Apple iPhone 11 chụp ảnh chất hơn iPhone XS Max

08:59, 25/01/2020

(XHTT) – Hệ thống camera kép trên iPhone 11 vừa được DxOMark đánh giá với 109 điểm trong các thử nghiệm. Điều đó giúp thiết bị vượt qua iPhone XS Max.


Dòng sản phẩm Apple iPhone 11 là một trong những dòng sản phẩm phổ biến nhất trong những năm gần đây. Nó bao gồm ba phiên bản gồm iPhone 11, iPhone 11 Pro và 11 Pro Max. Bên cạnh hiệu năng đỉnh cao thì một trong những tính năng mà dòng smartphone này cung cấp là hệ thống camera hàng đầu và DxOMark đã đánh giá iPhone 11 với 109 điểm trong các thử nghiệm.


Ban đầu, DxOMark là một nền tảng benchmark để thử nghiệm, đánh giá máy ảnh kỹ thuật số và chuyên nghiệp. Nhưng kể từ Google Pixel ban đầu ra mắt, DxOMark cũng bắt đầu thử nghiệm và đánh giá chất lượng camera trên smartphone. Trong các thử nghiệm, Apple iPhone 11 đã ghi được 109 điểm tổng thể cho camera của mình, bao gồm cả chụp ảnh và quay phim. Điều này đặt điện thoại của Apple ngay dưới Xiaomi Mi 9 với 110 điểm và bên cạnh Huawei P20 Pro cũng đạt được 109 điểm.

Đáng chú ý, iPhone 11 đã đánh bại chiếc flagship thế hệ trước là iPhone XS Max, ghi được 106 điểm. Tuy nhiên, người tiền nhiệm cũng đã từng bị đánh bại bởi chiếc iPhone 11 Pro Max đắt tiền hơn với tổng 117 điểm và điều này là hoàn toàn dễ hiểu. 

Lý do cho sự khác biệt đáng chú ý này đã được công nhận là do iPhone XS Max thiếu ống kính thứ ba trên dòng iPhone 11, không giống như phiên bản lớn hơn và đắt tiền hơn. iPhone 11 ghi được 112 điểm khi chụp ảnh tĩnh với sức mạnh nằm ở khả năng tự động lấy nét nhanh và phơi sáng tuyệt vời trong ảnh.

Thật không may, nó bị mất do độ dài tiêu cự ngắn cho ảnh chân dung và chất lượng zoom thấp ở tầm trung đến dài, vì nó thiếu ống kính tele ở phía sau. Mặc dù ống kính siêu rộng của nó đã nhận được những nhận xét tích cực. Về mặt quay phim, Apple iPhone 11 ghi được 101 điểm, với độ phơi sáng được làm nổi bật trở lại bên cạnh khả năng tái tạo màu sắc tuyệt vời và ổn định đáng khen ngợi.

Tuy nhiên iPhone 11 do thiếu ống kính tele nên không thể ghi điểm cao hơn do độ dài tiêu cự ngắn khi chụp ảnh chân dung và chất lượng zoom thấp ở tầm trung. Mặc dù vậy ống kính siêu rộng cũng đã nhận được những nhận xét rất tích cực. Về mặt quay phim, Apple iPhone 11 ghi được 101 điểm, với độ phơi sáng được làm nổi bật bên cạnh khả năng tái tạo màu sắc tuyệt vời và ổn định đáng khen ngợi.

Như vậy với những gì mà thiết bị đã thể hiện, DxOMark đánh giá iPhone 11 đây vẫn là một trong những smartphone sở hữu camera tốt nhất trên thị trường.
 

Hoàng Thanh


.
1