8 cách thay đổi hình nền iPhone không phải ai cũng biết

13:54, 04/12/2019

(XHTT) – Thay đổi hình nền là một trong những cách “làm mới” iPhone mà người dùng nên biết để luôn cảm thấy chiếc điện thoại của mình luôn mới. 


1. Sử dụng hình nền có sẵn
 

Bạn có thể nhanh chóng chuyển sang một hình nền khác mà Apple cung cấp thông qua menu Settings rất đơn giản. Mặc định Apple cung cấp bộ hình nền rất đẹp cho iPhone, đặc biệt là từ iPhone X trở lên và iOS 13, trong đó gồm một bộ sưu tập lớn các hình nền đầy màu sắc, cùng với hình nền Live Photos và Dynamic. Ví dụ: người dùng iOS 13 có thể sử dụng bốn hình nền mới thay đổi dựa trên chế độ Sáng và Chế độ tối.


Chuyển đến menu Settings > Wallpaper > Choose New Wallpaper. Tại đây sẽ có ba thể loại hình nền gồm Dynamic, Stills và Live. Bây giờ chỉ cần chạm vào một hình nền mình thích để chọn và xem trước. Sau đó bấm nút Set rồi chọn vị trí muốn đặt hình nền mới cho màn hình khóa (Lock screen), Màn hình chính (Home) hoặc cả hai (Both) và ngay lập tức thay đổi sẽ được áp dụng. 


2. Chọn ảnh riêng làm hình nền
Nếu không thích chọn ảnh sẵn có trong thư viện của iPhone, người dùng có thể chọn bất kỳ ảnh nào mình thích làm hình nền bằng cách. Mở ứng dụng Photos và điều hướng đến vị trí ảnh muốn chọn. Chạm vào ảnh đó sau đó nhấn nút Share > Use as Wallpaper.


Bây giờ một màn hình sẽ hiển thị trước khi được chọn thì hình nền đó sẽ hiển thị thế nào. Từ đây người dùng có thể phóng to hoặc xoay xung quanh trong hình nền nếu muốn. Sau cùng bấm nút Set để chọn vị trí muốn đặt hình nền mới cho màn hình khóa, Màn hình chính hoặc cả hai (Both) tương tự như cách sử dụng hình nền có sẵn ở trên.


3. Sử dụng ứng dụng hình nền
Nếu thích khám phá và thay đổi hình nền thường xuyên thì bạn nên sử dụng một ứng dụng hình nền chuyên dụng và dưới đây là những ứng dụng được đánh giá là có thư viện hình nền phong phú, đẹp và nổi bật. 


Vellum: Vellum là một trong những ứng dụng iPhone tốt nhất để tìm kiếm hình nền chất lượng cao. Sử dụng ứng dụng này người dùng có thể nhanh chóng tìm hình nền yêu thích theo danh sách được sắp xếp hợp lý theo nhiều loại chủ đề. 


Bapt: Bapt là cộng đồng trực tuyến lớn nhất dành cho các nhiếp ảnh gia. Vì vậy ứng dụng là một kho hình nền lớn dành cho iPhone. Người dùng có thể chọn để tải xuống ảnh gốc, cắt chỉnh cho phù hợp và chọn làm hình nền iPhone.


Clarity: Không giống như các ứng dụng hình nền khác, Clarity hướng tới chất lượng của hình ảnh hơn là số lượng, trong đó những hình nền mới thường sẽ có nhiều phiên bản khác nhau. Ngoài ra, ứng dụng còn là công cụ để duyệt ảnh, chỉnh sửa cho màn hình khóa, thêm hiệu ứng …


WLPPR: Nếu là người dùng thích hình nền địa lý hoặc thiên văn thì WLPPR chính là ứng dụng bạn cần. Ứng dụng có bộ sưu tập hình ảnh vệ tinh rất lớn không chỉ là trái đất mà còn cả các hành tinh khác.


4. Chọn ảnh Live Photos làm ảnh nền
Nếu muốn người dùng cũng có thể chọn ảnh Live Photos làm hình nền trên màn hình khóa của iPhone. Theo đó khi chạm vào màn hình khóa thì ảnh Live Photos sẽ phát đúng kiểu ảnh động như khi chụp bằng camera của iPhone. Đây là cách ấn tượng để bạn có thể sử dụng một bức ảnh động của gia đình, của con mình, của người yêu làm hình nền. 


Để sử dụng ảnh Live Photos làm ảnh nền, mở ứng dụng Photos, chuyển đến ảnh Live Photos cần chọn làm ảnh nến và nhấn nút Share > Use as Wallpaper, rồi chạm vào nút Live để bật tùy chọn Live Photo.

Ngoài ra nếu muốn có nhiều ảnh Live Photo đẹp hơn có thể sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba dành cho iPhone như: Live Wallpapers for Me hoặc iLiveThemes.


5. Tải hình nền từ web
Nếu không muốn sử dụng hình nền có sẵn, bạn có thể tải trực tuyến trên các trang web và lưu vào iPhone hoặc iPad để sử dụng. Có rất nhiều trang web cung cấp hình nền miễn phí rất đẹp như Unsplash, Pexel, SetAsWall và Papers.co
 sẽ là những khởi đầu tốt.


Để thực hiện, chỉ cần truy cập trang web đó từ trình duyệt Safari rồi chọn một hình ảnh ưng ý, sau đó chọn Save to Photos. Ảnh sẽ được lưu vào ứng dụng Photos, bây giờ chỉ cần chọn ảnh đó, nhấn Share > Use as Wallpaper để hoàn tất. 


6. Chỉnh sửa và cắt hình nền 
Thông thường nếu tải ảnh trên web về máy thì hình nền sẽ không đúng chuẩn kích thước màn hình của iPhone. Trong trường hợp đó bạn nên cắt hình nền đó đúng với kích thước hình ảnh hiển thị tiêu chuẩn cho màn hình của iPhone đang sử dụng. 


Người dùng có thể sử dụng một ứng dụng chỉnh sửa ảnh như Pixelmator trên iPhone để thay đổi kích thước phù hợp với màn hình iPhone hoặc cũng có thể sử dụng công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến như Pixlr


7. Quản lý và đồng bộ bộ sưu tập hình nền với ứng dụng Files
Nếu đang sử dụng iOS 13 hoặc iPad OS 13, người dùng có thể sử dụng Safari Download Manager để tải ảnh xuống và lưu trực tiếp vào ứng dụng Files. Bây giờ chỉ cần chuyển đến trang có ảnh cần tải về, chạm và giữ vào ảnh rồi chọn Download Linked File. Ảnh sẽ được tải xuống ở độ phân giải đầy đủ. Sau đó mở ứng dụng Files và duyệt đến thư mục Download, từ đây có thể chọn nhiều ảnh và di chuyển chúng sang thư mục khác trên iCloud Drive.


Bạn có thể sử dụng cách này để tải xuống tất cả các ảnh muốn sử dụng làm hình nền, khi cần có thể mở ảnh, lưu ảnh vào ứng dụng Photos và sau đó chọn làm hình nền. Tiếc là hiện chưa có cách nào để cài đặt trực tiếp hình ảnh trong ứng dụng Files làm hình nền.


8. Chọn ảnh GIF làm hình nền


Nếu muốn sử dụng hình nền GIF làm ảnh nền thì người dùng không thể bỏ qua ứng dụng GIPHY. Bắt đầu bằng cách tìm ảnh GIF yêu thích trong ứng dụng, nhấn vào nút Menu và chọn Convert to Live Photo. Sau đó ảnh sẽ được lưu vào ứng dụng Photos.


Bây giờ chuyển đến menu Settings -> Wallpaper -> Choose New Wallpaper và chọn ảnh Live Photos. Tìm ảnh GIF vừa lưu, đảm bảo Live Photo được chọn và nhấn nút Set.


Download: GIPHY (Free)

Hoàng Thanh
 .
1