Rò rỉ Samsung Galaxy S11: Camera nâng cấp khủng

08:48, 06/11/2019

(XHTT) – Bản nâng cấp Galaxy S11 vào năm tới dự kiến sẽ được Samsung nâng cấp mạnh mẽ về khả năng chụp hình để đối đầu với các đối thủ.

Vào thời điểm ra mắt, Galaxy S10 được đánh giá là Samsung đã có những nâng cấp mạnh mẽ về về khả năng chụp hình, tuy nhiên khi so sánh với các flagship đối thủ thì nó vẫn bị tụt lại phía sau ở một số tính năng nhất định. Hôm nay những tin đồn liên quan đến bản nâng cấp Galaxy S11 sang năm tới cho thấy, Samsung thật sự muốn chứng minh khả năng chụp hình “đỉnh cao” của hãng và thông tin rò rỉ mới nhất dường như đã chứng thực điều này.

Dựa theo Thông tin mà GalaxyClub nhận được, Samsung đang phát triển hệ thống camera phía sau của Galaxy S11 với tên mã 'Hubble'. Tên gọi này được cho là tham chiếu đến từ Kính thiên văn không gian Hubble của NASA, đây có lẽ là dấu hiệu cho thấy kế hoạch nâng cấp mạnh mẽ về camera của Samsung dành cho bản nâng cấp.

Mặc dù vậy chiếc smartphone cao cấp nhất của Samsung tính đến thời điểm này mới chỉ hỗ trợ zoom quang 2x kể từ mùa hè năm 2017. Tuy nhiên, với Galaxy S11 sắp tới được cho là sẽ chuyển sang sử dụng một ống kính hoàn toàn mới giống như kính tiềm vọng, hỗ trợ zoom quang 5x. Việc nâng cấp này sẽ cho phép Samsung cạnh tranh tốt hơn với đối thủ Huawei, lần đầu tiên giới thiệu camera trên smartphone có khả năng zoom 5x vào đầu năm nay và vượt xa Apple, hãng vẫn dựa vào zoom quang 2x.

Hiện vẫn chưa rõ loại cảm biến camera nào sẽ được Samsung ghép nối với ống kính được nâng cấp trên Galaxy S11, nhưng với khả năng hỗ trợ cho tính năng zoom lai và zoom kỹ thuật số ấn tượng được mong đợi sẽ dựa chủ yếu vào dữ liệu được thu thập từ cảm biến chính. Ví dụ như smartphone cao cấp hiện tại của Huawei hỗ trợ zoom lai 10x và zoom kỹ thuật số 50x nổi bật, nhưng Samsung có thể đưa mọi thứ đi xa hơn bằng cách cập nhật các cảm biến khác.

Theo thông tin rò rỉ từ Samsung Tipster Ice Universe, có một chiếc flagship thế hệ tiếp theo của Samsung sẽ sử dụng camera chính 108 megapixel mới. Trên thực tế, gã khổng lồ Hàn Quốc đã sản xuất một cảm biến tương tự cho điện thoại của Xiaomi, nhưng thiết bị đặc biệt này sẽ cung cấp kết quả tổng thể tốt hơn có khả năng cạnh tranh trong phân khúc hàng đầu.

Dữ liệu bổ sung được thu thập bởi camera 108 megapixel so với cảm biến 12 megapixel thông thường, có thể cải thiện đáng kể khả năng zoom kỹ thuật số và zoom lai của Samsung. Do đó, mức thu phóng sẽ lần lượt đạt được là 15x và 75x là hoàn toàn có thể, mặc dù đây chỉ là suy đoán thuần túy ở giai đoạn này. Camera của Galaxy S11 được kỳ vọng sẽ có tính năng đối đầu với tính năng Deep Fusion trên iPhone 11 mới và chế độ ban đêm được cải thiện

Kèm theo tất cả mọi thứ được đề cập ở trên sẽ là một cảm biến Time-of-Flight chuyên dụng, thu thập dữ liệu độ sâu chính xác để chụp ảnh chân dung được cải thiện và nội dung AR chính xác hơn. Ngoài ra, một camera góc cực rộng được mong đợi cũng sẽ có mặt, mặc dù chi tiết về độ phân giải và trường nhìn của nó vẫn chưa được tiết lộ.

Dù thiếu thông tin cụ thể nhưng các tin đồn cho thấy Samsung cũng đang chuẩn bị một tính năng phần mềm camera mới đối đầu với tính năng camera của iPhone 11 Pro đã phát hành gần đây. Trên iPhone 11 Pro camera của máy sẽ chụp 9 bức ảnh, sau đó nó sẽ phân tích và hợp nhất bởi Công cụ thần kinh tích hợp chip xử lý mới trên dòng iPhone 11 để chọn các pixel riêng lẻ tốt nhất nhằm tối ưu hóa chi tiết, ánh sáng và màu sắc. Trong số 9 ảnh sẽ có 4 ảnh có độ phơi sáng ngắn và 4 ảnh thường được chụp trước khi nhấn nút chụp. Ảnh còn lại là ảnh phơi sáng dài được chụp ngay khi chạm vào nút và toàn bộ quá trình chỉ mất 1 giây.

Kết thúc danh sách các tính năng camera của Galaxy S11 sẽ là chế độ ban đêm cao cấp hơn. Có thể kế hoạch nâng cấp camera hiện tại của Samsung là chậm so với những gì mà các đối thủ như Google, Huawei và Apple. Nhưng với những cải tiến trên Galaxy S11 dự kiến ra mắt vào năm tới sẽ giúp điện thoại của Samsung có khả năng cạnh tranh cao hơn về khả năng chụp hình, nhất là những lợi thế từ camera phía sau 108 megapixel. 

Dòng Galaxy S11 dự kiến sẽ chính thức có mặt tại một sự kiện Unpacked diễn ra vào ngày 18 tháng 2 năm 2020, trước thời điểm triển lãm MWC 2020 khai mạc. 


Hoàng Thanh

Hoàng Thanh


.
1