Chiêm ngưỡng iPhone XE: "kẻ kế nhiệm" của iPhone SE

10:46, 23/01/2019

(XHTT)  - Dường như Apple đã không còn có kế hoạch ra mắt phiên bản iPhone SE thế hệ thứ 2 với thiết kế cổ điển như iPhone 4 nhưng màu sắc khá rực rỡ.

Dường như Apple đã không còn có kế hoạch ra mắt phiên bản iPhone SE thế hệ thứ 2 với thiết kế cổ điển như iPhone 4 nhưng màu sắc khá rực rỡ.

Theo Apple, hãng này vẫn không ngừng khám phá các tùy chọn về thiết kế cho iPhone mới, nhiều ý tưởng sáng tạo khá thú vị và một trong số đó sẽ là cơ sở để phát triển nên một mô hình iPhone thực sự.

Một trong số đó là mô hình iPhone XE mới. Đây là phiên bản iPhone pha trộn giữa cái cũ và mới, mặc dù sở hữu những tính năng hiện đại nhưng được gói gọn trong một diện mạo rõ ràng làm người ta liên tưởng đến iPhone SE.

Theo nhà thiết kế Antonio De Rosa, phiên bản iPhone XE này được thiết kế dựa trên cấu hình của iPad Pro, cũng nhờ cách tiếp cận này mà tính năng notch giảm xuống còn chưa đầy 45%. Như vậy, tính năng notch cũng như công nghệ nhận dạng khuôn mặt Face ID sẽ xuất hiện trên iPhone XE.

Không chỉ có iPhone XE, vào mùa Thu năm nay, Apple cũng sẽ trình làng những phiên bản iPhone cao cấp khác, mà theo giới chuyên môn, sẽ bao gồm một mô hình sở hữu màn hình hiện thị OLED 6,6 inch với tỷ lệ màn hình so với thân máy là 93,6%, điều đó có nghĩa là các viền bezel xung quanh nhỏ đến mức gần như không thể nhìn thấy. Đây được xem là một thay đổi lớn trên thiết kế iPhone mới của Apple mà hãng này đã nỗ lực thực hiện trong nhiều năm qua.

Dưới đây là ý tưởng thiết kế của mô hình iPhone XE: 

 

Hoàng Thanh

.
1