4 lý do vẫn nên mua Galaxy S10 cũ thay vì Galaxy S20 mới

14:08, 17/02/2020

(XHTT) – Có thể Galaxy S20 mới vừa ra mắt tốt nhưng đừng đánh giá thấp người tiền nhiệm Galaxy S10 năm ngoái.

Không thể phủ nhận dòng Galaxy S20 vừa được Samsung ra mắt mang đến các tính năng mới như camera cải tiến với camera tele 64 megapixel và camera góc rộng 108 megapixel trên mẫu Ultra, nhưng vẫn còn đó rất nhiều lý do để xem xét Galaxy S10 ra mắt năm ngoái. Dù không có camera mới nhất, nhưng máy vẫn sở hữu hệ thống ba camera ấn tượng có khả năng chụp ảnh phong phú và rõ ràng.

 
 

Samsung Galaxy S10 có thể thiếu các cải tiến khác như màn hình có tốc độ làm tươi cao hơn và RAM nhiều hơn, cả hai tính năng đều sẽ giúp điện thoại cảm thấy nhanh hơn một chút. Nhưng ngay cả khi không có những nâng cấp này, Galaxy S10 vẫn hoạt động nhanh và mượt mà như bạn có thể cần.

Dưới đây là những lý do quan trọng mà bạn nên xem xét lựa chọn Galaxy S10 cũ hơn, thấp hơn so với Galaxy S20 mới hơn và đắt hơn.

Máy có giá thấp hơn

Lý do lớn nhất bạn nên cân nhắc chọn Galaxy S10 so với S20 là giá. Galaxy S10 có giá 750 USD, trong khi Galaxy S10 Plus lớn hơn có giá khởi điểm từ 850 USD. Điều đó làm cho S10 tiêu chuẩn có giá thấp hơn 250 USD so với S20 và S10 Plus giá thấp hơn 150 USD so với S20 tiêu chuẩn.

 
 

Cả hai thiết bị cũng có giá thấp hơn đáng kể so với Galaxy S20 Plus (1.200 USD), đi kèm màn hình lớn hơn, hỗ trợ 5G nhanh hơn và camera cảm biến độ sâu ToF bổ sung. Chiếc smartphone cao cấp nhất Galaxy S20 Ultra của Samsung còn có giá lên tới 1.400 USD, có giá gần gấp đôi Galaxy S10. Máy đi kèm với màn hình lớn hơn 6,9 inch và camera 108 megapixel.

Galaxy S10 vẫn có camera có khả năng chụp ảnh góc cực rộng độ phân giải cao.

Galaxy S10 có thể thiếu các cảm biến camera kích thước lớn, tiên tiến hơn được tìm thấy trên Galaxy S20. Nhưng camera trên người tiền nhiệm vẫn có khả năng chụp ảnh chất lượng cao. Cả Galaxy S10 và S10 Plus đều có ba camera ở mặt sau, bao gồm camera tele 12 megapixel, camera góc rộng 12 megapixel và camera góc cực rộng 16 megapixel. 

 
 

Điều đó có nghĩa là bạn vẫn có hệ thống camera linh hoạt, có thể chụp ở nhiều chế độ khác nhau, chẳng hạn như phóng to lên tới 10 lần bằng kỹ thuật số và chụp ảnh với trường nhìn rộng hơn 123 độ, đó là rộng hơn 3 độ so với ống kính góc rộng của S20.

 
 

Mặc dù Galaxy S10 có thể không phóng to hoặc chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu tốt như Galaxy S20 do kích thước cảm biến nhỏ hơn, nhưng máy vẫn có tất cả các tính năng định hướng ảnh quan trọng nhất muốn có trên một chiếc smartphone hiện đại.

Galaxy S10 có rất nhiều tính năng tương tự khác của S20, như sạc không dây ngược, cảm biến vân tay trên màn hình và màn hình không viền.

Với Galaxy S10, Samsung đã giới thiệu một số tính năng mới và những tính năng này cũng đã được đưa lên Galaxy S20. Bao gồm tính năng sạc ngược không dây, cho phép sạc các phụ kiện như tai nghe không dây hoặc điện thoại khác bằng cách đặt thiết bị ở mặt sau của Galaxy S10. 

 
 

Galaxy S10 cũng có công nghệ cảm biến vân tay được đặt trong màn hình và sử dụng thiết kế màn hình "Infinity-O" của Samsung, đây là loại màn hình không viền mới mà công ty đã giới thiệu vào năm ngoái với chỉ một lỗ nhỏ để bố trí camera selfie.

Trải nghiệm sử dụng Galaxy S10 có lẽ không khác mấy so với Galaxy S20

Những cải tiến lớn nhất trên Galaxy S20 nằm ở khả năng hỗ trợ mạng 5G và camera được nâng cấp. Nhưng nếu cả hai đều không phải là những tính năng ưu tiên của bạn thì có thể cân nhắc Galaxy S10 có giá thấp hơn, bởi máy vẫn có hầu hết các tính năng tương tự như bản nâng cấp.

 
 

Samsung Galaxy S20 cũng có màn hình mượt mà hơn và bộ nhớ lớn hơn, hai tính năng sẽ giúp thiết bị hoạt động nhanh và mượt hơn. Nhưng Galaxy S10 cũng đủ nhanh cho hầu hết các tác vụ hàng ngày, cho dù gửi email hay chơi các trò chơi đồ họa nặng.
 

Hoàng Thanh


.
1