Những thủ thuật sử dụng Galaxy S20 cần biết

09:38, 03/04/2020

(XHTT) - Khởi động lại điện thoại, chế độ tối, chụp ảnh nhanh … là những thủ thuật quan trọng mà người dùng Samsung Galaxy S20 cần biết. 

Bật chế độ tối

Samsung Galaxy S20 có chế độ tối (Dark mode) tích hợp, giúp chuyển tất cả các màu nền sáng sang tối. Chế độ tối giúp cải thiện rõ ràng thời lượng pin, tăng cường độ tương phản và nhìn rất bắt mắt.

 

Bạn có thể cài đặt chế độ tối trên Galaxy S20 làm mặc định mọi lúc hoặc theo lịch cài đặt để bật hoặc tắt theo giờ, thực hiện bằng cách đi tới Settings > Display > Dark mode settings. 

Tận dụng tối đa màn hình Galaxy S20

Một trong những tính năng hàng đầu của dòng Galaxy S20 là tốc độ làm tươi 120Hz cho màn hình, gấp đôi tốc độ trên hầu hết các smartphone hiện nay. Việc tăng tốc độ làm tươi màn hình giúp cho các tác vụ như cuộn qua các ứng dụng hoặc trang web trở nên mượt mà hơn nhiều.

Mặc dù vậy, theo mặc định Samsung chỉ cài đặt màn hình Galaxy S20 ở tốc độ làm tươi là 60Hz để tiết kiệm điện năng. Nhưng khi chơi game hoặc duyệt ảnh thì bạn có thể tăng lên 120Hz bằng cách mở ứng dụng Settings > Display > Motion Smoothness > High refresh rate.

 

Trước khi thực hiện thay đổi, lưu ý rằng việc thiết lập tốc độ làm tươi màn hình 120Hz sẽ ảnh hưởng đến thời lượng pin của Galaxy S20 (nó có thể không đảm bảm máy hoạt động đủ một ngày dùng nếu bật trong suốt thời gian sử dụng). Vì vậy lời khuyên là bạn nên thử tốc độ làm tươi nhanh hơn trong vài ngày, nếu thấy thời lượng pin của thiết bị giảm đáng kể thì hãy thay đổi lại.

Chụp ảnh màn hình Galaxy S20 nhanh hơn

Khi cần chụp ảnh màn hình điện thoại Galaxy S20 series, thay vì giữ nút âm lượng và nút nguồn trong giây lát, bạn chỉ cần nhấn nhanh nút chỉnh âm lượng (lên hoặc xuống đều được) và nút nguồn cùng lúc. Không nền giữ một trong hai nút, chỉ cần nhanh chóng nhấn cả hai nút cùng một lúc.

Bỏ màn hình Samsung Daily

Khi vuốt từ bên phải trên màn hình chính Galaxy S20, bạn sẽ thấy nguồn cấp dữ liệu Samsung Daily, nơi tổng hợp tin tức và thông tin từ các ứng dụng khác nhau ở một nơi.

 

Trên thực tế tính năng này cũng hiếm khi người dùng sử dụng. Vì vậy nên tắt đi bằng cách nhấn và giữ vào một vùng trống trên màn hình chính. Vuốt sang phải trên hình thu nhỏ của màn hình chính cho đến khi bạn thấy thẻ Samsung Daily. Trượt công tắc ở phía trên sang vị trí Off.

Thay đổi chức năng nút nguồn trên Galaxy S20

Về nút nguồn trên Galaxy S20. Nếu bấm giữ nút này sẽ khởi chạy Bixby, trợ lý kỹ thuật số của Samsung. Tuy nhiên thực tế có lẽ sẽ không có nhiều người dùng sử dụng Bixby và điều thú vị là Samsung đã bổ sung thêm tùy chọn để người dùng có thể sử dụng phím phụ để tắt hoặc khởi động lại điện thoại.

 

Thực hiện thay đổi bằng cách truy cập vào menu Settings > Advanced features > Side key và chọn tùy chọn Power off menu ngay dưới mục Press and hold. Từ giờ trở đi khi bạn bấm và giữ nút nguồn thì màn hình Galaxy S20 sẽ cung cấp 3 tùy chọn gồm: Tắt nguồn (Power off), khởi động lại (Restart) hoặc kích hoạt chế độ khẩn cấp (Ativate emergency). 

Tùy chỉnh màn hình chính và ngăn kéo ứng dụng

Nếu bạn muốn có nhiều ứng dụng hơn trên màn hình chính hoặc trên mỗi trang của ngăn kéo ứng dụng (App drawer) thì có thể tùy chỉnh lưới (grid) bằng cách nhấn và giữ trên màn hình chính, chọn Settings rồi chọn màn hình chính (Home) hoặc lưới màn hình ứng dụng. Sau đó chọn kích thước lưới muốn sử dụng.

 

Xem thông báo dễ dàng hơn

Màn hình trên dòng Galaxy S20 đều khá lớn, do đó việc sử dụng điện thoại bằng một tay sẽ gặp chút khó khăn. Nhưng thay vì kéo dài ngón tay cái của bạn lên phía trên màn hình, có một cài đặt cho phép bạn vuốt xuống bất cứ nơi nào trên màn hình chính để dễ dàng xem thông báo mới.

 

Nhấn và giữ trên màn hình chính, sau đó chọn Home screen settings, rồi bật tùy chọn Swipe down for notification panel lên. Từ giờ khi bạn muốn xem các cài đặt nhanh hoặc các thông báo đang chờ xử lý, hãy vuốt xuống từ bất cứ nơi nào trên màn hình chính.


Điều hướng bằng cử chỉ 

Bạn có hai lựa chọn để điều hướng trên Galaxy S20. Có thể sử dụng cài đặt với ba nút truyền thống mặc định hoặc bật điều hướng bằng cử chỉ. Sử dụng điều hướng bằng cử chỉ sẽ loại bỏ các nút dọc phía dưới màn hình, tăng không gian sử dụng màn hình và cho phép bạn vuốt giữa các ứng dụng.

 

Để bật điều hướng cử chỉ, truy cập vào menu Settings > Display > Navigation bar > Full screen gestures. Một hình ảnh động sẽ cho bạn thấy những cử chỉ khác nhau cần học để khi được kích hoạt mọi thao tác sẽ được thực hiện như vậy, về cơ bản các thao tác này rất dễ nhớ và dễ sử dụng. 

Sử dụng Finder để tìm kiếm 

Nếu để ý bạn sẽ thấy trong màn hình của Galaxy S20 có một thanh tìm kiếm ở trên đầu ngăn kéo ứng dụng, nơi bạn có thể sử dụng để tìm kiếm các ứng dụng, tài liệu, tin nhắn và bất kỳ nội dung nào khác trên điện thoại. 

Khi lần đầu tiên bạn sử dụng thanh tìm kiếm, bạn sẽ được yêu cầu bật Finder để cho phép tìm kiếm trên thiết bị của bạn.

Nếu Galay S20 được bạn cài đặt khá nhiều ứng dụng thì việc sử dụng Finder để tìm kiếm các ứng dụng sẽ nhanh hơn thay vì cuộn qua nhiều trang trong ngăn kéo ứng dụng. Trong khi tìm kiếm nếu ứng dụng đó chưa được cài đặt, Finder cũng sẽ cung cấp một liên kết đến Play Store hoặc Galaxy Store để cài đặt ứng dụng, rất tiện lợi phải không.
 

Hoàng Thanh


.
1