Samsung Galaxy Z Flip: Chip Snapdragon 855 Plus, camera kép 12MP và sạc không dây

13:46, 29/01/2020

(XHTT) – Cho đến nay thông tin rò rỉ về chiếc điện thoại có thể gập lại Galaxy Z Flip là khá nhiều. Nhưng hôm nay, một thành viên của diễn đàn XDA Developers đã chia sẻ những thông số kỹ thuật quan trọng của thiết bị.

Samsung Galaxy Z Flip sẽ là chiếc điện thoại vỏ sò đầu tiên của Samsung với màn hình có thể gập lại, dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 11 tháng 2 tới đây cùng với dòng Galaxy S20 series trong cùng một sự kiện.  


Theo thông tin được chia sẻ cho biết, Samsung Galaxy Z Flip sẽ được trang bị màn hình Dynamic AMOLED với viền màn hình siêu mỏng. Khi gập lại mặt sau của thiết bị sẽ được bố trí cụm camera kép nằm ngang, trong đó bao gồm một ống kính góc rộng 12 megapixel và cảm biến góc siêu rộng 12 megapixel. Ngoài tính năng sạc có dây 15W được đồn đại, Galaxy Z Flip cũng được cho sẽ hỗ trợ sạc không dây và sạc không dây ngược.


Màn hình phụ được đặt cùng với thiết lập camera kép ở mặt sau của Galaxy Z Flip có thể được sử dụng để kiểm tra tốc độ sạc và thông tin pin. Màn hình nhỏ cũng có thể đóng vai trò là kính ngắm để sử dụng camera phía sau để chụp ảnh selfie tốt hơn. Kích thước của màn hình phụ có thể là 1 inch. Cuối cùng, mặt bên của thiết bị sẽ tích hợp đầu đọc dấu vân tay điện dung.


Các báo cáo trước đây đã tiết lộ rằng Samsung Galaxy Z Flip sẽ có màn hình 6,7 inch với thiết kế Infinity-O, hỗ trợ độ phân giải Full HD + và sử dụng tỷ lệ khung hình 21:9. Máy có thể đi kèm với camera trước 10 megapixel tương tự như dòng Galaxy S10 và dòng Galaxy Note 10 hiện đang sử dụng. 

Không giống như những rò rỉ trước đây cho rằng Galaxy Z Flip sử dụng chip Snapdragon 855, nhưng thông tin mới tiết lộ rằng nền tảng di động Snapdragon 855 Plus mới là chip cung cấp sức mạnh xử lý cho thiết bị. 

Samsung Galaxy Z Flip có thể có pin dung lượng khoảng 3.300mAh, phiên bản hệ điều hành Android 10 với giao diện One UI 2.0 sẽ được cài đặt sẵn trên thiết bị. Thiết bị sẽ có bộ nhớ trong thấp nhất là 256GB. Một báo cáo gần đây từ Hàn Quốc đã tuyên bố rằng thiết bị có thể có giá từ 860 USD (khoảng 20 triệu đồng) đến 1.300 USD (khoảng 30,2 triệu đồng). Ở châu Âu, Galaxy Z Flip có thể có giá khoảng 1.400 Euro (khoảng 35,9 triệu đồng).
 

Hoàng Thanh


.
1