CES 2020: LG trình làng loạt TV 8K mới với AI và Real 8K

08:06, 06/01/2020

(XHTT) – Loạt TV mới của LG ra mắt lần này tất cả đều hỗ trợ tính năng Real 8K cũng như khả năng nhận dạng hình ảnh và âm thanh dựa trên AI. 

Mặc dù triển lãm CES 2020 chưa bắt đầu nhưng hôm nay LG đã tiết lộ một số mẫu TV cao cấp mới cho năm 2020 với rất nhiều thông tin ấn tượng, tuy nhiên không có thông tin về giá cũng như ngày các thiết bị này chính thức lên kệ.

Trên thực tế các mẫu TV 4K ra mắt cách đây từ khá lâu, các nội dung truyền hình 4K cũng đã và đang dần trở nên phổ biến hơn, nhưng có vẻ như các nhà sản xuất TV đã và đang muốn phát triển công nghệ TV lên một tầm cao mới hơn với các định dạng mới hoặc tiêu chuẩn mới, đây cũng là cơ hội để các đối thủ khẳng định sự vượt trội của mình theo cách mà ít người dùng có thể hiểu được. 


Samsung vừa tuyên bố đã có mẫu TV đầu tiên được Hiệp hội 8K (8K Association- 8KA) chứng nhận, nhưng LG thậm chí còn làm tốt hơn khi công bố tới 8 mẫu TV 2020 mới, tất cả đều hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm ấn tượng với tính năng Real 8K.

Theo đó 8 mẫu TV mới của LG đều có khả năng tương thích với các nội dung 8K (7680x4320 pixel), được trang tích hợp trí thông minh nhân tạo AI (Alpha) với bộ vi xử lý Alpha 9 thế hệ thứ 2, điều đó góp phần mang lại khả năng gần như kỳ diệu để phát hiện khuôn mặt, hình ảnh, văn bản trên màn hình hoặc âm thanh đang được phát để tự động điều chỉnh cài đặt. 

Công nghệ AI tích hợp trên loạt TV 8K mới của LG cũng được sử dụng để nhận dạng giọng nói một mình hoặc được kết nối với các hệ sinh thái nhà thông minh của Amazon, Apple và Google. 

Loạt TV 8K của LG bao gồm hai model LG Signature OLED có kích thước 88 inch và 77 inch (88/77 OLED ZX) cùng với 6 model TV LCD mang nhãn hiệu NanoCell (75/65 Nano99, 75/65 Nano97, 75/65 Nano95) với kích thước 75 inch và 65 inch. 

Về khả năng nhận nội dung 8K (bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào có sẵn), loạt TV mới của LG có thể xử lý codec AV1 của YouTube cũng như các định dạng đầu vào HEVC và VP9, các nội dung 8K từ USB hoặc HDMI và cuối cùng là khả năng phát trực tuyến các nội dung 8K tốc độ 60FPS cũng như 8K 60P qua HDMI.

Loạt TV 8K này của LG cũng sẽ có công nghệ ThinQ AI, phần mềm webOS có thể xử lý điều khiển bằng giọng nói, cộng với Apple AirPlay 2 và HomeKit, Google Assistant và Amazon Alexa, tất cả các tính năng trên đều tương tự như TV năm ngoái, nhưng LG hứa hẹn rằng thiết bị sẽ tương thích với Amazon Alexa Premium Far-Field Voice "trong tương lai".

Điều đó được cho là mang lại cho các thiết bị của bên thứ ba khả năng nhận dạng giọng nói tương tự như các thiết bị Echo của Amazon và cuối cùng là thiết bị có thể bắt đầu xuất hiện rộng rãi trên thị trường trong năm nay.

 

Hoàng Thanh


.
1