CES 2020: Loạt thiết bị tối ưu cho người mất ngủ

08:13, 12/01/2020

(XHTT) – Một giấc ngủ sâu, đầy đủ là vô cùng quan trọng đối với tất cả mọi người. Vì vậy không ngạc nhiên khi tại CES 2020, có rất nhiều sản phẩm, thiết bị dành riêng cho việc tối ưu hóa giấc ngủ.

Hatch Restore

Tại CES, hãng Hatch đã giới thiệu một thiết bị vô cùng thú vị được gọi là Restore. Đây là một thiết bị kết hợp giữa âm thanh cho giấc ngủ, đèn đọc sách trên giường và báo thức mặt trời mọc để giải quyết các vấn đề phổ biến nhất về giấc ngủ của người dùng, bao gồm ngủ thiếp đi và thức dậy vào giữa đêm. 

Người dùng cũng có thể cá nhân hóa Restore thông qua một ứng dụng dựa trên thói quen ngủ của mình, với các âm thanh khác nhau (như tiếng gió thổi, tiếng nước chảy) và tùy chọn thức dậy với báo thức mặt trời mọc cùng tiếng chim hót vào sáng sớm. 

Nếu hay thức dậy vào giữa đêm, bạn có thể thiết lập Restore để tất cả những gì bạn phải làm là nhấn nút và thiết bị sẽ đưa bạn trở lại giấc ngủ quen thuộc, đó là khẳng định của một đại diện của công ty cho biết tại CES. Thiết bị sẽ có mặt trên thị trường trong quý 1 năm 2020 nhưng giá vẫn chưa được công bố. 

Giường thông minh Climate360

Giường thông minh Climate360 mới của Sleep Number - được công bố tại CES năm nay sử dụng điều khiển nhiệt độ được cá nhân hóa để giúp bạn ngủ nhanh hơn và ngủ ngon hơn suốt đêm. Chiếc giường này có thể điều chỉnh nhiệt độ ở mỗi bên trong suốt đêm, làm ấm và làm mát dựa trên chu kỳ và sở thích tự nhiên của người ngủ.

Đại diện của công ty cho biết, giường thông minh Climate360 được thiết kế để tạo thói quen, giúp bạn ngủ thoải mái suốt đêm. Khi lên giường, khu vực bàn chân sẽ được làm ấm lên để giúp ngủ nhanh hơn, nhưng khi bạn chìm vào giấc ngủ sâu, chiếc giường sẽ hạ nhiệt để hạ huyết áp và giữ cho cơ thể bạn được nghỉ ngơi. Buổi sáng, chiếc giường sẽ từ từ ấm lên.

Giường thông minh Sleep Number Climate360 dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2021 với giá 8.000 USD (khoảng 186 triệu đồng). 

Vòng Urgonight

Thiết bị là một chiếc mũ trùm đầu, được kết nối với một ứng dụng trên smartphone dùng để đo điện não đồ của bạn và sử dụng các trò chơi để hướng dẫn bạn cách kiểm soát sóng não tác động đến giấc ngủ. 

Thiết bị sử dụng liệu pháp phản hồi thần kinh để hiển thị theo thời gian thực cách não bộ đang hoạt động, với mục tiêu hướng dẫn bạn cách xác định và thay đổi hành vi thông qua các bài tập khác nhau. Urgonight được thiết kế để sử dụng trong 20 phút mỗi ngày, ba ngày một tuần.

Theo Guirec Le Lous, CEO của công ty mẹ Urgotech cho biết Urgonight sẽ giúp mang công nghệ thường chỉ có sẵn trong các phòng thí nghiệm vào phòng ngủ của riêng bạn. Thiết bị sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 6 năm 2020 với giá 500 USD.

Giường thông minh Dux

Tại CES, công ty Dux của Thụy Điển đã cho ra mắt một chiếc giường thông minh mới dựa trên trí tuệ nhân tạo AI, tích hợp một loa Stelle mang nhãn hiệu Amazon Alexa, để hỗ trợ thói quen đi ngủ của bạn.

Theo Ed Curry, chủ tịch của Dux North America, cho biết trong thông cáo báo chí "Chúng tôi biết rằng 15 đến 30 phút trước khi đi ngủ rất quan trọng, khi bạn bắt đầu thư giãn và sẵn sàng để ngủ. Sự hợp tác với Stelle là bước đầu tiên trong việc định vị Dux như một công cụ hướng người dùng vào giấc ngủ, xử lý mọi thứ từ làm mờ ánh sáng, hướng dẫn thiền buổi tối, đến thay đổi nhiệt độ cho điều kiện ngủ lý tưởng".

Chiếc thông minh Dux sẽ được bán trực tuyến và trong các cửa hàng Duxiana tại thị trường Mỹ vào tháng 5 tới đây. Phiên bản cỡ King sẽ có giá 4.950 USD (khoảng 115 triệu đồng).

Vòng trị liệu Ebb Therapeutics

Theo bác sĩ Eric Nofzinger, người sáng lập Ebb Therapeutics thì công việc căng thẳng, các lo lắng, tâm trí hoạt động quá mức … là những nguyên nhân sâu xa của chứng mất ngủ. Tại CES, Ebb đã ra mắt một thiết bị ngủ có thể đeo được gọi là Ebb Therapeutics.

Thực tế Ebb Therapeutics là một chiếc mũ trùm đầu chứa đầy chất lỏng sẽ làm mát trán người dùng bằng một thuật toán thông minh để giúp duy trì nhiệt độ tối ưu suốt đêm và giảm hoạt động của não, từ đó giúp giấc ngủ của người dùng sâu hơn. Thiết bị sẽ có giá từ 349 USD (khoảng 8,1 triệu đồng) và hiện đã có sẵn trên thị trường Mỹ.

SmartSleep Deep Sleep 2

Philips đã ra mắt phiên bản mới nhất của dòng sản phẩm SmartSleep (giấc ngủ thông minh) tại CES 2020. Một trong những thành phần thú vị nhất của dòng sản phẩm này là tai nghe cải thiện giấc ngủ SmartSleep Deep Sleep 2. 

Thiết bị sẽ khai thác dữ liệu giấc ngủ của người dùng, dựa trên các nghiên cứu của các bác sĩ về giấc ngủ và phản hồi từ những người dùng đầu tiên để cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Hiện tại, SmartSleep Deep Sleep 2 sẽ đi kèm những âm thanh nhẹ nhàng để giúp bạn chìm vào giấc ngủ và có tính năng SmartAlarm để đánh thức bạn ở giai đoạn đầu trong khoảng thời gian là 30 phút trước khi thức dậy hẳn. Bên cạnh đó còn có thể theo dõi chu kỳ REM và kiểu ngủ của mình thông qua một ứng dụng. Philips SmartSleep Deep Sleep 2 có giá 400 USD (khoảng 9,3 triệu đồng).

Vòng Muse S

Được công bố tại CES, Muse S là một gói ứng dụng và ứng dụng được gọi là "trợ lý thiền cá nhân của bạn". Đây là một thiết bị thiền đa năng được dùng để băng lên đầu, nó sẽ cung cấp các phản hồi theo thời gian thực về hoạt động não, nhịp tim, nhịp thở và chuyển động cơ thể để giúp bạn thiền hiệu quả hơn. 

Phiên bản S sẽ bao gồm các hướng dẫn chi tiết về thiền dành riêng cho giấc ngủ, cùng với âm thanh phản hồi để giúp bạn ngủ nhanh hơn.

Đại diện của công ty tại CES cho biết "Thiền là một kỹ năng cực kỳ quan trọng mà hầu hết mọi người không làm vì họ không biết cách thực hiện. Mục tiêu của chúng tôi là giúp mọi người giải quyết vấn đề làm thế nào để thiền và những gì đang diễn ra trong tâm trí họ và khi họ đang làm đúng".
 

Hoàng Thanh


.
1