Google Pixel 4A và 4A XL: Tất cả những bí mật dần được bật mí

08:13, 19/05/2020

(XHTT) – Gần đến thời điểm ra mắt, rất nhiều thông tin về bộ đôi smartphone mới của Google là Pixel 4A và 4A XL liên tục lộ diện. Dưới đây là những bí mật đã được bật mí về bộ đôi smartphone này. 

Giá Pixel 4A: Khởi điểm là 399 USD

Pixel 3A hồi năm ngoái có khởi điểm là 399 USD nên sẽ không ngạc nhiên nếu Google giữ nguyên giá bán cho bản nâng cấp Pixel 4A như người tiền nhiệm.

Pixel 4A
Pixel 4A

Có hai lý do chính cho quyết định này gồm: Việc tăng giá bán đối với một thiết bị tầm trung sẽ là một động thái không khuyết khích nhất là đối với thời điểm kinh tế đang rất khó khăn hiện nay. Thứ hai, các nhà sản xuất điện thoại cao cấp dường như coi 399 USD là một mức giá tốt. Chẳng hạn, iPhone SE mới của Apple có giá 399 USD như Galaxy A51 của Samsung. 

Pixel 4A chạy Android 10 nhưng có thể là Android 11?

Google thường tiết lộ hệ điều hành di động mới nhất của mình vào tháng 5, trong hội nghị các nhà phát triển hàng năm được gọi là Google I/O. Tuy nhiên, do lo ngại về COVID-19, sự kiện trực tiếp này đã bị hủy bỏ trong năm nay. Thay vào đó, công ty sẽ gỡ bỏ phiên bản beta của Android 11 thông qua một sự kiện trực tuyến vào ngày 3 tháng 6 tới đây. 

Android 11
Android 11

Cũng tại sự kiện này có thể Google sẽ công bố Pixel 4A, giống như năm ngoái tại hội nghị các nhà phát triển Google I/O 2019 chiếc Pixel 3A cũng đã được ra mắt. Do đó nhiều khả năng khi Pixel 4A ra mắt có thể sẽ chạy phiên bản hoàn chỉnh của Android 11. 

Mặc dù vậy do thời gian chuyển từ phiên bản Android 11 beta sang phiên bản chính thức là quá ngắn nên cũng có thể Pixel 4A sẽ chạy Android 10 vào thời điểm ra mắt và chuyển đến tay người dùng, nhưng sẽ được cập nhật lên Android 11 sau đó. 

Năm ngoái khi Pixel 3A ra mắt cũng chỉ được cài đặt sẵn phiên bản Android 9 được phát hành vào năm 2018, mặc dù phiên bản beta thứ ba của Android 10 được công bố cùng ngày với Pixel 3A tại Google I/O.

Ngày phát hành Pixel 4A: Có thể là tháng 5 hoặc tháng 6

Với việc ra mắt Pixel 3A là tham chiếu duy nhất, thật khó để xác định ngày ra mắt chính xác của Pixel 4A. Nếu Google giữ nguyên thời điểm ra mắt của bản nâng cấp trùng với thời điểm ra mắt của Pixel 3A hồi năm ngoái thì Pixel 4A sẽ được công bố vào một khoảng thời gian nào đó trong tháng 5 này. 

Nhưng một báo cáo từ trang Caschys Blog của Đức cho biết, Pixel 4A sẽ ra mắt vào ngày 22 tháng 5 tới đây tại châu Âu thông qua nhà mạng di động Vodafone.

Mặc dù vậy nhiều thông tin cho rằng Google sẽ công bố Android 11 tại một sự kiện trực tuyến vào ngày 3 tháng 6 tới đây. Điều đó cũng có nghĩa là Pixel 4A cũng sẽ được tiết lộ. Điều này có vẻ như sẽ hợp lý hơn khi các công ty công nghệ thường không tổ chức hai buổi giới thiệu sản phẩm đáng chú ý cách nhau một tháng.

Thiết kế Pixel 4A: Có thể là camera đục lỗ, giắc cắm tai nghe

Vẫn chưa rõ Pixel 4A chính thức trông như thế nào vào thời điểm này, nhưng dựa trên hình ảnh được trang web công nghệ Ấn Độ 91Mairs tiết lộ đã cho thấy máy sẽ có camera đục lỗ trong màn hình và giắc cắm tai nghe.

Google Pixel 4A
Google Pixel 4A

Camera đục lỗ trong màn hình ở mặt trước là phù hợp với những hình ảnh quảng cáo được đề cập trước đó và là một thiết kế phù hợp với xu hướng thiết kế đang phổ biến hiện nay. Các hình ảnh rò rỉ được cho là hình nền của Pixel 4A trực tiếp từ Google đã được các thành viên của diễn đàn XDA Developers và kênh YouTube TecnoLike Plus tiết lộ với camera đục lỗ.

 

Việc giữ lại giắc cắm tai nghe trên Pixel 4A sẽ không quá bất ngờ vì Pixel 3A cũng được trang bị tính năng này. Nhưng vì hiện nay không còn nhiều điện thoại sử dụng giắc cắm âm thanh truyền thống, bao gồm cả Pixel 4 nên Google có thể sẽ loại bỏ trên Pixel 4A cũng không có gì lạ.

Camera Pixel 4A: Có thể có camera kép tương tự Pixel 4

Một trong những tính năng hấp dẫn nhất trên Pixel 3A là cụm camera ấn tượng tương tự Pixel 3. Tương tự như vậy khi Google trang bị cho Pixel 4A phần cứng camera giống như Pixel 4, đó có thể là hai camera mặt sau (camera chính máy ảnh tiêu chuẩn 12,2MP và ống kính tele 16MP) cùng với camera selfie 8MP. 

 

Tuy nhiên cũng không ngạc nhiên nếu Google thay đổi hệ thống camera này. Năm ngoái, Google cũng đã không sử dụng camera trước góc rộng thứ hai có trên Pixel 3 cho Pixel 3A. Đồng thời còn ra mắt chế độ quay video time-lapse trên Pixel 3A mới.

Pixel 4A và kết nối 5G?

Khi Google ra mắt Pixel 4 và 4 XL vào tháng 10 năm 2019, công ty đã không tiết lộ bất kỳ thông tin nào về kết nối 5G trên các thiết bị di động, đến nay cũng vậy. Vì vậy sẽ rất bất ngờ nếu công ty quyết định Pixel 4A tầm trung sẽ là điện thoại 5G đầu tiên của hãng, điều này hoàn toàn có thể xảy ra nhất là khi chipset Snapdragon 765 tầm trung của Qualcomm giúp các smartphone giá rẻ có thể có kết nối 5G.
 

Hoàng Thanh


.
1