Sạc nhanh có dây Oppo 40W làm giảm tuổi thọ pin?

07:55, 18/05/2020

(XHTT) – Sạc nhanh là một trong những công nghệ chính trên các smartphone mới. Tuy nhiên trong khi sạc nhanh là một tính năng vô cùng hữu ích và cần thiết thì một câu hỏi đặt ra là liệu nó có làm giảm tuổi thọ pin trên samrtphone không? 

Hôm may một tài khoản tweet có tên Andrei F đã tiết lộ rằng công nghệ sạc nhanh VOOC 40W của Oppo sẽ làm giảm tuổi thọ pin trên smartphone xuống 70% trong cùng một số chu kỳ sạc, trong khi đó trên các thiết bị sử dụng bộ sạc nhanh 15W thì tuổi thọ pin trên smartphone giảm xuống là 90%. Đáng lưu ý, tài khoảng tweet Andrei F còn cho biết thông tin này đã được xác nhận.

SuperVOOC 2.0
SuperVOOC 2.0

Công nghệ sạc nhanh có dây nhanh nhất hiện nay của Oppo là công nghệ sạc nhanh SuperVOOC 2.0 hỗ trợ sạc nhanh 65W. Điều này có nghĩa là tuổi thọ pin thậm chí còn giảm xuống nhanh hơn nếu sử dụng công nghệ mới này?

 

Thông cáo báo chí của Oppo khi giới thiệu công nghệ sạc nhanh SuperVOOC 2.0 cho biết, hãng đã có các biện pháp an toàn được tích hợp trong bộ chuyển đổi, dây và điện thoại để đảm bảo điện thoại của bạn an toàn trong suốt quá trình sạc nhưng nó không nói gì (không đáng ngạc nhiên) về tác dụng lâu dài đối với pin trên smartphone.

Dựa trên điều đó có thể lý giải vì sao các nhà sản xuất như Nokia, Apple và Google vẫn sử dụng công nghệ sạc nhanh là 18W. Hi vọng rằng các nhà sản xuất sẽ minh bạch hơn về hiệu quả lâu dài của việc thường xuyên sạc smartphone với mức sạc nhanh nhất có thể khi họ công bố các công nghệ sạc nhanh mới.
 

Hoàng Thanh


.
1