Vivo APEX 2020: Bản concept không viền hoàn hảo?

08:44, 11/02/2020

(XHTT) – Hôm nay hình ảnh của bản concept phone Vivo APEX 2020 không viền thực sự đã được chuyên gia rò rỉ nổi tiếng Ben Geskin tiết lộ với những chi tiết ở cả mặt trước và mặt sau.

Kể từ khi chiếc smartphone Vivo APEX Concept được ra mắt vào năm 2018, chiếc điện thoại này thường trở thành một thiết bị tham chiếu khi nói về các mẫu smartphone không viền màn hình thực sự. Gã khổng lồ công nghệ sau đó đã tiết lộ một phiên bản vào năm 2019 và dự kiến sẽ làm điều tương tự trong năm nay. Theo đó hình ảnh lộ diện không chính thức của Vivo APEX 2020 Concept Phone đã được chia sẻ bởi chuyên gia rò rỉ nổi tiếng Ben Geskin.


Hình ảnh lộ diện đã cho thấy toàn bộ thiết kế mặt trước cũng như mặt sau của Vivo APEX 2020 khá rõ ràng, đó vẫn sẽ là một thiết kế không viền với tỷ lệ màn hình so với thân máy sẽ rất cao. Thiết bị sẽ sử dụng cảm biến vân tay trong màn hình và sẽ có thiết kế màn hình cạnh cong. APEX 2018 và APEX 2019 sử dụng thiết kế camera pop-up nhưng mẫu smartphone năm nay có thể sẽ không còn sử dụng thiết kế này, thay vào đó có thể sẽ có camera selfie dưới màn hình.

Thiết kế mặt sau của Vivo APEX 2020 concept cũng rất thú vị. Sẽ có một camera chính hình tròn Oreo với ống kính zoom quang hình chữ nhật. Ben Geskin cho biết APEX 2020 sẽ đi kèm với tính năng Zoom quang học 5-7.5X và Camera Gimbal 48MP. Camera phía sau được đặt trong một mô-đun tròn chỉ chứa cảm biến zoom quang và camera 48MP, điều thú vị là không có camera góc siêu rộng và đèn flash LED như chúng ta vẫn thường thấy trên các smartphone có nhiều camera hiện nay. 

Thiết bị cũng sẽ có kết nối 5G tiên tiến và vẫn sẽ sử dụng phương thức sạc nhanh không dây và các nút ảo để điều khiển. Mặc dù khái niệm về thiết kế của Vivo APEX 2020 là rất thú vị, nhưng Vivo vẫn sẽ không sản xuất hàng loạt chiếc điện thoại này. Thay vào đó, chúng ta có thể hy vọng một số tính năng của thiết bị sẽ có mặt trên chiếc Vivo NEX 20 sắp tới.
 

 

Hoàng Thanh


.
1