Realme 6i sắp ra mắt: Camera selfie 16MP, pin 5.000mAh sạc nhanh 18W

09:31, 17/03/2020

(XHTT) - Realme Myanmar gần đây đã xác nhận sẽ ra mắt chiếc smartphone mới Realme 6i và hôm nay những thông tin quan trọng về thiết bị đã lộ diện.

Hồi tuần trước, Realme đã xác nhận rằng Realme 6i sẽ được trang bị 4 camera ở mặt sau và sẽ hỗ trợ sạc nhanh 18W. Ngoài ra, đây cũng sẽ là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị sức mạnh của chipset Helio G80. Hôm nay, công ty Trung Quốc tiếp tục xác nhận thêm một số tính năng của Realme 6i.

 

Theo đó Realme 6i sẽ xuất hiện với thiết kế màn hình giọt nước phổ biến nhưng lại không có xác nhận về kích thước màn hình cũng như độ phân giải. Vị trí giọt nước như thường lệ là nơi bố trí camera selfie và trên thiết bị sẽ là camera 16 megapixel. 

Một trong những tính năng ấn tượng nhất trên Realme 6i phải kể đến viên pin đi kèm dung lượng lên tới 5.000mAh, máy sẽ được trang bị cổng USB-C và hỗ trợ sạc nhanh 18W.

Để so sánh, người tiền nhiệm Realme 5i đã chính thức ra mắt cách đây vài tháng với màn hình IPS LCD kích thước 6,52 inch, hỗ trợ tỷ lệ khung hình 20:9, có độ phân giải HD+ (720 x 1600 pixel) và camera selfie chỉ là 8 megapixel.

 

Mặc dù Realme 5i cũng có pin dung lượng 5.000mAh nhưng chỉ hỗ trợ bộ sạc 10W. Mặt sau của thiết bị cũng là hệ thống 4 camera bao gồm camera chính 12 mgeapixel, kết hợp ống kính góc siêu rộng 8 megapixel, ống kính macro 2 megapixel và cuối cùng là cảm biến độ sâu trường ảnh 2 megapixel. 

Mặc dù công ty đã xác nhận rằng Realme 6i cũng sẽ có hệ thống 4 camera AI với camera chính được nâng cấp độ phân giải lên 48 megapixel, nhưng thông số các ống kính camera khác hiện vẫn chưa được tiết lộ.

 

Năm ngoái, Realme 5 có thông số kỹ thuật gần như giống hệt Realme 5i. Sự khác biệt lớn duy nhất giữa hai điện thoại này là Realme 5 có camera selfie 13 megapixel tốt hơn và bộ nhớ trong lớn hơn. Mới đây, Realme cũng đã chính thức ra mắt bộ đôi smarphone mới Realme 6 và Realme 6 Pro. Đây là hai thiết bị được cho là người kế nhiệm của chiếc Realme 5 Pro và Realme X từ năm ngoái tương ứng. Vì vậy Realme 6i xuất hiện được cho là người kế nhiệm của chiếc Realme 5.
 

Hoàng Thanh


.
1