Sony Xperia 1 giành giải thưởng Thiết kế iF 2020

09:22, 10/02/2020

(XHTT) – Sony và Xiaomi là một trong những nhà sản xuất sở hữu smartphone vừa giành được giải thưởng thiết kế iF 2020 ấn tượng.

Gã khổng lồ công nghệ Nhật Bản Sony đã ra mắt những smartphone với thiết kế nổi bật, tạo nên sự khác biệt so với các đối thủ trong cùng phân khúc giá. Thương hiệu smartphone của công ty trong thời gian gần đây đã gặp một số khó khăn, cho đến gần đây khi Sony quyết định thay đổi phong cách thiết kế cho các mẫu smartphone của hãng, mới đây nhất chính là sự ra mắt của chiếc điện thoại cao cấp Xperia 1 vào tháng 2 năm 2019.

Sony Xperia 1 đã được những người đam mê công nghệ và các chuyên gia đánh giá cao về mặt thiết kế. Một năm sau khi thiết bị được ra mắt, giờ đây chiếc smartphone này của Sony đã được chọn là một trong những thiết bị chiến thắng giải thưởng iF năm 2020 của Đức. 

Nhưng ngoài Xperia 1 thì một số smartphone khác cũng đã nhận được giải thưởng thiết kế iF Design Award 2020. Cụ thể các model bao gồm Xiaomi MIX Alpha, Redmi K20 Pro, Google Pixel 3a/3a XL, Samsung Galaxy M series, Galaxy Note 10/10 Plus, Meizu Zero, Xiaomi Mi 9, Xiaomi Mi 9 SE và Xiaomi Mi 9 Transparent Edition. Không chỉ có các thiết bị cao cấp, các thiết bị tầm trung dưới đây cũng sở hữu thiết kế nổi bật không kém gồm Motorola One vision, One Action và One Zoom, OnePlus 7T/ 7 Pro, Blackshark 2 Pro, Asus Zenfone 6.

Sony có thể sẽ tiếp tục thiết kế toàn màn hình trên các model năm 2020 giống như với Xperia 5. Ngoài sự hấp dẫn về mặt thẩm mỹ, chiếc smartphone Sony Xperia 1 còn sở hữu những tính năng cao cấp với chipset Snapdragon 855 cực mạnh, cũng như màn hình OLED lớn 6,5 inch. Thiết bị còn đi kèm với bộ nhớ RAM 6GB cùng bộ nhớ trong lên tới 128GB.
 

Hoàng Thanh


.
1