Apple iPhone 12 được trang bị chipset A14 mạnh nhất của Apple

13:46, 17/03/2020

(XHTT) - Apple đã sẵn sàng để ra mắt iPhone thế hệ tiếp theo của mình trong vài tháng tới và như thường lệ, dòng iPhone 12 dự kiến sẽ được cung cấp sức mạnh bởi bộ vi xử lý A-series cải tiến mới từ công ty.


Như chúng ta đã biết, do dòng iPhone 11 series thế hệ hiện tại đang được trang bị chipset Apple A13, nên theo thông lệ nếu không có gì thay đổi thì bản nâng cấp của iPhone sắp tới dự kiến sẽ được cung cấp sức mạnh xử lý từ chipset Apple A14 mới. iPhone 12 sắp ra mắt được cho là đi kèm với hiệu năng được cải  thiện với sức mạnh vượt trội, hơn hẳn so với chipset tiền nhiệm.

 


Trước khi thông tin về dòng iPhone 12 tiếp tục lộ diện, hôm nay kết quả Geekbench của bộ xử lý Apple A14 sắp ra mắt đã xuất hiện trực tuyến, dựa trên thông tin này có thể thấy đấy sẽ là bộ xử lý A-series đầu tiên của Apple vượt qua tốc độ 3.0 GHz về tốc độ xung nhịp.


Chipset A14 của Apple được cho là còn mạnh hơn cả mẫu iPad Pro 12,9 inch đi kèm với chipset A12X với 8 lõi và đạt 1.110 điểm trong bài kiểm tra đơn nhân và 4.568 điểm trong bài kiểm tra đa nhân.


Theo danh sách Geekbench còn cho thấy chipset A14 đạt 1.658 điểm trong bài kiểm tra đơn nhân và 4.612 trong bài kiểm tra đa nhân. Chipset này sẽ đi kèm với những cải tiến hiệu năng tổng thể cùng với khả năng điều hướng đa tác vụ tốt hơn và mượt mà hơn giữa các ứng dụng. 

 


Hiện tại thì điểm Geekbench của chiếc iPhone mạnh nhất là iPhone 11 Pro Max, thiết bị đang dẫn đầu danh sách với chipset A13 Bionic và ghi được 1.330 điểm trong bài kiểm tra đơn nhân.


Đối với quy trình sản xuất bộ xử lý của Apple, chipset A12 được sản xuất dựa trên quy trình 7nm, kế đến chipset A13 vẫn là quy trình sản xuất 7nm nhưng đã được cải tiến với tốc độ xung nhịp nhanh hơn và mức tiêu thụ điện năng thấp hơn. Giờ đây chipset A14 sắp tới được cho là sản xuất dựa trên quy trình 5nm mới của TSMC. Apple cũng dự kiến sẽ trang bị RAM chuẩn LPDDR5, tính năng mà nhiều smartphone cao cấp hành đầu hiện nay đã cung cấp.
 

Hoàng Thanh


.
1