Cách sử dụng phần mềm họp trực tuyến Zoom

09:55, 14/04/2020

(XHTT) – Cùng với Skype và một số ứng dụng khác thì Zoom đang là một trong những ứng dụng trò chuyện video cực kỳ phổ biến. Cho phép người dùng tổ chức các cuộc họp, học tập trực tuyến miễn phí tại nhà trong thời kỳ dịch Covid-19 bùng phát.

Để hiểu rõ hơn về ứng dụng và dịch vụ Zoom, bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn đọc một cái nhìn tổng quan và cơ bản nhất về những tính năng mà ứng dụng này cung cấp. 

Zoom Meetings

Zoom là một dịch vụ hoạt động dựa trên công nghệ đám mây, cung cấp các cuộc họp và hội thảo trực tuyến dựa trên nền Web cùng khả năng chia sẻ nội dung và tổ chức các hội nghị video. Điều thú vị là người dùng không cần có tài khoản Zoom để tham dự cuộc họp, chỉ có máy chủ (người khởi tạo cuộc họp) mới phải có tài khoản để tạo và lên lịch các cuộc họp. 

 

Zoom cung cấp trải nghiệm chia sẻ video, âm thanh và màn hình trên nhiều loại thiết bị và hầu hết các nền tảng.

Cách đăng nhập trên Zoom

Ngay cả khi bạn chưa bao giờ sử dụng Zoom, ứng dụng này cực rất dễ để sử dụng. Đầu tiên, phải tải và cài đặt phần mềm Zoom Client trên máy tính, sau đó nhập địa chỉ email của bạn rồi bấm nút Join, nhập mã ID của bạn và sau đó bấm nút Join một lần nữa để tham gia lại. 

 

Cách tham gia cuộc họp trong Zoom

Để tham gia một cuộc họp trong Zoom, trước tiên người tổ chức cuộc họp sẽ phải thiết lập cuộc họp. Khi người tổ chức bắt đầu buổi họp thì những người cần dự họp có thể tham gia ngay. Ngoài ra, người tổ chức cuộc họp có thể kích hoạt tùy chọn cho phép người dùng tham gia trước khi người tổ chức cuộc họp tham dự họp, nhưng cuộc họp vẫn sẽ phải được thiết lập trước.

Ghi âm cuộc gọi trên Zoom

Zoom cho phép bạn ghi lại các cuộc gọi video dưới dạng âm thanh, điều này là rất hữu ích cho những người không thể tham gia cuộc gọi mà muốn biết nội dung cuộc họp gồm những gì. Bạn có thể chọn lưu trữ bản ghi video trên máy tính hoặc lưu trữ trên tài khoản đám mây (chỉ dành cho tài khoản trả phí). Trong quá trình sử dụng bạn có thể sử dụng các phím tắt sa để ghi âm cuộc gọi:

  • Bấm tổ hợp phím ⌘  Cmd+R (trên Mac OS) hoặc Alt+R (trên Windows) để bắt đầu ghi âm 
  • Bấm tổ hợp phím Cmd + Shift + P (trên Mac OS) hoặc Alt + P (trên Windows) để tạm dừng/tiếp tục ghi âm.
 

Tuy nhiên, để quay video của cuộc họp bạn cần sử dụng Zoom trên Mac OS, Windows hoặc Linux. Nếu không thấy tùy chọn quay video thì kiểm tra lại cài đặt của bạn trong ứng dụng web (bên dưới tùy chọn My Meeting Settings)

Các phím tắt để sử dụng Zoom d