Black Shark 3 Pro: Màn hình cực lớn, sạc siêu nhanh 65W, tối ưu hóa game

09:33, 05/03/2020

(XHTT) - Black Shark vừa công bố bộ đôi flagship chơi game mới gồm Black Shark 3 và Black Shark 3 Pro. Cả hai đều hứa hẹn mang lại những trải nghiệm chơi game vượt trội với hàng loạt tính năng và công nghệ tối ưu hóa cho game.

Điều dễ dàng nhận thấy nhất đó là cả Black Shark 3 và Black Shark 3 Pro tiếp tục theo phong cách thiết kế thương hiệu X, với các đường cong hình học sắc nét và các rãnh lớn ở mặt sau. 

 
 

Thay đổi lớn nhất của dòng sản phẩm Black Shark 3 lần này là cụm camera ở mặt sau tam giác đã được thiết kế lại. Mặc dù vẫn là triết lý thiết kế đối xứng, vì vậy chúng ta thấy xuất hiện thêm một thiết kế hình tam giác ở nửa dưới của mặt sau.

Nhưng có một số nâng cấp quan trọng trong thiết kế của dòng Black Shark 3 so với người tiền nhiệm. Đầu tiên là logo Tencent Games và 5G mới xuất hiện ở nửa dưới của hai thiết bị. Theo đó Black Shark đã hợp tác với hãng game Tencent để tối ưu hóa lối chơi trên cả hai thiết bị, vì vậy Black Shark 3 và 3 Pro có công cụ tăng tốc chơi game Tencent SolarCore Gaming Acceleration Engine cùng với công cụ chơi game riêng của Black Shark là Gaming Engine.

 
 

Cả Black Shark 3 và 3 Pro đều có giắc cắm tai nghe 3.5mm chuyên dụng và có các chân từ tính đặc biệt (có khả năng sạc 18W) để kết nối với các phụ kiện chơi game chuyên dụng khi cần. Sự khác biệt lớn nhất giữa hai thiết bị về thiết kế là sự hiện diện của hai nút vật lý ở bên phải của phiên bản Pro.

 
 

Màn hình cũng là một trong những tính năng được nâng cấp lớn trên cả hai model. Thay vì màn hình AMOLED 6,39 inch trên Black Shark 2 Pro, Black Shark 3 mới vẫn sử dụng tấm nền AMOLED nhưng kích thước 6,67 inch với tốc độ lấy mẫu cảm ứng 270Hz, cao nhất trên smartphone hiện nay. 

Điều này kết hợp với thời gian phản hồi cảm ứng 24ms và thời gian phản hồi cảm ứng đa điểm 28ms, đảm bảo độ trễ chạm tối thiểu trong khi chơi trò chơi. Màn hình của máy cũng có tần số quét 90Hz, đảm bảo hình ảnh động mượt mà hơn.

 
 

Trong khi Black Shark 3 Pro đưa mọi thứ lên một tầm cao mới với màn hình AMOLED nhưng kích thước lên tới 7,1 inch, kết hợp với độ phân giải Quad HD+ (3120 x 1440 pixel), đó là kích thước gần bằng màn hình lớn của Mate 20 X, nhưng với độ phân giải cao hơn. Rõ ràng, Black Shark 3 Pro hứa hẹn là một trong những thiết bị có màn hình tốt nhất để chơi game trên di động.

Đối với thông số kỹ thuật, cả Black Shark 3 và 3 Pro đều được trang bị bộ vi xử lý hàng đầu Snapdragon 865 mới với tối đa RAM lên tới 12GB LPDDR5 và bộ nhớ trong 256GB chuẩn UFS 3.0. Cả hai model đều hỗ trợ kết nối 5G và Wi-Fi 6, đồng thời có một chế độ đặc biệt có thể kết hợp cả hai kết nối này để tăng băng thông.

 
 

Các tính năng còn lại của hai thiết bị đều tập trung vào tối ưu hóa khi chơi game bao gồm: Công nghệ làm mát bằng chất lỏng “Sandwich Cooling system” với hai bộ phận làm mát được đặt ở hai bên của bo mạch chủ, ngoài ra còn có lớp phủ than chì trên hai bộ phận làm mát, tất cả đảm bảo Black Shark 3 và 3 Pro có thể hoạt động liên tục chơi game mà không bị nóng. Nếu không đủ, Black Shark còn bán riêng một chiếc quạt bên ngoài làm mát bằng đá, tương tự như những gì chúng ta đã thấy trên dòng Mi 10.

 
 

Ngoài ra máy còn hỗ trợ tính năng điều khiển giọng nói, cho phép người dùng ra lệnh cho các hành động trong khi chơi trò chơi. Ví dụ có thể gọi “Grenade” để ra lệnh ném lựu đạn trong khi chơi trò chơi như Arena of Valor. Dù vậy vẫn chưa rõ thực tế hiệu quả của tính năng này sẽ như thế nào, điều đó cần thời gian để thử nghiệm và hy vọng có nhiều trò chơi sẽ hỗ trợ tính năng này.

 
 

Camera chưa bao giờ là điểm nhấn của các smartphone chơi game, nhưng dòng sản phẩm Black Shark 3 mới bổ sung thêm một vài nâng cấp quan trọng và thiết lập camera trên cả hai thiết bị là giống hệt nhau.

Camera chính được nâng cấp từ 48MP lên 64MP, đồng thời bỏ ống kính tele trên người tiền nhiệm Black Shark 2 Pro và thêm hai cảm biến mới gồm camera góc siêu rộng 13MP trường nhìn 120 độ và cảm biến độ sâu trường ảnh 5MP chuyên dụng.

 
 

Black Shark 3 có pin dung lượng 4.720mAh hỗ trợ sạc nhanh tới 65W, trong khi phiên bản 3 Pro tăng kích thước pin lên 5.000mAh với cùng một công nghệ sạc nhanh. Điều thú vị là dù có pin lớn hơn nhưng theo nhà sản xuất cả hai model đều mất cùng một khoảng thời gian là 38 phts để sạc đầy 100%. 

Black Shark 3 Pro phiên bản RAM 8GB/12GB + ROM 256GB có giá 674 USD (khoảng 15,7 triệu đồng) và 717 USD (khoảng 16,7 triệu đồng) tương ứng. Máy chỉ có hai màu gồm Phantom Black và Armor Gray.

Trong khi Black Shark 3 phiên bản RAM 8GB/12GB + ROM 128GB có giá 502 USD (khoảng 11,7 triệu đồng) và 545 USD (khoảng 12,7 triệu đồng) tương ứng. Cao cấp nhất là phiên bản RAM 12GB + ROM 256GB có giá 573 USD (khoảng 13,3 triệu đồng). Máy có ba màu để người dùng lựa chọn gồm Lightning Black, Armor Gray và Star Silver.

Mẫu Black Shark 3 được bán lần đầu tiên vào ngày 6 tháng 3, trong khi phiên bản Pro sẽ được bán vào ngày 17 tháng 3 tại Trung Quốc.
 

Hoàng Thanh


.
1