5 tính năng camera tốt nhất trên Galaxy S20 Ultra

13:59, 15/04/2020

(XHTT) - Samsung Galaxy S20 Ultra là thiết bị “đắt giá” nhất của dòng Galaxy S20, không chỉ sở hữu các thông số kỹ thuật tốt nhất mà còn có cả các tính năng mà các thiết bị khác không có được và Camera là một trong số đó. 

Hãy cùng xahoithongtin xem xét 5 tính năng camera mới chỉ có mặt trên Samsung Galaxy S20 Ultra bao gồm: Zoom 100X, Night Mode, Single Take, quay video 8K và quay video Pro. Bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết các tính năng này nhé.
 
Zoom siêu xa lên tới 100X

Bản nâng cấp Galaxy S20 S20 Ultra sở hữu cụm 4 ba camera, được nâng cấp mạnh mẽ so với camera của người tiền nhiệm. Trong đó camera chính tới 108MP, kết hợp camera tele 48MP zoom quang 5X, zoom lai 10X và zoom số tới 100X, thứ ba là camera góc siêu rộng 12MP và cuối cùng là camera thu độ sâu ToF.

 

Khả năng zoom tới 100X của camera tele 48MP được Samsung gọi là "Space Zoom" được hiểu là Zoom ra ngoài không gian để ám chỉ khả năng zoom cực kỳ ấn tượng. Thực tế camera này của Galaxy S20 Ultra sử dụng thiết kế ống kính tiềm vọng, giống như cách Huawei P30 Pro hay Oppo Reno 10X Zoom đang sử dụng, có điều độ phân giải cao hơn nhiều. 

 

Trong hình ảnh trên đây, bằng mắt thường chúng ta chỉ có thể nhìn thấy một cái bình và một quả cầu nhỏ ở trên nắp bình. Nhưng khi sử dụng tính năng Space Zoom từ camera tele 48MP với zoom 100X bạn có thể nhìn rõ không chỉ đó là một quả địa cầu mà cả tên quốc gia trên đó, đó là vô cùng ấn tượng. Nhưng bạn không nên mong đợi ở độ sắc nét và chi tiết, bởi hình ảnh nhiễu nhiều và không phải là lựa chọn phù hợp để chụp thiếu sáng hay đêm tối. 

Vì zoom 100X là một tính năng chỉ dành riêng cho Galaxy S20 Ultra. Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng tính năng này không tạo ra sự khác biệt thì có lẽ Galaxy S20 hoặc S20 Plus là lựa chọn phù hợp hơn cho bạn. 

Chế độ chụp đêm Night Mode

Trên thực tế, chế độ chụp đêm Night Mode đã có mặt trên nhiều smartphone, như iPhone 11 và Pixel 4 với khả năng chụp đêm rất đẹp. Nhưng với thông số kỹ thuật camera mới của Galaxy S20 Ultra, nó thực sự tạo nên nhiều thú vị để trải nghiệm khi so với các đối thủ. 

 

Nếu khả năng chụp đêm Night Mode mới không phải là điều bạn thích thì có thể tắt đi thông qua menu Settings của camera, để chuyển sang chế độ chụp thủ công ở độ phân giải 108MP (độ phân giải siêu cao) đầy đủ.

 

Bằng cách này, hình ảnh sẽ có kích thước lớn hơn rất nhiều, cả về dung lượng lẫn độ phân giải và tất nhiên độ chi tiết cũng tốt hơn, đây cũng là lựa chọn tối ưu cho nhu cầu chỉnh sửa hậu kỳ.

Single Take

Đây là một tính năng hoàn toàn mới trên dòng Galaxy S20, cho phép bạn quay video 10 giây và sau đó hiển thị dưới dạng toàn bộ ảnh và các video clip nhỏ hơn. Tất cả chúng đều được chụp với các mức thu phóng khác nhau và một số còn được kết hợp với các hiệu ứng.

 

Để sử dụng tính năng Single Take bạn chỉ việc khởi động camera, rồi chọn chế độ chụp Single Take. Sau đó di chuyển camera xung quanh từ 3 đến 10 giây để thu trọn khung cảnh trước mắt. Khi hoàn tất sẽ có 5 bức ảnh và 4 video được xuất bản.

Ý tưởng chính của tính năng Single Take là giúp người dùng vừa có được một đoạn clip ngắn trước khi chụp ảnh thực sự. Sau đó, bạn có thể chọn ảnh bạn muốn lưu hoặc sử dụng phần mềm để tự động kết hợp chúng thành một. 

Quay video 8K

Tính năng quay video trên Galaxy S20 Ultra đã được nâng cấp mạnh mẽ. Nó không còn là độ phân giải 4K mà được nâng cấp lên gấp đôi với 8K. Có thể màn hình của hầu hết các smartphone không đủ sắc nét để hiển thị video độ phân giải cao như vậy nhưng người dùng vẫn có thể chia sẻ cùng mọi người thông qua YouTube (hỗ trợ 8K), sau đó phát video trên TV hỗ trợ 8K. 

Chụp ảnh 33MP từ video 8K
Chụp ảnh 33MP từ video 8K

Một ưu điểm khác của khả năng quay video 8K đó là người dùng có thể trích xuất các cảnh quay hoặc chụp ảnh tĩnh 33MP từ các cảnh quay trong video đó. Nhưng đhược điểm của video 8K là dung lượng rất lớn, chỉ 20 giây video 8K đã chiếm gần 200MB dung lượng, trong khi video Full HD 20 giây chỉ chiếm khoảng 40MB.

Vì vậy, nếu sử dụng tính năng quay video 8K nhiều thì nên Galaxy S20 Ultra phiên bản lưu trữ 512GB.

Quay video Pro

Tính năng thủ công Pro giờ đây không chỉ áp dụng cho khả năng chụp ảnh tĩnh, nó đã được Samsung nâng cấp lên một tầm cao hơn đó là quay video Pro chuyên nghiệp trên Galaxy S20 Ultra, cho phép kiểm soát thủ công các cài đặt như: ISO, tốc độ màn trập, lấy nét hay cân bằng trắng. 
Lưu ý rằng, tùy chọn quay video Pro chỉ có thể sử dụng ở độ phân giải video 8K mà thôi. Bên cạnh đó Samsung cũng tăng cường tính năng ổn định video bằng cách cải thiện phần cứng, cũng như phần mềm. 

Ngoài tất cả các tính năng camera phía sau, Samsung Galaxy S20 Ultra cũng không quên nâng cấp camera selfie với độ phân giải lên tới 40MP, được bố trí ở vị trí đục lỗ trong màn hình mặt trước. Máy cũng sở hữu màn hình khổng lồ 6,9 inch, RAM 16GB và hỗ trợ kết nối 5G tốc độ cao. 
 

Hoàng Thanh


.
1