Chiêm ngưỡng vẻ xinh đẹp của hai Đệ nhất phu nhân Triều Tiên, Hàn Quốc

08:12, 29/04/2018

(XHTT) - Một trong những sự kiện quan trọng và thu hút sự chú ý lớn hàng đầu trong cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử liên Triều diễn ra ngày hôm qua (27/04) là cuộc gặp mặt trực tiếp giữa Đệ nhất phu nhân của Triều Tiên và Hàn Quốc.

(XHTT) - Một trong những sự kiện quan trọng và thu hút sự chú ý lớn hàng đầu trong cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử liên Triều diễn ra ngày hôm qua (27/04) là cuộc gặp mặt trực tiếp giữa Đệ nhất phu nhân của Triều Tiên và Hàn Quốc. Đây là sự kiện chưa từng xảy ra trước đây trong quan hệ liên Triều.

Hình ảnh xinh đẹp của hai Đệ nhất phu nhân Triều Tiên và Hàn Quốc
Hình ảnh xinh đẹp của hai Đệ nhất phu nhân Triều Tiên và Hàn Quốc
Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Jung-sook chào đón Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju
Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Jung-sook chào đón Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju
Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Jung-sook luôn gây thiện cảm bởi sự thân thiện và vui vẻ của bà
Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Jung-sook luôn gây thiện cảm bởi sự thân thiện và vui vẻ của bà
Cận cảnh vẻ xinh đẹp của Đệ nhất phu nhân Triều Tiên
Cận cảnh vẻ xinh đẹp của Đệ nhất phu nhân Triều Tiên
Sự xuất hiện của hai Đệ nhất phu nhân xinh đẹp ngay lập tức thu hút mọi ống kính của giới truyền thông
Sự xuất hiện của hai Đệ nhất phu nhân xinh đẹp ngay lập tức thu hút mọi ống kính của giới truyền thông
Tổng thống Hàn Quốc bắt tay Đệ nhất phu nhân Triều Tiên
Đệ nhất phu nhân Triều Tiên chúc rượu Tổng thống Hàn Quốc 
Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc chúc rượu Chủ tịch Kim Jong Un
Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc chúc rượu Chủ tịch Kim Jong Un
Chủ tịch Kim và Phu nhân
Chủ tịch Kim và Phu nhân

Cuộc gặp đầu tiên giữa hai Đệ nhất phu nhân diễn ra trong không khí vui vẻ, thân thiện và cả hai Đệ nhất phu nhân của Triều Tiên, Hàn Quốc đều thực sự tỏa sáng cả về vẻ ngoài xinh đẹp lẫn phong thái thanh lịch.

Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju hôm qua đã băng qua biên giới ở Khu vực Phi Quân sự đi vào lãnh thổ Hàn Quốc để tham dự bữa tiệc tối sau hội nghị thượng đỉnh do Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in chủ trì.

Trước khi ngồi vào bàn ăn, bà Ri đã có cuộc trò chuyện với Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Jung-sook.

Phát biểu trên truyền hình Hàn Quốc, Đệ nhất phu nhân Triều Tiên cho biết: “Tôi rất vui khi nghe được tin từ chồng mình rằng, hội nghị đã diễn ra thành công. Tôi hy vọng mọi việc giữa hai nhà lãnh đạo sẽ diễn ra tốt đẹp”.

Những hình ảnh ghi lại được từ cuộc gặp giữa hai Đệ nhất phu nhân của Hàn Quốc và Triều Tiên cho thấy, họ đã nhanh chóng thân thiết với nhau. Bà Kim Jung-sook liên tục cười một cách vui vẻ khi đón tiếp bà Ri.

Phu nhân của hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc còn được thấy nắm chặt tay nhau khi các phóng viên ảnh vây kín lấy họ để tìm cách bắt được khoảng khắc lịch sử này.

Sau cuộc trò chuyện riêng, Đệ nhất phu nhân Triều Tiên và Hàn Quốc đã gặp chồng của họ. Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc đã cười rất tươi khi bà gặp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un và bắt tay ông này. Bà Kim Jung-sook trông năng động và đầy sức sống khi trò chuyện với Chủ tịch Kim.

Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju dù trông không năng động bằng Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc nhưng bà tỏ ra rất hài lòng với cuộc gặp. Phu nhân của Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã chúc rượu Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và liên tục mỉm cười suốt bữa tiệc tối.

Trang phục của hai Đệ nhất phu nhân cũng là điểm nhấn của sự kiện ngày hôm qua khi cả hai bà đều ăn mặc cực kỳ thanh lịch, toát lên phong thái sang trọng.

Chủ tịch Kim Jong Un và vợ đều vui vẻ, thoải mái trong sự kiện lịch sử ngày hôm qua. Cha của ông Kim Jong Un – cố Chủ tịch Kim Jong Il chưa từng bao giờ xuất hiện trước công chúng cùng với vợ của mình. Đây là một sự khác biệt đặc biệt giữa ông Kim Jong Un và ông Kim Jong Il.

Người ta biết rất ít thông tin về Đệ nhất phu nhân Triều Tiên, bao gồm cả tuổi chính xác của bà, bà cưới ông Kim khi nào và liệu họ có một lễ cưới hay không. Tuy nhiên, phong cách và trang phục của Đệ nhất phu nhân Triều Tiên luôn thu hút sự chú ý của giới truyền thông.

Vị thế của bà Ri trong đất nước Triều Tiên cũng tăng lên trong những tuần gần đây sau khi báo chí nhà nước bắt đầu gọi bà là Đệ nhất phu nhân trong chuyến đi của bà này cùng chồng đến Trung Quốc. Đây là lần đầu tiên chức danh Đệ nhất phu nhân được nhắc đến ở Triều Tiên trong vòng hơn 40 năm trở lại đây.

Trước đó, bà Ri chỉ được nhắc đến với tên gọi là “đồng chí” hay đơn giản là “vợ của Chủ tịch Kim Jong Un”.

Phu nhân của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in - bà Kim Jung-sook là một ca sĩ được đào tạo bài bản và từng theo học về Thanh nhạc ở trường Đại học Kyunghee. Đây cũng chính là nơi bà gặp Tổng thống Moon. Bà Kim Jung-sook được đặt biệt danh là “Phu nhân Vui vẻ” bởi tính cách dễ mến, hòa nhã và tốt bụng của bà.

Giới quan sát chính trị xem Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc như một làn gió mát thổi vào đất nước này sau vụ scandal tham nhũng làm chao đảo giới doanh nhân và chính khách hàng đầu ở Hàn Quốc.

Kiệt Linh (tổng hợp)

.
1