5 công cụ họp và học trực tuyến tốt nhất hiện nay

11:04, 04/05/2020

(XHTT) – Với việc phải giãn cách xã hội do đại dịch virus đang gây ra thì việc học, làm việc hay họp trực tuyến đang là lựa chọn tốt nhất hiện nay. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu 5 công cụ họp và học trực tuyến tốt nhất.

1. Whatsapp

Đứng đầu danh sách này là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất mọi thời đại - WhatsApp. Hiện tại trên thế giới có hàng tỷ người đang sử dụng ứng dụng này và tất nhiên để có thể sử dụng được ứng dụng này, yêu cầu cơ bản nhất là người dùng phải biết được số điện thoại của người muốn gọi.

 

Một trong những cách để bắt đầu một cuộc gọi video nhóm trên WhatsApp là gọi cho một người và sau đó lần lượt thêm các thành viên khác vào cùng một cuộc gọi. Ngoài ra, bạn có thể nhấn biểu tượng nút gọi video trong cửa sổ trò chuyện nhóm và sau đó chọn thành viên muốn thêm vào cuộc gọi video. 

Trong khi tất cả các tính năng gọi video nhóm rất dễ sử dụng thì cần lưu ý rằng WhatsApp chỉ cho phép tối đa 4 người trong một cuộc gọi video. Ngoài ra, đây cũng là một trong những ứng dụng gọi video sử dụng rất ít dữ liệu mạng, do đó chất lượng tổng thể của cuộc gọi video có thể sẽ không tốt được như mong đợi.

WhatsApp có sẵn các phiên bản dành cho Android, iOS, Windows, macOS và Web.

2. Google Duo 

Google Duo là một ứng dụng mặc định của Google nên thường được cài đặt sẵn trên rất nhiều điện thoại Android. Khi bạn thêm tài khoản Google của mình, việc thiết lập để sử dụng ứng dụng này khá là nhanh chóng. So với WhatsApp ở trên thì Google Duo cung cấp chất lượng video tốt hơn nhiều.

 

Bạn thậm chí có thể tạo các nhóm tùy chỉnh để thực hiện các cuộc gọi video. Ngay bây giờ, Google Duo có thể hỗ trợ tối đa 12 người trong một cuộc gọi video nhóm. Điều này cho phép người dùng có thể trò chuyện với các thành viên trong gia đình hoặc nhóm nhiều bạn bè dễ dàng hơn. Một trong những tính năng tốt nhất của ứng dụng Google Duo là giao diện sử dụng đơn giản. 

Google Duo hiện hỗ trợ các nền tảng Android, iOS và Web.

3. Skype

Sẽ là vô cùng thiếu sót nếu bỏ lỡ ứng dụng gọi video “kỳ cựu” như Skype. Ứng dụng này ra mắt từ năm 2003 và tiếp tục là một trong những dịch vụ gọi thoại cũng như gọi video đáng tin cậy nhất. Skype ban đầu đã gây ra nhiều trục trặc cho khá nhiều người dùng, nhưng dịch vụ này hoạt động rất tốt trên mọi nền tảng.

 

Trong số nhiều tính năng của Skype thì một trong những tính năng được sử dụng nhiều nhất là chia sẻ màn hình Screen Share. Đây cũng là ứng dụng duy nhất hỗ trợ thực hiện các cuộc gọi video nhóm với tối đa lên tới 50 người, vì vậy Skype rất phù hợp để tổ chức họp video trực tuyến hay học trực tuyến cả lớp với nhiều học sinh.  

Nếu cần sự riêng tư trong khi thực hiện các cuộc gọi video thì Skype còn có cả tùy chọn làm mờ phông nền, tính năng mà không ứng dụng nào có được. Microsoft cho biết ứng dụng sử dụng các thuật toán AI để đạt được điều đó với bất kỳ loại camera nào. Tuy nhiên, nếu Skype lại không hoạt động với camera trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn. 

Skype hỗ trợ đa nền tảng bao gồm Android, iOS, Windows, macOS, Linux và Web.

4. Houseparty

Houseparty là ứng dụng hỗ trợ chức năng gọi video nhóm còn khá mới so với các ứng dụng có tính năng tương tự với tên gọi vô cùng thú vị và hoàn toàn phù hợp sử dụng để thực hiện các cuộc gọi video với các thành viên trong gia đình và nhóm bạn bè của bạn.

 

Ứng dụng này nhanh chóng trở nên phổ biến gần đây do đại dịch Coronavirus đã buộc phải cách ly xã hội và tránh tiếp xúc gần. Một trong những tính năng hay nhất của ứng dụng Houseparty là bạn có thể tham gia các cuộc gọi video hiện có với người khác. Nhưng quan trọng hơn, bạn thậm chí không cần lời mời từ những người trong cuộc gọi. Chỉ cần khi có một danh sách bạn bè, ứng dụng sẽ thông báo cho  bạn biết bất cứ khi nào có người trực tuyến. 

Đó là lý do tại sao Houseparty lại là ứng dụng rất hữu ích cho một nhóm bạn muốn tham gia ngay vào các cuộc gọi video mà không cần phải chờ đợi. 

Bên cạnh đó ứng dụng còn tích hợp cả các trò chơi mà bạn có thể chơi trong một nhóm, điều này làm cho nó trở nên độc nhất trong số tất cả các ứng dụng trong danh sách này. Tuy nhiên Houseparty chỉ hỗ trợ gọi nhóm tối đa với 8 thành viên.

Houseparty hỗ trợ các nền tảng Android, iOS và macOS.

5. Zoom

Cuối cùng những không kém phần quan trọng đó là ứng dụng Zoom, đây cũng là một trong những ứng dụng gọi video phát triển nhanh nhất nhờ khả năng sử dụng linh hoạt và hỗ trợ tổ chức các hội nghị video. Ứng dụng hiện đã có khoảng 10 triệu người dùng vào tháng 11 năm 2019 và con số này đã tăng vọt lên 200 triệu người dùng vào cuối tháng 3 vừa qua. 

 

Một trong những tính năng khiến cho ứng dụng Zoom nhanh chóng phổ biến đó là cung cấp miễn phí cho tất cả mọi người. Cho dù bạn muốn lưu trữ một cuộc hội thảo trên web hoặc cuộc gọi video nhóm, Zoom đều cung cấp chất lượng hàng đầu. Nếu có kế hoạch sử dụng miễn phí Zoom trong một thời gian giới hạn thì không cần phải quan tâm đến các thông báo về các gói đăng ký mất phí khác.

Nhược điểm duy nhất của phiên bản miễn phí dành cho tất cả mọi người đó là chỉ có thể sử dụng tối đa 40 phút cho một cuộc gọi nhóm bao gồm tối đa 25 người. Giới hạn đó có thể hết nhanh chóng nếu nội dung cuộc họp kéo dài và điều này sẽ làm mất nhiều thời gian khi phải vào lại cuộc gọi. 

Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ trực tiếp màn hình, phần mềm hoặc màn hình thuyết trình, hình ảnh và các dữ liệu khác thông qua các cuộc gọi video. Lưu ý liên người dùng không nên chia sẻ các thông tin bí mật, màn hình và các chi tiết riêng tư khác qua các cuộc gọi video bằng Zoom.
 

Hoàng Thanh


.
1