Astro Slide 5G Transformer: độc, lạ điện thoại bàn phím QWERTY trượt

14:05, 03/04/2020

(XHTT) – Oppo Find X và Xiaomi Mi MIX 3 là hai trong số các thiết bị hiếm hoi từ năm 2018 còn sử dụng thiết kế trượt. Nhưng không có thiết bị nào lại độc lạ với thiết kế trượt hoàn chỉnh Astro Slide 5G Transformer mới được công bố. 


Trên thực tế Astro Slide 5G Transformer tạo cảm giác giống như một chiếc điện thoại kết hợp giữa smartphone hiện đại và điện thoại với bàn phím vật lý. Về cơ bản, cơ chế trượt của thiết bị là tương tự như chiếc điện thoại Nokia E7 cách đây 10 năm khi đi kèm với bàn phím QWERTY vật lý.

 


Theo đó màn hình cảm ứng của Astro Slide 5G Transformer có thể trượt ra bên trái để lộ bàn phím QWERTY có đèn nền. Khi thiết bị trượt ra để sử dụng ở chế độ ngang giống như máy tính xách tay, giao diện người dùng sẽ tự động chuyển sang chế độ máy tính để bàn, đây là điều vô cùng thú vị.

 


Astro Slide 5G Transformer được trang bị màn hình lớn 6,53 inch với viền hai bên khá mỏng và đó là màn hình không khuyết với mép dưới vẫn còn hơi dày. Hiện vẫn chưa rõ độ phân giải màn hình của thiết bị là bao nhiêu nhưng máy hỗ trợ khởi động hệ điều hành kép với các tùy chọn gồm Android 10 và Linux.

Mặt sau của Astro Slide 5G Transformer có camera chính 48 MP nhưng không rõ thông số camera selfie. Tuy nhiên nhà sản xuất cho biết, thiết bị hứa hẹn mang lại trải nghiệm âm thanh tuyệt vời thông qua loa âm thanh nổi.

 


Nếu yếu tố thiết kế bên ngoài là điểm nhấn thì bên trong máy chỉ được trang bị con chip tầm trung với chipset MediaTek 1000 5G, kết hợp RAM 6GB và 128GB bộ nhớ trong. Máy đi kèm viên pin dung lượng 4.000mAh, tích hợp cảm biến vân tay, khe cắm thẻ nhớ microSD, cổng USB-C, khe cắm nano SIM kép, hỗ trợ e-SIM, Wi-Fi 6, Bluetooth 5.1, NFC và giắc âm thanh 3.5 mm.


Astro Slide 5G Transformer có giá bán ở mức khoảng 907 USD (khoảng 21,5 triệu đồng) và dự kiến bán đến tay người dùng bắt đầu vào tháng 3 năm 2021.
 

Hoàng Thanh


.
1