3 cách để chặn email bất kỳ trên iPhone

08:57, 27/12/2019

(XHTT) – Nếu muốn ngăn chặn những email không mong muốn được gửi đến hộp thư của mình. Vậy thì dưới đây là cách để thực hiện khi sử dụng iPhone. 

Chặn email từ Gmail trên iPhone
Trong trường hợp bạn sử dụng ứng dụng Gmail là giải pháp chính trên iPhone để gửi và nhận email thì dưới đây là cách để có thể chặn bất kỳ email nào mà bạn không muốn được gửi tới hộp thư của mình. 


- Tải xuống ứng dụng Gmail từ App Store, khởi chạy và đăng nhập vào tài khoản của mình.
- Tìm một email từ người gửi mà bạn muốn chặn và nhấn vào nó để xem chi tiết nội dung.
- Nhấn vào dấu ba chấm ở góc trên bên phải của email.
- Chọn Block [người gửi] từ hộp thoại thả xuống.
Trong trường hợp bạn không phải sử dụng ứng dụng Gmail để kiểm tra email thường xuyên, thì vẫn nên giữ lại ứng dụng này trên iPhone nếu thường xuyên cần chặn email của những người gửi không mong muốn đến địa chỉ email của mình trên thiết bị di động. Nếu đăng nhập vào Gmail thông qua trình duyệt trên máy tính để bàn thì bạn cũng có thể sử dụng cùng một phương pháp như trên để chặn địa chỉ email bất kỳ.


Chặn người gửi qua webmail trong Safari
Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ webmail lớn đều cho phép đăng nhập từ thiết bị di động để truy cập phiên bản di động của dich vụ. Từ đây, bạn có thể yêu cầu truy cập giao diện của phiên bản máy tính để bàn (Request Desktop Site) để có thể thao tác trên giao diện đầy đủ dễ dàng hơn.  


Như đã nói ở trên, trong trường hợp của Gmail bạn vẫn có thể truy cập vào tính năng chặn các địa chỉ email không mong muốn như cách sử dụng trên ứng dụng trên iPhone. Tất nhiên đối với hầu hết các nhà cung cấp email lớn khác, bao gồm cả Apple với iCloud, Yahoo! Mail và Microsoft Outlook bạn có thể truy cập chức năng chặn email bất kỳ từ trình duyệt di động.


Để chặn bất kỳ địa chỉ email nào trực tiếp từ trình duyệt web Safari, điều đầu cần làm là đăng nhập vào tài khoản của dịch vụ email bạn đang sử dụng, yêu cầu truy cập trang web với giao diện máy tính để bàn, sau đó làm theo các hướng dẫn sau:

- iCloud: Từ trình duyệt Safari bạn truy cập địa chỉ https://www.icloud.com/mail, đăng nhập vào tài khoản của mình rồi nhấn vào nút Share (biểu tượng mũi tên hướng lên) ở góc trên bên phải trình duyệt Safari. Trình đơn Share sẽ hiện ra và chọn Request Desktop Site. Quay trở lại nhấn vào biểu tượng (biểu tượng bánh răng) Settings ở góc dưới bên trái, sau đó chọn Rules. Chọn Add a Rule, nếu không thấy tùy chọn này trước tiên hãy chắc rằng bạn đang nằm trong thẻ Rules ở góc trên bên phải cửa sổ.

Trong hộp thoại If a message hiển thị hãy nhập địa chỉ email mà bạn muốn chặn ngay dưới mục "is from" (được gửi từ), tiếp theo nhấn vào khung thả xuống "Then" ngay phía dưới và chọn Move to Trash and Mark as Read (Di chuyển đến thùng rác và đánh dấu là đã đọc) trong trình đơn thả xuống, cuối cùng nhấn Done để hoàn tất.

- Yahoo! Mail: Truy cập địa chỉ https://mail.yahoo.com/, đăng nhập vào tài khoản rồi nhấn vào nút Share (biểu tượng mũi tên hướng lên) ở góc trên bên phải trình duyệt và chọn Request Desktop Site. Nhấn nút Settings (biểu tượng bánh răng) ở góc trên bên phải hộp thư đến và nhấn More Settings. Chọn Security and Privacy ở cột bên phải, trên màn hình tiếp theo nhấn nút +Add bên phải mục "Blocked addresses", rồi nhập địa chỉ email cần chặn và bấm Save để hoàn tất.

- Outlook: Truy cập https://www.outlook.com/, đăng nhập vào tài khoản rồi nhấn vào nút Share (biểu tượng mũi tên hướng lên) ở góc trên bên phải trình duyệt và chọn Request Desktop Site. Sau đó nhấn nút Settings > Options ở góc trên bên phải, sau đó chọn View full settings. Trên màn hình tiếp theo, truy cập Mail > Junk email, nhập địa chỉ email cần chặn phía dưới mục "Blocked senders" (chặn người gửi) và bấm nút Add để thêm vào danh sách và cuối cùng bấm Save để lưu lại. 

Sử dụng ứng dụng iOS của nhà cung cấp dịch vụ email


Giống như Google, hầu hết các nhà cung cấp đều có ứng dụng dành riêng cho iPhone cho phép quyền truy cập vào nhiều tính năng dành riêng cho nền tảng iOS. Vì vậy nếu bạn sử dụng nhiều dịch vụ email khác nhau thì nên tải ứng dụng email của nhà cung cấp đó xuống iPhone và sử dụng nó để truy cập các tính năng mà ứng dụng Mail tiêu chuẩn có thể.
 

Hoàng Thanh


.
1