Cách tải và cài đặt iOS 14 và iPadOS 14 Beta

08:23, 16/07/2020

(XHTT) – Ngay sau khi ra mắt iOS 14 beta, Apple đã cho phép người dùng iPhone và iPad có thể tải, cài đặt iOS 14 và iPadOS 14 Beta trên thiết bị để trải nghiệm. Nếu muốn trải nghiệm iOS 14 mới thì dưới đây là cách thực hiện. 

Có một lý do quan trọng mà Apple yêu cầu bạn chọn tham gia thử nghiệm iOS 14 và iPadOS 14 đó là vì bản thử nghiệm có thể vẫn còn có nhiều lỗi. Một số ứng dụng có thể không hoạt động như yêu cầu, thời lượng pin giảm, chắc chắn sẽ có hiện tượng khởi động lại và những sự cố ngẫu nhiên. 

Nếu bạn thực sự muốn sử dụng bản beta thì lời khuyên là nên cài đặt iOS 14 hoặc iPadOS 14 trên iPhone hoặc iPad cũ hơn, kiểm tra xem các ứng dụng bạn đang sử dụng có thực sự hoạt động ổn không, sau đó mới quyết định cài đặt bản beta công khai trên thiết bị chính của mình. Nhưng hãy nhớ rằng Apple sẽ tuân theo lịch cập nhật hai tuần một lần trong giai đoạn beta và mỗi bản cập nhật có thể thực hiện các thay đổi lần lượt, có thể sửa lỗi các ứng dụng hoặc xuất hiện thêm các lỗi mới.

Việc cài đặt các phiên bản beta về sau thì các trải nghiệm sẽ được cải thiện nhiều hơn. Càng đến gần với bản phát hành chính thức thì Apple càng có nhiều thời gian để giải quyết những vấn đề mà phiên bản beta đang gặp phải. Thông hường phải đến phiên bản beta công khai thứ tư hoặc thứ năm, mọi thứ sẽ ổn định hơn.

Sao lưu iPhone hoặc iPad của bạn trước khi cài đặt bản beta

Nếu sau một vài tuần thử nghiệm, bạn thấy bản beta bị lỗi hoặc các ứng dụng hoạt động không ổn định, bạn có thể quay lại iOS 13. Trong trường hợp đó bạn cần phải reset lại thiết bị của mình để thực hiện.

Bất kỳ bản sao lưu iCloud nào được tạo trong khi bạn đăng ký iOS 14 beta đều không thể được sử dụng trên thiết bị chạy iOS 13, vì vậy lời khuyên là nên tạo bản sao lưu được mã hóa bằng Finder trên máy Mac hoặc iTunes trên Windows. Nếu không có bản sao lưu có sẵn, bạn sẽ phải tạo bản sao lưu mới.

Những thiết bị nào được hỗ trợ?

Hiện tại Apple vẫn hỗ trợ các mẫu iPhone và iPad cập nhật lên iOS 14 giống như trên iOS 13 năm ngoái, cụ thể như sau:

  • iPhone 6S trở lên
  • iPad Air 2 hoặc mới hơn
  • Tất cả các mẫu iPad Pro
  • iPad thế hệ thứ 5 hoặc mới hơn
  • iPad Mini 4 hoặc mới hơn

Cách cài đặt iOS 14 and iPadOS 14 public beta

Với việc ra mắt phiên bản beta công khai, bất kỳ ai có iPhone hoặc iPad tương thích đều có thể đăng ký để tham gia thử nghiệm phiên bản beta. Dưới đây là các bước cần phải thực hiện theo:

Bước 1: Truy cập trang web Apple Beta Software Program trên thiết bị bạn dự định sử dụng để đăng ký thử nghiệm.

Bước 2: Bấm nút Sign up.

Bước 3: Đăng nhập bằng ID Apple của bạn và đồng ý với các điều khoản của chương trình beta.

Bước 4: Chọn iOS 14 hoặc iPadOS 14 từ danh sách các chương trình có sẵn.

Bước 5: Trước khi bạn nhấn vào nút Download Profile, hãy đọc kỹ phần còn lại của thông tin Apple cung cấp, chú ý đến phần về cách sao lưu thiết bị.

iOS 14 beta
iOS 14 beta

Bước 6: Bấm nút Download Profile, sau đó bấm tiếp nút Allow trong hộp thoại mới hiển thị, sau khi tải xong bấm nút Close để hoàn tất.

Bước 7: Truy cập vào menu Settings trên thiết bị iOS và bấm chọn Profile Downloaded được tải xuống.

 

Bước 8: Bấm nút Install ở góc trên cùng bên phải, nhập mật mã nếu cần.

Bước 9: Đọc thỏa thuận và đồng ý với các điều khoản, sau đó nhấn Install thêm hai lần nữa.

 

Bước 10: Nhấn Done ở trên cùng bên trái.

Bước 11: Vuốt lên trên cùng và chọn Software update 

 

Bước 12: Bạn sẽ thấy iOS 14 khả dụng, bây giờ chỉ cần bấm Download and Install để tiến hành tải và cài đặt cho iPhone của bạn. Bản beta sẽ cài đặt giống như mọi bản cập nhật phần mềm khác. Bạn nên đảm bảo rằng iPhone hoặc iPad được kết nối với bộ sạc và kết nối Wi-Fi ổn định, tốc độ cao để quá trình cài đặt mượt mà.

 

Hoàng Thanh


.
1