thẳng diễn ra trong suốt thời gian qua giữa hai miền liên Triều. Tổng thống Moon tái khẳng định mong muốn lâu nay của Seoul về việc thông nhất bán đảo Triều Tiên bị chia cắt từ cuộc Chiến tranh Triều Tiên năm 1950. Một thỏa thuận ngừng bắn giữa hai miền đã đạt được vào năm 1953. Hai nước Triều Tiên và Hàn Quốc về mặt lý thuyết vẫn đang có chiến tranh với nhau vì cả hai chưa ký được một hiệp ước hòa bình.

Gần đây, mối quan hệ liên Triều đã xấu đi một cách nghiêm trọng khi chính quyền của Chủ tịch Kim Jong Un đẩy mạnh phát triển chương trình tên lửa và hạt nhân với tốc độ mạnh mẽ chưa từng có. Mỹ và Hàn Quốc đã đáp trả bằng những biện pháp thắt chặt kinh tế ở mức cao nhất có thể, khiến Triều Tiên gặp nhiều khó khăn.

Trong bối cảnh như vậy, Bình Nhưỡng bất ngờ có những bước đi thể hiện mong muốn làm lành với nước láng giềng. Thế Vận hội Olympics lần này được xem là cơ hội để Triều Tiên và Hàn Quốc “tái cài đặt” lại quan hệ song phương và tiến trình này đang có những dấu hiệu tích cực, giúp làm ấm lại quan hệ liên Triều. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in miêu tả Thế Vận hội lần này là “Olympics Hòa bình” với mong muốn hàn gắn lại quan hệ với nước láng giềng “khó lường” của họ.

Triều Tiên rõ ràng cũng muốn tận dụng cơ hội lần này để giới thiệu một hình ảnh mới đến với thế giới. Bình Nhưỡng đã cử một đoàn vận động viên, đội cổ vũ toàn mỹ nữ và đoàn nghệ thuật nổi tiếng của mình đến Hàn Quốc. Rõ ràng, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đang muốn dùng đến “sức mạnh mềm” để làm thay đổi không khí hiện nay trong khu vực.

Kiệt Linh (tổng hợp)

.
1