So sánh iPhone SE 2020 với iPhone SE, iPhone 8, iPhone XR và iPhone 11

10:10, 16/04/2020

(XHTT) – iPhone SE 2020 đã được Apple chính thức ra mắt. Thiết bị không chỉ giữ lại ưu điểm của iPhone SE ban đầu mà còn tích hợp các tính năng và công nghệ của các mẫu iPhone gần đây, gồm cả iPhone 11. 

Những người dùng yêu thích một chiếc iPhone nhỏ gọn mà mạnh mẽ giờ đây đã có thể có thêm một lựa chọn mới sau rất nhiều năm, đó chính là chiếc iPhone SE 2020. Có giá khởi điểm từ 399 USD (khoảng 9,4 triệu đồng) cho phiên bản 64GB, Apple đã chính thức giá nhập vào phân khúc smartphone tầm trung đầy sôi động và đây cũng là chiếc iPhone giá phải chăng nhất mà bạn có thể mua. 

 

Với mức giá này, Apple hy vọng sẽ thu hút được những khách hàng có chi phí hạn chế, những người không sẵn sàng chi 1.000 USD hoặc thậm chí 700 USD cho iPhone 11 Pro hoặc iPhone 11 có thể chuyển sang iPhone mới.

iPhone SE thế hệ tiếp theo giữ lại nhiều tính năng mà rất nhiều người dùng đã biết và yêu thích kể từ iPhone SE ban đầu, như nút home vật lý và kích thước nhỏ gọn. Mặc dù iPhone SE mới hơn lớn hơn một chút với kích thước 4,7 inch, so với màn hình 4 inch của iPhone SE ban đầu nhưng đây vẫn là chiếc điện thoại cực kỳ nhỏ gọn theo tiêu chuẩn hiện nay.

Apple đã phát hành iPhone SE ban đầu vào năm 2016 với bộ vi xử lý A9 giống như iPhone 6S (flagship của Apple vào thời điểm đó). Để hiểu thêm về cách iPhone SE hoàn toàn mới thay đổi những gì so với người tiền nhiệm và iPhone XR cũng như iPhone 11 đắt tiền hơn như thế nào, hãy cùng xem bảng so sánh các thông số kỹ thuật dưới đây. 

 


 

Hoàng Thanh


.
1