Sharp công bố Aquos R5G: Snapdragon 865, màn hình LCD 120Hz và 4 camera

08:39, 18/02/2020

(XHTT) - Sharp vừa công bố chiếc smartphone mới tại thị trường Nhật Bản. Aquos R5G là một thiết bị cao cấp khi sở hữu rất nhiều tính năng tiên tiến, bao gồm cả vi xử lý Snapdragon 865.

Không đứng ngoài xu thế thiết kế mới, Sharp Aquos R5G sử dụng thiết kế màn hình giọt nước tràn viền nhưng lại rất khác biệt khi mép dưới màn hình khá dày, nơi bố trí phím cứng home tích hợp cảm biến vân tay. Phím home này không nằm ngoài màn hình hoàn toàn mà vẫn có một phần nằm bên trong màn hình.

 
 

Đây cũng là một trong số smartphone cao cấp hiếm hoi còn sử dụng phím cứng home truyền thống với cảm biến vân tay tích hợp. Mặt sau của Sharp Aquos R5G là bốn camera được sắp xếp theo chiều dọc và lệch về phía bên trái. Máy có thiết kế khung kim loại với hai mặt là kính và có ba màu gồm màu xanh, trắng và phiên bản màu tương tự như màu Aura Glow của Samsung Galaxy Note10 Plus.

 
 

Sharp Aquos R5G sở hữu màn hình IGZO kích thước 6,5 inch, độ phân giải cao QHD + (1.440 x 3.168 pixel), hỗ trợ Adobe RGB, công nghệ kiểm soát hình ảnh tích hợp có tên Rich Color có khả năng tự động điều chỉnh màn hình tùy theo cảnh và có tần số quét màn hình rất cao 120Hz, không hề thua kém các đối thủ. Máy còn hỗ trợ nội dung Dolby Vision và U-NEXT HDR.

Là smartphone thuộc phân khúc cao cấp nên không ngạc nhiên khi Sharp Aquos R5G sử dụng bộ xử lý Snapdragon 865, kết hợp với bộ nhớ RAM lên tới 12GB LPDDR5 và dung lượng lưu trữ 256GB chuẩn bộ nhớ 3.0. Máy cũng hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ mở rộng microSD với dung lượng lưu trữ tối đa lên tới 1TB.

 
 

Hệ thống 4 camera ở mặt sau của Sharp Aquos R5G theo cách bố trí từ trên xuống dưới bao gồm: Camera tele độ phân giải 12,2MP, khẩu độ f/2.7 với zoom quang 2x, tiếp theo là camera góc siêu rộng 48MP, khẩu độ f/2.9. Camera thứ ba là camera chính độ phân giải 12MP, khẩu độ f/1.7 và cuối cùng là cảm biến ToF để đo độ sâu trường ảnh, hỗ trợ chụp ảnh xóa phông. Camera phía trước là camera 16,4MP, khẩu độ f/2.0 với chế độ làm đẹp Aquos.

 
 

Sharp cho biết Aquos R5G cũng có thể quay video 8K như dòng Galaxy S20 của Samsung mới ra mắt. Camera tele và camera chính hỗ trợ chức năng ổn định hình ảnh quang học OIS cùng với công nghệ ổn định hình ảnh điện tử. Máy cũng đi kèm một số tính năng đặc biệt như AI Live Story, AI Live Shutter và Focus Playback.

Máy hỗ trợ kết nối Bluetooth 5.1, Wi-Fi 6, âm thanh Dolby Atmos và Hi-Res khi sử dụng cùng tai nghe và xếp hạng IP68 về khả năng chống nước. Sharp Aquos R5G được cài đặt sẵn phiên bản Android 10, Adobe Photoshop Express và đi kèm viên pin dung lượng có phần khiêm tốn 3.730mAh.

Hiện tại giá của Sharp Aquos R5G vẫn chưa tiết lộ nhưng máy dự kiến sẽ có mặt trên thị trường Nhật Bản vào cuối mùa xuân này.
 

Hoàng Thanh


.
1