4 ứng dụng chụp ảnh chân dung xóa phông tốt nhất cho iPhone

08:23, 26/11/2019

(XHTT) – Không cần camera kép, người dùng iPhone vẫn có thể chụp được những bức ảnh chân dung xóa phông cực đẹp với 4 ứng dụng dưới đây.


1. PortraitCam
Nếu đang tìm kiếm một lựa chọn hàng đầu cho tính năng chụp ảnh xóa phông trên iPhone, PortraitCam sẽ là lựa chọn đầu tiên mà người dùng nên quan tam. Ưu điểm lớn nhất cảu ứng dụng là tích hợp “máy học” tự động phát hiện khuôn mặt của chủ thể. Mặc dù nó không hoàn hảo và có thể đòi hỏi một chút cẩn thận từ người dùng, nhưng nó giúp cho việc chỉnh sửa hình ảnh nhanh chóng và dễ dàng.


Để thử hiệu ứng chiều sâu trên một phần khác của hình ảnh, chỉ cần vẽ để xác định vùng cần lấy nét, sau đó PortraitCam sẽ tự động xử lý và phần còn lại của hình ảnh sẽ bị mờ đi. Ngoài việc sử dụng trực tiếp camera để chụp ảnh xóa phông trong giao diện ứng dụng, PortraitCam còn hỗ trợ nhập hình ảnh từ thư viện để chỉnh sửa. Bất cứ người dùng nào đang dùng iPhone hai camera đều có thể xem trước trực tiếp kết quả xóa phông trước khi quyết định bấm nút chụp. 


Ngoài ra, PortraitCam còn tích hợp ột bộ công cụ chỉnh sửa ảnh toàn diện. Cùng với việc có thể thay đổi hình dạng hoặc độ sáng của hiệu ứng xóa phông, người dùng có thể thêm viền màu hoặc biến dạng ống kính … Ngoài việc tương thích với các mẫu iPhone, ứng dụng này cũng được thiết kế để làm việc trên iPad.


Download: Portrait Cam 


2. FabF Focus


Một tùy chọn khác hỗ trợ chức năng chụp ảnh xóa phông cũng rất đáng để quan tâm đó là FabF Focus, nhất là khi người dùng có thể có được đầy đủ nhất các hiệu ứng xóa phông bokeh. Người dùng có thể chụp ảnh trực tiếp từ trong ứng dụng hoặc nhập ảnh từ thư viện để bắt đầu. 

FabF Focus có khả năng tự động phát hiện khuôn mặt và phần còn lại của chủ thể. Quá trình nhận diện này sẽ mất một chút thời gian, đặc biệt khi so sánh với các ứng dụng khác như PortraitCam. Nhưng kết quả rất chính xác và chủ thể vẫn nằm trong tiêu cự trong khi hậu cảnh bị làm mờ.


Khi tinh chỉnh ảnh, FabF Focus cho phép vẽ một phần của ảnh để giữ lại nét (và xóa nếu cần). Người dùng có thể điều chỉnh kích thước của mặt nạ để chỉnh sửa tốt hơn. Người dùng cũng có thể chọn một số hình dạng khác nhau để áp dụng hiệu ứng xóa phông cho hình ảnh, bao gồm hình tam giác, hình trái tim và ngôi sao. Để tùy chỉnh nhiều hơn, FabF Focus còn cho phép người dùng điều chỉnh mức độ mờ của phông nền. Tương tự như PortraitCam ở trên, ngoài việc tương thích với iPhone, ứng dụng cũng hoạt động trên iPad.

Download: FabFocus 


3. AfterFocus


Nếu cần tìm một ứng dụng xóa phông cho iPhone với mức giá thấp nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt thì AfterFocus sẽ là lựa chọn hàng đầu. Đây là một ứng dụng có giao diện đơn giản và là cách để người dùng có thể chụp ảnh với hiệu ứng chân dung xóa phông Portrait Mode dễ dàng nhất.

Giao diện của AfterFocus khá đơn giản để người dùng có thể dễ dàng điều hướng và sử dụng, kể cả với người dùng mới bắt đầu. Để thực hiện, chỉ cần kích hoạt ứng dụng lên, sau đó có thể chụp ảnh trực tiếp từ ứng dụng (Take Photo) để áp dụng hiệu ứng xóa phông hoặc chọn ảnh từ thư viện (Select Photo) để áp dụng hiệu ứng xóa phông.


Ứng dụng cung cấp nhiều cách khác nhau để chọn vùng lấy nét. Tùy chọn thủ công sẽ yêu cầu người dùng vẽ toàn bộ khu vực lấy nét. Nhưng với tùy chọn thông minh, chỉ cần vẽ một đường trắng bên trong vùng lấy nét và một đường màu đen ở nền. AfterFocus sẽ tự động thực hiện công việc còn lại, mặc dù người dùng không nên mong đợi ở một kết quả hoàn hảo, nhưng là giải pháp để nhanh chóng chỉnh sửa và thêm hiệu ứng xóa phông cho một hình ảnh đơn giản.


Có một tùy chọn khác trên AfterFocus để chụp hình đó là Double Take, như tên gọi của chức năng người dùng sẽ yêu cầu chụp hai bức ảnh khác nhau sau đó ghép lại. Tuy nhiên lựa chọn này phải yêu cầu người dùng có một chút kỹ năng. Ngoài ra có thể sử dụng các bộ lọc và nhãn dán để tùy chỉnh tốt hơn cho kết quả ảnh chụp cuối cùng.


Download: AfterFocus 


4. Fore Photo


Nếu như ba ứng dụng ở trên đều là những ứng dụng thu phí thì Fore Photo sẽ là lựa chọn đáng chú ý cho người dùng iPhone cần một giải pháp miễn phí cho chức năng chụp ảnh xóa phông. Ứng dụng cung cấp các công cụ đơn giải và được thiết kế cho cả iPhone và iPad. Để bắt đầu, người dùng chỉ cần nhập ảnh từ thư viện, tiếc là không có tùy chọn nào để chụp ảnh trực tiếp từ camera bên trong ứng dụng.


Sau khi chọn ảnh xong, Fore Photo sẽ tự động sử dụng công cụ phân tích để xác định chủ thể cần làm nét và làm mờ nền của ảnh. Thông thường, ứng dụng cần một chút trợ giúp để có kết quả chính xác nhất. Giống như các ứng dụng khác, người dùng có thể vẽ để xác định vùng ảnh cần làm nét tách bạch với phần nền cần làm mờ. 


Ngoài ra ứng dụng còn tích hợp một “cục tẩy” để xóa các lỗi vùng chọn nếu chọn sai. Fore Photo cung cấp 5 tùy chọn khác nhau cho hiệu ứng độ sâu trường ảnh muốn áp dụng cho hình. 


Download: Fore Photo 


Chỉ với một công cụ đơn giản, người dùng iPhone với một camera đơn đã có thể biến một bức ảnh bình thường thành một bức ảnh nghệ thuật ấn tượng mà không cần một chiếc máy ảnh đắt tiền, hoặc thậm chí là một chiếc iPhone mới hơn với camera kép để tạo ra một hình ảnh đặc biệt.

 

 

Hoàng Thanh


.
1