8 điều cần lưu ý khi mua iPhone SE 2020

11:16, 29/06/2020

Apple cuối cùng đã tiết lộ iPhone SE mới, về cơ bản đó là một sự pha trộn thiết kế và tính năng giữa iPhone 8 và iPhone 11. Nếu có ý định lựa chọn chiếc iPhone rẻ nhất từ trước tới giờ của Apple thì dưới đây là 8 bí mật phải biết.

iPhone SE 2020 sẽ không có chip U1

IPhone SE mới có rất nhiều công nghệ mới được Apple trang bị bên trong nhưng thiết bị lại thiếu một con chip quan trọng mà Apple giới thiệu cùng với iPhone 11 đó là chip U1 với công nghệ siêu rộng.

 

Theo Apple, chip U1 cho phép iPhone hiểu được vị trí chính xác của thiết bị so với các thiết bị khác của Apple cũng được trang bị chip U1 gần đó. Như vậy mặc dù iPhone SE 2020 có thể có rất nhiều tính năng tương tự như iPhone 11, nhưng quan trọng hơn có thể không hoạt động tốt với các trình theo dõi Bluetooth của Apple.

Tương tự như trình theo dõi Tile, các thẻ mới sẽ sử dụng chip U1 để xác định vị trí của các thiết bị đã bị mất với độ chính xác rất cao, ngay cả ở trong nhà. iPhone SE có thể sẽ cần phải dựa vào kết nối Bluetooth cũ, điều này sẽ khiến nó kém chính xác hơn.

Có ăng ten không dây nhanh nhưng không nhanh nhất

iPhone SE được trang bị chuẩn kết nối Wi-Fi 6 tốc độ cao và Gigabit LTE, nhưng không hoàn toàn giống với hệ thống trên iPhone 11. Modem trên điện thoại mới nhất của Apple sử dụng hệ thống ăng-ten 4x4 MIMO (nhiều đầu vào, nhiều đầu ra), trong khi ăng-ten của iPhone SE chỉ hỗ trợ 2x2 MIMO. Điều đó có nghĩa là tốc độ tải xuống sẽ chậm hơn.

Camera tốt hơn iPhone XR nhưng không tốt bằng iPhone 11

Camera của iPhone SE 2020 có thể có các thông số kỹ thuật tương tự như trong iPhone 8 với cảm biến chính 12MP, khẩu độ f/1.8 nhưng đã được cải thiện rất nhiều, trong đó đã được bổ sung nhiều tính năng mới như chế độ chụp chân dung xóa phông, Portrait Lighting, Smart HDR thế hệ tiếp theo và quay video QuickTake.

Tuy nhiên camera của iPhone SE 2020 sẽ không có chế độ chụp đêm chuyên dụng Night Mode và Deep Fusion được hỗ trợ bởi AI, vì vậy những bức ảnh thiếu sáng sẽ không tốt như khi chụp bằng iPhone 11.

AppleCare+ có giá rẻ hơn

Vì iPhone SE 2020 chủ yếu được hoàn thiện bằng chất liệu bằng kính nên quá trình sử dụng khó có thể tránh khỏi việc vô cùng làm rơi vỡ. Vì vậy mua gói bảo hiểm rơi vỡ cho một chiếc iPhone đắt tiền là điều nên làm. AppleCare+ luôn là một lựa chọn tốt với chi phí trả trước tương đối thấp và khoản khấu trừ thấp cho hư hỏng điện thoại do tai nạn, cũng như chống trộm và mất.

Đối với iPhone 8, Apple đã tính phí 129 USD cho AppleCare+ với bảo hiểm rơi vỡ và 199 USD cho AppleCare+ với bảo hiểm bị trộm và mất, nhưng iPhone SE chỉ có giá 79 USD và 149 USD cho các dịch vụ tương tự.

Bất kể chọn màu nào thì mặt trước luôn là màu đen

iPhone SE 2020 có ba màu để người dùng lựa chọn, trong đó bao gồm phiên bản Red Product mới, nhưng cả ba model đều có mặt trước là màu đen. Điều đó làm cho SE 2020 trở thành thiết bị duy nhất có nút home mà không có sự kết hợp màu sắc với màu trắng ở mặt trước như chúng ta thường thấy trên các mẫu iPhone khác.

Có thể sử dụng hai số điện thoại

 

Mặc dù không thể có trên iPhone 8, nhưng bạn có thể có hai số điện thoại trên iPhone SE 2020 nhờ khả năng hỗ trợ Dual SIM, trong đó bao gồm nano-SIM truyền thống và eSim.

3D Touch đã biến mất

iPhone 8 là điện thoại cuối cùng của Apple sử dụng 3D Touch, hệ thống nhạy cảm với áp lực của Apple để tương tác với các biểu tượng và liên kết. Rất nhiều người dùng đã hy vọng tính năng này sẽ tiếp tục có mặt trên iPhone SE 2020. Nhưng điều thú vị là dù có phím cứng home với màn hình giống hệt iPhone 8, trên SE 2020 hãng Apple đã chọn Haptic Touch là giải pháp thay thế.

Bạn vẫn có thể nhấn và giữ trên màn hình để hiển thị các menu, nhưng cần phải nhấn và giữ lâu hơn để hiển thị các liên kết.

Không thể sử dụng Animoji hoặc tạo Memoji hoạt hình

iPhone SE 2020 có camera trước có khả năng chụp chân dung xóa phông và Portrait Lighting như iPhone 11, nhưng sẽ không có tính năng TrueDepth, hỗ trợ Face ID và vì vậy không thể gửi Animoji hoặc tạo ảnh Memoji hoạt hình chia sẻ với bạn bè.

(theo doanh nghiệp Việt Nam)

https://doanhnghiepvn.vn/cong-nghe/8-dieu-can-biet-truoc-khi-mua-iphone-se-2020/20200629124808709.
1