Samsung Galaxy S20: nổi bật với màn hình 120Hz

08:49, 07/01/2020

(XHTT) - Dòng Samsung Galaxy S20 series hứa hẹn không chỉ nâng cấp về phần cứng, camera mà màn hình còn nổi bật với tốc độ làm tươi lên tới 120Hz.


Bất kể công nghệ đục lỗ màn hình của Samsung đang gặp nhiều tranh cãi và nhiều người dùng kỳ vọng vào việc hãng sẽ trở lại với màn hình phẳng không khuyết, nhưng đó không phải là những gì xảy ra đối với bản nâng cấp tiếp theo. Gã khổng lồ Hàn Quốc đã giới thiệu tính năng làm mới hình ảnh khổng lồ trên Galaxy S10 và dự kiến điều đó sẽ tiếp tục đối với bản nâng cấp năm nay nhưng viền bezels nhỏ hơn một chút và camera selfie được định vị lại.


Theo đó một trong những nâng cấp rất quan trọng đối với công nghệ màn hình trên dòng Galaxy S20 series được cho là tốc độ làm tươi màn hình từ mức 60Hz, tiêu chuẩn đặc trưng trên Galaxy S10 lên mức 120Hz cực kỳ ấn tượng.


Do đó, trải nghiệm phần mềm tổng thể sẽ xuất hiện rõ ràng hơn và hình ảnh hienr thị mượt mà hơn trong game và các ứng dụng đồ họa. Động thái này cũng sẽ đặt Samsung trước OnePlus và Google, cả hai đều đang sử dụng màn hình có tốc độ làm tươi 90Hz trên các flagship mới nhất của họ và vượt xa Apple, hãng vẫn sử dụng màn hình 60Hz.


Tuy nhiên, không giống như một số thương hiệu smartphone khác phân biệt đối xử với người mua với các flagship có giá thấp hơn so với bản gốc  bằng cách giới hạn công nghệ làm tươi với tốc độ cao hơn cho các mẫu đắt tiền hơn, Samsung được cho là có kế hoạch phù hợp với toàn bộ dòng Galaxy S20 series với màn hình đều có tốc độ làm tươi 120Hz.


Điều đó có nghĩa là những người mua Galaxy S20 tiêu chuẩn sẽ được hưởng lợi từ trải nghiệm phần mềm tương tự như những người lựa chọn Galaxy S20 Plus hoặc Galaxy S20 Ultra đắt tiền hơn. Sự khác biệt duy nhất sẽ là kích thước của màn hình, Samsung dự kiến sẽ sử dụng màn hình kích thước 6,2 inch, 6,7 inch và 6,9 inch tương ứng.


Để đảm bảo người dùng có thể tận dụng tối đa màn hình 120Hz, Samsung dự kiến sẽ trang bị cho dòng Galaxy S20 một trong hai bộ xử lý tùy theo khu vực. Đối với thị trường Mỹ đó sẽ là bộ vi xử lý Snapdragon 865 vượt trội và mạnh nhất năm 2020 trên Android, trong khi với thị trường châu Âu và các thị trường khác dự kiến sẽ là phiên bản sử dụng chip Exynos 9990.


Tất cả ba model ở Mỹ đều sẽ hỗ trợ mạng 5G tiêu chuẩn, nhưng chỉ có chiếc Galaxy S20 Ultra là hỗ trợ trên phạm vi toàn thế giới. Đó là bởi vì Galaxy S20 và Galaxy S20 Plus cũng sẽ có sẵn các phiên bản chỉ hỗ trợ kết nối 4G LTE nơi mạng 5G chưa hoạt động.


Những nâng cấp quan trọng và tốt nhất được dự đoán là hệ thống camera, vì các báo cáo gần đây cho thấy bộ ba thiết bị Galaxy S20 sẽ có một camera chính 108 megapixel hoàn toàn mới, kết hợp với một camera góc siêu rộng cập nhật. Galaxy S20 rẻ hơn cũng sẽ có camera tele, trong khi Galaxy S20 Plus sẽ tích hợp thêm cảm biến Time-of-Flight.

Riêng đối với chiếc Galaxy S20 Ultra, dự kiến sẽ thay thế camera tele bằng một ống kính tiềm vọng mới hỗ trợ zoom quang 5x.


Sau nhiều đồn đoán và thậm chí là một video quảng cáo bị rò rỉ, Samsung đã chính thức xác nhận rằng dòng sản phẩm chủ lực tiếp theo của hãng sẽ được công bố tại sự kiện Unpacked thường niên, diễn ra vào ngày 11 tháng 2. Galaxy S20, Galaxy S20 Plus và Galaxy S20 Ultra sẽ có mặt tại sự kiện này cùng với Galaxy Fold 2 và một cặp tai nghe không dây được nâng cấp có tên là Galaxy Buds Plus.

Đơn đặt hàng trước cho cả ba chiếc smartphone mới thuộc dòng Galaxy S20 dự kiến sẽ bắt đầu vào cuối tuần của tháng 2, vào khoảng 21 tháng 2. Động thái này sẽ cho Samsung khá nhiều thời gian để bán thiết bị của mình trước khi các thương hiệu đối thủ có cơ hội ra mắt smartphone mới nhất tại MWC 2020 chỉ vài ngày sau đó.
 

Hoàng Thanh


.
1