9 cài đặt cần thực hiện ngay trên Samsung Galaxy S20 mới

10:44, 10/04/2020

(XHTT) – Nếu bạn đang sở hữu hoặc chuẩn bị mua Samsung Galaxy S20 thì 9 cài đặt quan trọng dưới đây cần phải thực hiện ngay để tối ưu hóa thiết bị tốt hơn trong quá trình sử dụng.

Không thay đổi độ phân giải màn hình mặc định

Samsung Galaxy S20 có màn hình WQHD 1440p cực kỳ sắc nét, nhưng theo mặc định nó được thiết lập ở độ phân giải Full HD 1080p. Tuy nhiên đừng thay đổi điều đó vì điều này là tốt hơn cho thời lượng pin của bạn và thực tế độ phân giải Full HD vẫn rất ấn tượng.

Khi bạn khởi động Galaxy S20 lần đầu tiên, độ phân giải màn hình sẽ được cài đặt là Full HD theo mặc định. Có thể việc cài đặt độ phân giải màn hình thành WQHD 1440p đầy đủ sẽ giúp cho giao diện người dùng, ứng dụng, ảnh và video hiển thị sắc nét nhất. 

 

Nhưng với rất nhiều người dùng thì hầu như không nhận thấy sự khác biệt giữa chế độ Full HD 1080p mặc định và tùy chọn WQHD 1440p. Vì vậy việc giữ độ phân giải màn hình Galaxy S20 ở độ phân giải mặc định sẽ giúp kéo dài thời lượng pin của thiết bị. Vì bộ xử lý của máy sẽ không cần phải làm việc tối đa để hiển thị các mục trên màn hình ở độ phân giải sắc nét hơn.


Thay đổi tốc độ làm tươi 

Theo mặc định, màn hình của Galaxy S20 được cài đặt ở tốc độ làm tươi là 60Hz tiêu chuẩn, mang lại giao diện quen thuộc cho điện thoại. Nhưng bạn có thể cài đặt tốc độ màn hình thành 120Hz để có trải nghiệm tổng thể nhanh hơn và mượt mà hơn. 

 

Có thể việc thay đổi tốc độ làm tươi cao hơn sẽ ảnh hưởng tới thời lượng pin một chút, nhưng hầu như không đáng kể, đặc biệt là trên phiên bản Galaxy S20 Ultra với viên pin lớn. Để thay đổi màn hình từ 60Hz thành 120Hz, truy cập vào menu Settings > Display > Motion smoothness rồi kích tùy chọn High refresh rate (120 Hz), sau đó bấm Apply để áp dụng.

Lưu ý: Khi kích hoạt tốc độ làm tươi là 120Hz thì độ phân giải màn hình sẽ giảm xuống Full HD 1080p.

Bật chế độ tối Dark Mod trên Galaxy S20 

Có một điều không thể phủ nhận đó là chế độ tối Dark Mod trên Galaxy S20 không chỉ dễ nhìn hơn, đặc biệt là vào ban đêm mà còn giúp giao diện người dùng nổi bật và đẹp hơn. Chưa kể đều này còn giúp cải thiện thời lượng pin, vì Galaxy S20 sẽ không sử dụng hết pin để làm sáng chủ đề màu trắng mặc định.

 

Để bật chế độ tối Dark Mod, hãy vuốt xuống từ trên bảng thông báo, sau đó tiếp tục vuốt xuống một lần nữa, rồi vuốt sang trái và bấm tùy chọn Dark mode.

Sử dụng chế độ điều hướng Android mới nhất 
Việc sử dụng chế độ điều hướng với các thao tác vuốt thay vì các nút truyền thống ở phía dưới màn hình của Galaxy S20 không chỉ hữu ích hơn mà còn mang lại cảm giác không gian hiển thị rộng hơn.

Theo mặc định, Galaxy S20 sẽ cung cấp các nút điều hướng Android tiêu chuẩn ở phía dưới màn hình, bao gồm nút Đa nhiệm (multi-task), nút Home và nút Back. 

 

Bạn có thể ẩn các nút này trên Galaxy S20 để chuyển sang điều khiển bằng cử chỉ và loại bỏ thanh điều hướng ở phía dưới. Để thực hiện, truy cập menu Settings > Display > Navigation bar và chọn Full screen gestures.

Vuốt xuống từ bất cứ đâu trên màn hình chính để kéo xuống bảng thông báo.

Từ màn hình home của Galaxy S20, bạn chỉ cần vuốt từ trên xuống sẽ hiển thị ngăn kéo ứng dụng Android, nơi có thể tìm thấy tất cả các ứng dụng được cài đặt. Vấn đề là thao tác vuốt lên đã làm điều đó. Vì vậy, bạn có thể thay đổi thiết lập cử chỉ vuốt xuống cho một cái gì đó hữu ích hơn như truy cập bảng thông báo của Android.

 

Điều này sẽ giúp truy cập nhanh bảng thông báo Android dễ dàng hơn, vì bạn không cần phải chạm tới đỉnh màn hình để vuốt xuống mà có thể vuốt xuống từ giữa màn hình chính hoặc thậm chí gần phía dưới, nếu muốn.

Để thực hiện, truy cập vào menu Settings > Display > Home screen rồi kích hoạt tính năng  Quick-open notification panel. 


Thay đổi giao diện One UI của Samsung.

Các biểu tượng mặc định hiển thị trên màn hình Galaxy S20 thường khá lớn và nhìn không đẹp. Để khắc phục điều này bạn nên thiết lập để lưới biểu tượng màn hình chính nhỏ gọn hơn, từ đó mà các biểu tượng nhỏ hơn và có thể thêm nhiều ứng dụng hơn vào màn hình.

 

Để thực hiện, truy cập vào menu Settings > Display > Home screen > Home screen grid rồi chọn kích thước lưới là 5x6 hoặc bất kỳ kiểu lưới nào bạn thích. Thực hiện tương tự cho tùy chọn "Apps screen grid" trong menu Home screen.

Thay đổi cách Edge Lighting hiển thị và hoạt động trên Galaxy S20.

Khi có một thông báo mới gửi đến Galaxy S20 thì đèn thông báo Edge Lighting sẽ xuất hiện bo xung quanh viền màn hình với màu xanh mặc định. Nhưng bạn nên đổi màu hiển thị thành màu trắng và làm cho nó dày hơn để dễ nhìn thấy hơn, điều đó cũng tạo ra hiệu ứng ấn tượng hơn khi bạn nhận được thông báo.

 

Để thực hiện, truy cập menu Settings > Display > Edge screen > Edge lighting. Sau đó bấm Lighting style để tùy chỉnh màu sắc, hiệu ứng, chiều rộng, độ trong suốt và thời lượng của ánh sáng cạnh.   


Cài đặt nút bên để làm điều gì đó hữu ích cho bạn.

Thay vì kích hoạt trợ lý ảo Bixby bằng nút bên của Galaxy S20, bạn có thể cài đặt để nó hoạt động như một phím tắt cho ứng dụng yêu thích hoặc thậm chí quay lại nút nguồn.

 

Để thực hiện, hãy đi tới Settings > Advanced Features > Side Key và chọn tính năng muốn sử dụng cho nút bên phải.

Làm cho Galaxy S20 nhanh hơn.

Bạn có thể giảm các hình ảnh động không cần thiết khi điều hướng xung quanh hệ điều hành Android, cho phép quay lại màn hình chính và đóng hoặc mở ứng dụng nhanh hơn. Tất cả sẽ giúp mang lại cảm giác tổng thể Galaxy S20 nhanh hơn. 

 

Để tắt hiệu ứng các hình ảnh động không cần thiết, truy cập menu Settings > Advanced features và tắt Reduce animations.

Hoàng Thanh


.
1