Oppo Find X2 Pro chiếm vị trí số 1 bảng xếp hạng camera của DxOMark, đánh bại Xiaomi Mi 10 Pro

08:40, 08/03/2020

(XHTT) – Find X2 Pro vừa ra mắt là chiếc smartphone cao cấp nhất vừa được Oppo. Thiết bị không chỉ sở hữu các tính năng cao cấp mà còn có hệ thống camera thuộc diện tốt nhất trên smartphone hiện nay.

Bên cạnh thiết kế nổi bật với khung kim loại, cùng tùy chọn hai phiên bản gồm phiên bản vỏ gốm và giả da. Oppo Find X2 Pro giống như các smartphone cao cấp khác cũng đi kèm phần cứng mạnh nhất và tốt nhất hiện có. Trong đó camera là một trong những tính năng được Oppo “đầu tư” nâng cấp để có thể đối đầu các đối thủ trong cùng phân khúc cao cấp.

 
 

Ngay sau khi ra mắt, Oppo Find X2 Pro đã chiếm vị trí số 1 trong bảng xếp hạng camera của DxOMark với 134 điểm, đánh bại chiếc Mi 10 Pro mới ra mắt hồi tháng 2 vừa qua của Xiaomi.

 
 

Oppo Find X2 Pro sở hữu cụm ba camera ở mặt sau, trong đó camera chính 48MP sử dụng cảm biến Sony IMX586 mới, khẩu độ f/1.7 hỗ trợ tính năng OIS + EIS, kết hợp camera ra góc siêu rộng 48MP trường nhìn 120 độ, khẩu độ f/2.2, cảm biến hình ảnh Sony IMX586, kiêm luôn chức năng chụp ảnh macro 3cm và cuối cùng là camera tele 13MP khẩu độ f/3.0, hỗ trợ zoom quang học 5x, zoom lao 10x và zoom kỹ thuật số tối đa 60x. 

 
 

Đáng chú ý, Oppo Find X2 Pro cũng ghi được điểm số ngang bằng mà Xiaomi Mi 10 Pro ghi được là 124 điểm tổng thể trong thử nghiệm camera của DxOMark. 

Nhưng theo DxOMark đánh giá, camera trên Find X2 Pro có khả năng lấy nét tự động cực nhanh và chính xác trong hầu hết các điều kiện ánh sáng, kể cả khi chụp ảnh hay quay phim. Mặc dù vậy camera trên điện thoại Xiaomi và Oppo đều xuất sắc ở một số khía cạnh nhất định và yếu hơn một chút ở những khía cạnh khác, nhưng hiệu năng tổng thể đã mang lại những trải nghiệm chụp ảnh cân bằng hơn.

 

 
 

Một tính năng khác giúp cải thiện điểm số của Oppo Find X2 Pro là tính năng ổn định trong khi quay video được gọi là Ultra Steady Video Pro, kết hợp tính năng OIS. Điều này cho phép các video mượt mà hơn, thậm chí giúp cải thiện chất lượng hình ảnh được chụp. Tương tự, khả năng phơi sáng, tái tạo màu sắc và thu phóng đã được đáp ứng với các đánh giá cực kỳ tích cực. Điều này được áp dụng cho cả tính năng quay video cũng như chụp ảnh.
 

Hoàng Thanh


.
1