Quên điện thoại gập đi: Điện thoại màn hình trượt TCL sẽ là tương lai

11:12, 19/02/2020

(XHTT) – Có vẻ như TCL sắp tạo nên xu hướng mới cho smartphone với việc tạo ra một chiếc điện thoại có màn hình mở rộng để biến thành máy tính bảng. 

Chuyên trang CNET cho biết, TCL đang làm việc trên một chiếc điện thoại có màn hình trượt thay vì màn hình có thể gập lại như Galaxy Z Flip và Motorola Razr. Để cung cấp cho người dùng nhiều không gian màn hình cho nhu cầu làm việc cũng như giải trí như một chiếc máy tính bảng mà không cần phải mang theo bên mình một thiết bị có kích thước lớn. Dựa trên những hình ảnh mà CNET có được, chiếc điện thoại ý tưởng này của TCL bề ngoài trông giống như một chiếc điện thoại tiêu chuẩn, nhưng khi trượt màn hình theo phương ngang sẽ biến thành một chiếc máy tính bảng.

 
 

Đây là ý tưởng thiết kế chưa từng xuất hiện trước đây và chính điều đó làm cho khái niệm này trở nên thú vị. Theo nguồn thông tin tin cậy cho biết, chiếc điện thoại có thể mở rộng màn hình này là một nguyên mẫu mà TCL dự kiến sẽ giới thiệu tại MWC 2020, trước khi đại hội này bị hủy bỏ do những lo ngại về sức khỏe liên quan đến sự lây lan của virus corona trên toàn cầu.

 
 

Nhìn qua hình ảnh lộ diện cho thấy, nguyên mẫu thiết kế của chiếc điện thoại ý tưởng này từ TCL dường như sử dụng một màn hình liên tục, với viền màn hình cong ở hai bên. Mặt trước của thiết bị nhìn giống như một chiếc điện thoại bình thường với camera kép bố trí ở góc trên cùng bên phải, nhưng phần khung viền tách rời một phần, khi cần có thể kéo ra hai bên cách nhau một khoảng với màn hình lớn hơn. Nó giống như cách bố trí ngăn kéo của bàn hoặc cửa sổ kéo ngang.

Không rõ chính xác cơ chế bên trong sẽ hoạt động như thế nào, nhưng nhiều khả năng chiếc điện thoại này của TCL sẽ có một phần màn hình linh hoạt uốn cong hoặc bọc phía sau phần còn lại. Điều này có thể làm cho điện thoại dày hơn một chút so với bình thường.

Nhìn từ phía sau của thiết bị, có vẻ như phần mở rộng (bên phải) sẽ có một màn hình riêng. Trong khi phía bên trái là nơi bố trí hệ thống camera dọc ở mặt sau. 

 
 

Thiết kế màn hình trượt trên nguyên mẫu điện thoại của TCL là rất đặc biệt khi vừa đảm bảo có được những trải nghiệm của một màn hình máy tính bảng lớn từ một thiết bị có kích thước của một chiếc điện thoại thông thường mà không cần gập cong màn hình. Điều này có thể đảm bảo một thiết kế với chỉ một viên pin duy nhất, hiệu quả hơn và có khả năng giải quyết vấn đề về nếp gấp màn hình điện thoại khi gập lại.

 
 

Hiện vẫn chưa rõ những ưu và nhược điểm thiết kế của thiết bị, hoặc vật liệu sử dụng cho màn hình là gì. Giả sử điện thoại nguyên mẫu của TCL cũng sử dụng màn hình là loại vật liệu nhựa dẻo như Galaxy Fold, Huawei Mate X và Motorola Razr, nhưng Galaxy Z Flip mới nhất của Samsung bằng cách nào đó lại sử dụng vật liệu kính.

Nếu như nguyên mẫu của chiếc điện thoại mới của TCL trở thành hiện thực, có thể nó sẽ tạo nên một xu hướng thiết kế hoàn toàn mới cho smartphone trong tương lai gần. Hiện tại TCL không đưa ra bất kỳ bình luận nào về chiếc điện thoại mới này.
 

Hoàng Thanh


.
1