Những mẹo và thủ thuật sử dụng Apple Watch cần biết (Phần 1)

08:51, 06/02/2020

(XHTT) – Nếu đang sở hữu một chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch thời thượng. Vậy thì dưới đây là những mẹo và thủ thuật sử dụng mà bạn cần phải biết.

1. Mở lại ứng dụng sử dụng lần cuối 
Theo mặc định, khi vuốt lên mặt đồng hồ, Apple Watch sẽ “thức dậy” và hiển thị thời gian. Nhưng nếu muốn có thể thiết lập để quay trở lại bất cứ việc gì mà bạn đang làm trước khi đồng hồ tắt bằng cách đi tới Settings > General > Wake Screen.


Từ đây, cuộn xuống phần On Screen Raise Show Last. Tại đây có các lựa chọn gồm While in Sessions, Within 2 Minutes of Last Use, Within 1 Hour of Last Use và Always. Hãy chọn tùy chọn muốn sử dụng phù hợp theo nhu cầu.


2. Hiển thị văn bản trên màn hình lớn hơn

Với một thiết bị nhỏ như vậy, đôi khi bạn muốn văn bản hiển thị lớn hơn để nhìn rõ hơn. Apple cũng cho phép người dùng dễ dàng thay đổi điều đó bằng cách đi tới Settings > Brightness & Text Size và điều chỉnh kích thước chữ hiển thị theo ý thích.


Hoặc cũng có thể chọn mặt đồng hồ Big Text nếu tất cả những gì bạn quan tâm là nhìn thấy thời gian bằng số lớn.

3. Tắt tiếng cảnh báo bằng lòng bàn tay 

Nếu đã bật âm thanh trên đồng hồ, bạn có thể đảm bảo không gây phiền nhiễu bằng âm thanh khi có thông báo gửi tới chỉ bằng cách rất đơn giản, đó là che màn hình bằng tay trong ba giây trở lên để tắt tiếng ngay lập tức của âm thanh thông báo. Để bật tính năng này, truy cập ứng dụng Apple Watch trên iPhone, sau đó truy cập My Watch > Sounds & Haptics > Cover to Mute. 

4. Ẩn ứng dụng 

Để ẩn các ứng dụng của bên thứ ba hiển thị trên Apple Watch, hãy truy cập ứng dụng Apple Watch trên iPhone và đảm bảo bạn đang ở mục My Watch. Cuộn xuống mục Installed on Apple Watch, nhấn vào ứng dụng muốn xóa bằng cách chuyển thiết lập sang vị trí Off. Mặc dù đã xóa biểu tượng ứng dụng đó trên đồng hồ, nhưng các ứng dụng đó sẽ vẫn được cài đặt trên iPhone, trừ khi bạn cũng xóa chúng khỏi thiết bị đó.

5. Tìm iPhone bằng Apple Watch 

Nếu không thể tìm thấy iPhone của mình trong phòng, đừng lo vì Apple Watch có thể giúp bạn theo dõi. Từ mặt đồng hồ của bạn, vuốt lên để kích hoạt Control Center. Từ đây, chạm vào nút Ping iPhone màu xanh lam để làm cho iPhone phát ra âm thanh để bạn có thể xác định vị trí của thiết bị.

6. Truy cập nhanh vào Zoom và VoiceOver

Bạn có thể bật phím tắt trợ năng Accessibility để kích hoạt chế độ Zoom hoặc VoiceOver bằng cách bấm ba lần đơn giản. Để làm như vậy, hãy truy cập ứng dụng Apple Watch trên iPhone, sau đó truy cập My Watch > General > Accessibility > Accessibility Shortcut. Từ đây, có thể chọn tính năng muốn tự động kích hoạt khi nhấp ba lần.

Siri cũng có thể bật hoặc tắt VoiceOver bằng lệnh thoại, đơn giản chỉ cần hỏi đồng hồ của bạn.

7. Chụp ảnh màn hình

Để chụp ảnh màn hình Apple Watch có nội dung bất kỳ muốn chia sẻ cùng người khác, bạn có thể chụp ảnh màn hình đồng hồ rất đơn giản, bằng cách nhanh chóng và đồng thời nhấn cả nút bên và nút Digital Crown (núm xoay của Apple Watch).

8. Buộc Apple Watch khởi động lại

Nếu Apple Watch của bạn hoạt động sai, có thể tắt nó bằng cách nhấn và giữ nút bên cho đến khi bạn thấy thanh trượt Power Off, sau đó kéo thanh trượt theo hướng mũi tên trên màn hình, tương tự trên iPhone. Nếu Apple Watch bị đóng băng hoàn toàn, có thể khởi động lại bằng cách giữ cả nút bên và nút Digital Crown trong ít nhất mười giây, cho đến khi thấy logo của Apple.

9. Lưu mặt đồng hồ tùy chỉnh

Bạn không chỉ có thể tùy chỉnh mặt đồng hồ mặc định của Apple bằng cách sử dụng Force Touch (nhấn mạnh vào màn hình Apple Watch như kiểu click chuột) trên màn hình, mà còn có thể lưu các mặt tùy chỉnh để sử dụng trong tương lai.

Để làm như vậy, Force Touch trên màn hình đồng hồ một lần nữa, sau đó vuốt hết sang trái và nhấn nút New. Từ đó, có thể tùy chỉnh phiên bản mới của mặt đồng hồ theo ý thích của mình. Để xóa mặt đồng hồ tùy chỉnh, hãy vuốt lên.

10. Đặt đồng hồ nhanh 5 phút

Nếu muốn đến sớm hơn trong một cuộc gặp mặt, bạn có thể cài đặt mặt đồng hồ hiển thị nhanh hơn 5 phút so với chuẩn, điều này sẽ không ảnh hưởng đến báo thức, thông báo hoặc đồng hồ của bạn từ các quốc gia khác, nhưng nó sẽ hiển thị trên mặt Apple Watch.

Để thực hiện, hãy đi tới Settings > Time > +0 min, sau đó xoay nút Digital crown số để tăng thời gian trước lên, tối đa có thể tới 59 phút.

11. Tắt báo lại của báo thức 

Thông thường khi cài đặt báo thức trên Apple Watch, nó sẽ báo lặp lại để đảm bảo bạn không phải cài đặt lại báo thức vào mỗi ngày. Tuy nhiên nếu không muốn báo thức đó báo lại trên đồng hồ, chỉ cần truy cập vào ứng dụng Alarm trên thiết bị và nhấn vào thời gian báo thức muốn thay đổi, rồi kích hoạt tính năng Snooze để báo lại không còn là một lựa chọn.

(Còn tiếp) 
 

Hoàng Thanh


.
1