MWC 2020 "vỡ trận" khi hàng loạt ông lớn công nghệ rút lui

09:38, 12/02/2020

(XHTT)- Trước những lo ngại về sự lây nhiễm virus corona mới, hôm nay Sony đã công bố kế hoạch không tham gia Hội nghị Thế giới Di động (MWC) 2020 tại Barcelona. 

Sony đã trở thành công ty công nghệ mới nhất rút lui khỏi Hội nghị Thế giới Di động (MWC) thường niên sắp diễn ra ở Barcelona trước những lo ngại về dịch virus corona mới, thông tin này đã được công ty cho biết trong một thông cáo báo chí. Trước đó cũng đã có LG, NVIDIA và cả nhà bán lẻ trực tuyến hành đầu thế giới Amazon công bố rút lui khỏi sự kiện này.

Việc Sony nối gót các hãng công nghệ lớn rút lui khỏi sự kiện quan trọng này sẽ là một cú hích lớn, bởi vì Sony là một trong những hãng công nghệ thường sẽ công bố hàng loạt các thiết bị mới, trong đó có thể sẽ có sự kiện ra mắt chiếc điện thoại mới rất quan trọng, có thể là Xperia 5 plus.

Trong thông cáo báo chí Sony cho biết "Khi chúng tôi đặt tầm quan trọng tối đa đối với sự an toàn và sức khỏe của khách hàng, đối tác, truyền thông và nhân viên của chúng tôi, chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn khi rút khỏi triển MWC 2020 diễn ra ở Barcelona, Tây Ban Nha". 

Đồng thời Sony cũng cho biết, thay vì tổ chức một cuộc họp báo trực tiếp tại sự kiện, Sony sẽ tổ chức một buổi giới thiệu trực tiếp trên kênh Xperia YouTube chính thức.

Theo những thông tin rò rỉ đến nay cho biết, Xperia 5 Plus sẽ là một chiếc điện thoại lớn với màn hình OLED kích thước 6,6 inch. Bên trong, không ngạc nhiên khi chiếc flagship Xperia thế hệ tiếp theo của hãng sẽ được trang bị chipset Snapdragon 865 mới nhất và mạnh nhất năm 2020, đi kèm dung lượng RAM 12GB và bộ nhớ trong tùy chọn 256GB/512GB.


Máy sẽ có hệ thống 4 camera sau có độ phân giải lần lượt là 16MP + 12MP + 12MP + cảm biến ToF. Cuối cùng, điện thoại này sẽ có camera selfie 8MP và pin dung lượng 4.000 mAh, hỗ trợ sạc nhanh, loa âm thanh nổi và cảm biến vân tay gắn bên hông.
 

Hoàng Thanh


.
1